โดย: Candyx

ชนะรางวัล"ฮีโร่แห่งปี" หมอผู้รักษาสัตว์ให้คนไร้บ้านฟรีๆ

ไม่ใช่แค่ฮีโร่แห่งปี 2023 แต่เป็นฮีโร่ของคนรักสัตว์ทั่วโลก

19 ธันวาคม 2566 · · อ่าน (299)
0

SHARES


0 shares

  สด ใหม่ ฉับไว ข่าวหมาทุกเช้า ทุกวัน Dailydog ที่พร้อมเสิร์ฟข่าวสด ข่าวร้อน เกาะกระแสโลกทุกเช้าก่อนใครเลยจ้า><"  


HIGHLIGHTS :


- ไม่ใช่แค่ฮีโร่แห่งปี 2023 แต่เป็นฮีโร่ของคนรักสัตว์ทั่วโลก ❤

 

Dogilike.com :: ชนะรางวัลฮีโร่แห่งปี หมอผู้รักษาสัตว์ให้คนไร้บ้านฟรีๆ
 ประกาศผลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับรางวัล ‘CNN Hero of the Year' โดยคุณหมอ Stewart Kwane สัตวแพทย์วัย 51 ปี ขวัญใจของคนไร้บ้านในรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ทำหน้าที่ช่วยรักษาสัตว์เลี้ยงของคนไร้บ้านมาตั้งแต่ปี 2011 สามารถคว้ารางวัลและเป็นผู้ชนะได้แบบขาดลอย

นอกจากจะเป็นฮีโร่แห่งปี 2023 แล้ว คุณหมอยังได้เงินรางวัลสนับสนุนอีก 100,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 3,507,850 บาทไทย เพื่อนำไปต่อยอดโครงการ Project Street Vet เพื่อช่วยรักษาสุนัขของคนไร้บ้านทั่วสหรัฐฯ ต่อไปอีกด้วย

สำหรับคุณหมอ Stewart เป็นที่รู้จักดีในหมู่คนไร้บ้านเพราะเขาจะคอยเดินไปตามทางเท้าในพื้นที่ต่าง ๆ เข้าไปช่วยรักษาสัตว์เลี้ยงของคนไร้บ้านที่ไม่มีเงินจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้กับสัตว์เลี้ยงทั้งสุนัขและแมว รวมถึงสัตว์ชนิดอื่น ๆ

จำนวนประชากรคนไร้บ้านไม่มีที่อยู่อาศัยในสหรัฐฯ อย่างไม่เป็นทางการ พบว่า มีมากกว่า 500,000 คน โดยในรัฐแคลิฟอร์เนียมีจำนวนประชากรคนไร้บ้านมากที่สุดกว่า 151,278 คนในปี 2019

ตามรายงานระบุว่า คุณหมอ Stewart ตั้งใจทำภารกิจเพื่อช่วยเหลือสัตว์เลี้ยงของชาวแคลิฟอร์เนียที่ไร้ที่อยู่อาศัยมาตั้งแต่ปี 2011 หลังจากภาวะถดถอยทางเศรษฐกิจครั้งใหญ่ในปี 2007 ซึ่งเขาบอกว่า เขาตั้งใจทำในสิ่งที่ตัวเองรัก โดยได้ช่วยเหลือมอบสิ่งของจำเป็น เช่น อาหารและยารักษาโรคด้วยเงินของเขาเอง

ในปี 2020 คุณหมอได้ก่อตั้ง Project Street Vet องค์กรที่ไม่แสวงผลกำไร ซึ่งตอนนี้มีกลุ่มสัตวแพทย์และพยาบาลอาสาสมัครที่มีภารกิจร่วมกันและช่วยเขาดูแลสัตว์เลี้ยงของคนไร้บ้านทั่วสหรัฐอเมริกา และโปรเจกต์นี้ก็จะยังคงทำหน้าที่สำคัญนี้ต่อไปเรื่อย ๆ

 

  

บทความโดย: Dogilike.com
http://www.dogilike.com/

ข้อมูลและภาพประกอบ :
https://thethaiger.com


  • ส่งต่อให้เพื่อน:
  • Categories : Daily Dog ·