โดย: Candyx

ขีดเส้นตายสุนัข XL bully! จะถูกฆ่ากว่า 300 ตัวภายในสิ้นปีนี้

XL Bully น้องหมาที่ถูกเรียกว่าเป็นสายพันธุ์อันตราย

27 พฤศจิกายน 2566 · ชอบ  (0) · แสดงความคิดเห็น (1) · อ่าน (327)
0

SHARES


0 shares

  สด ใหม่ ฉับไว ข่าวหมาทุกเช้า ทุกวัน Dailydog ที่พร้อมเสิร์ฟข่าวสด ข่าวร้อน เกาะกระแสโลกทุกเช้าก่อนใครเลยจ้า><"  


HIGHLIGHTS :

 

- XL Bully น้องหมาที่ถูกเรียกว่าเป็นสายพันธุ์อันตราย

 

Dogilike.com :: ขีดเส้นตายสุนัข XL bully! จะถูกฆ่ากว่า 300 ตัวภายในสิ้นปีนี้องค์กรการกุศลเกี่ยวกับสัตว์ในสหราชอาณาจักร เผยว่า สุนัข อเมริกัน บูลลี่ XL หลายร้อยตัวที่เป็นที่ถกเถียงถึงความเป็นสายพันธุ์ที่อันตรายจะถูกการุณยฆาตหากไม่ถูกรับเลี้ยง ภายในวันที่ 31 ธันวาคมนี้

ปัจจุบันสุนัขเหล่านี้อาศัยอยู่ในศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ที่ดำเนินการโดย RSPCA, Blue Cross, Battersea Dogs and Cats Home, Dogs Trust และ Mayhew รวมถึงที่อื่น ๆ ทั่วประเทศ

ภายใต้การแบน ซึ่งมีผลบังคับใช้คือ จะไม่สามารถรับเลี้ยง หรือขายสุนัข อเมริกัน บูลลี่ XL ได้อย่างถูกกฎหมายหลังจากวันที่ 31 ธันวาคม และหากมีการรับเลี้ยงสุนัขพันธุ์นี้ไปก่อนวันที่ 31 ก็จะมีกฎให้เลี้ยงในคอกสุนัข หรือพื้นที่ปิด รวมถึงต้องใส่สายจูงเมื่ออยู่ในที่สาธารณะอย่างเคร่งครัด

โดยจะมีระยะเวลาให้เจ้าของสุนัขยื่นขอยกเว้นการเป็นเจ้าของสายพันธุ์ต้องห้ามนี้ได้ รวมถึงสุนัขสายพันธุ์นี้ที่อยู่กระจายทั่วประเทศจำเป็นต้องทำหมันภายในเดือนกุมภาพันธ์ด้วยเช่นกัน

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงกลางเดือนกันยายนที่ผ่านมา รมว. มหาดไทยของอังกฤษ เสนอห้ามเลี้ยงสุนัขพันธุ์ "อเมริกัน บูลลี่ XL"  หลังมีคลิปที่สุนัขพันธุ์นี้อาละวาดไล่กัดคน ซึ่งรวมถึงเด็กหญิงวัยเพียง 11 ขวบ

การประกาศแบนดังกล่าวทำให้เป็นที่ถกเถียงกันในสังคมคนเลี้ยงสุนัขเป็นอย่างมากว่า การแบนนั้นเหมาะสมหรือไม่ ฝั่งหนึ่งให้ความเห็นว่าเพื่อความปลอดภัยของผู้คนในสังคมสุนัขพันธุ์สายพันธุ์ที่มีความดุแบบนี้ไม่ควรเลี้ยง แต่ในอีกฝั่งก็ให้ความเห็นว่า การที่สุนัขจะดุหรือไม่ดุอยู่ที่การควบคุม การเลี้ยงการดูแลของเจ้าของ สุนัขไม่ควรตกเป็นจำเลยสังคม

 

  

บทความโดย: Dogilike.com
http://www.dogilike.com/

ข้อมูลและภาพประกอบ :
https://news.sky.com