โดย: Candyx

สุนัข XL bully ถูกทิ้ง! คาดจำนวนจะเพิ่มขึ้นหลังถูกแบน

เริ่มพบน้องอเมริกัน บูลลี่ XL ถูกทิ้งแล้ว

4 ธันวาคม 2566 · · อ่าน (497)
0

SHARES


0 shares

  สด ใหม่ ฉับไว ข่าวหมาทุกเช้า ทุกวัน Dailydog ที่พร้อมเสิร์ฟข่าวสด ข่าวร้อน เกาะกระแสโลกทุกเช้าก่อนใครเลยจ้า><"  


HIGHLIGHTS :

 

- เริ่มพบน้องอเมริกัน บูลลี่ XL ถูกทิ้งแล้ว

 

Dogilike.com :: สุนัข XL bully ถูกทิ้ง! คาดจำนวนจะเพิ่มขึ้นหลังถูกแบนหลังจากสหราชอาณาจักรออกกฎหมายและแบนสุนัขพันธุ์ อเมริกัน บูลลี่ XL ส่งผลให้สุนัขสายพันธุ์นี้ถูกทิ้ง และคาดว่าจะมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

สาเหตุที่เริ่มพบสุนัขสายพันธุ์นี้ถูกทิ้ง คาดว่า เจ้าของไม่กล้าที่จะพาสุนัขไปการุณยฆาต รวมถึงสัตวแพทย์และโรงพยาบาลสัตว์หลายแห่งไม่รับการุณยฆาตสัตว์เลี้ยงที่มีสุขภาพดี เว้นแต่ว่าสุนัขจะป่วยหนักจนไม่สามารถรักษาได้แล้ว

สัตวแพทย์รายหนึ่งชื่อ Rebecca Taylor ได้เผยว่า เธอไม่รับการุณยฆาตสุนัขที่มีสุขภาพดี ซึ่งครอบคลุมถึงพฤติกรรมและสุขภาพจิตรวมถึงสุขภาพกายของสุนัข

ทั้งนี้เธอยังบอกอีกว่า ด้วยจริยธรรมและศีลธรรม ทำให้เธอไม่สามารถเป็นสัตวแพทย์ที่จะกำจัดสัตว์ที่มีสุขภาพดีเหล่านี้ได้

ภายใต้การแบน จะทำให้ไม่สามารถรับเลี้ยง หรือขายสุนัข อเมริกัน บูลลี่ XL ได้อย่างถูกกฎหมายหลังจากวันที่ 31 ธันวาคม และหากมีการรับเลี้ยงสุนัขพันธุ์นี้ไปก่อนวันที่ 31 ก็จะมีกฎให้เลี้ยงในคอกสุนัข หรือพื้นที่ปิด รวมถึงต้องฝังไมโครชิป ใส่สายจูง ตะกร้อครอบปาก เมื่ออยู่ในที่สาธารณะอย่างเคร่งครัด

สำหรับเจ้าของที่มีสุนัขพันธุ์นี้อยู่ในครอบครอง ทางการมีระยะเวลาให้เจ้าของสุนัขยื่นขอยกเว้นการเป็นเจ้าของสายพันธุ์ต้องห้ามนี้ได้ รวมผู้ที่ต้องการเลี้ยงสุนัขพันธุ์นี้ต่อ จำเป็นต้องทำหมันภายในเดือนกุมภาพันธ์ด้วยเช่นกัน

ส่วนสุนัขอเมริกัน บูลลี่ XL หลายร้อยตัวที่อยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์จากทั่วประเทศ และไม่ถูกรับเลี้ยงจะถูกการุณยฆาตทั้งหมดภายในวันที่ 31 ธันวาคมนี้

 

  

บทความโดย: Dogilike.com
http://www.dogilike.com/

ข้อมูลและภาพประกอบ :
https://www.bbc.com


  • ส่งต่อให้เพื่อน:
  • Categories : Daily Dog ·