โดย: Candyx

แห่ขึ้นทะเบียนสุนัข XL Bully! รอดจากการถูกฆ่ากว่า 4,000 ตัว

เจ้าของยืนยัน XL Bully ไม่ได้มีนิสัยดุร้ายทุกตัว

25 ธันวาคม 2566 · · อ่าน (236)
0

SHARES


0 shares

  สด ใหม่ ฉับไว ข่าวหมาทุกเช้า ทุกวัน Dailydog ที่พร้อมเสิร์ฟข่าวสด ข่าวร้อน เกาะกระแสโลกทุกเช้าก่อนใครเลยจ้า><"  


HIGHLIGHTS :


- เจ้าของยืนยัน XL Bully ไม่ได้มีนิสัยดุร้ายทุกตัว

 

Dogilike.com :: แห่ขึ้นทะเบียนสุนัข XL Bully! รอดจากการถูกฆ่ากว่า 4,000 ตัว
 
หลังจากที่สหราชอาณาจักรประกาศแบนสุนัข อเมริกัน บูลลี่ XL และมีกำหนดการุณยฆาตสุนัขสายพันธุ์นี้ทั้งหมดที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนและสุนัขที่อาศัยอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ที่ไม่ได้ถูกรับเลี้ยงภายในวันที่ 31 ธันวาคมนี้

ล่าสุด เจ้าของสุนัขพันธุ์อเมริกัน บูลลี่ XL ทั่วประเทศ ได้ทยอยพาสุนัขมาขึ้นทะเบียนเพื่อประสงค์เลี้ยงต่อจำนวนกว่า 4,000 ตัวแล้ว ซึ่งหมายความว่า สุนัขที่ได้รับการขึ้นทะเบียนถูกต้องจะได้รับการยกเว้นจากการการุณยฆาต

และหลังจากการขึ้นทะเบียนแล้ว มีกฎให้ทำหมันสุนัขทุกตัวภายในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า เพื่อไม่ให้มีการขยายพันธุ์เกิดขึ้น และให้เลี้ยงในคอกสุนัข ฝังไมโครชิป ใส่สายจูง ตะกร้อครอบปาก เมื่ออยู่ในที่สาธารณะอย่างเคร่งครัด

ทาง Department for Environment, Food and Rural Affairs (Defra) ได้รับคำขอขึ้นทะเบียนสุนัขอเมริกัน บูลลี่ XL มากกว่า 4,000 ตัว โดยแต่ละรายได้รับการรองภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์

ส่วนเจ้าของที่ไม่ประสงค์จะขึ้นทะเบียนสุนัขก็สามารถนำสุนัขไปการุณยฆาตและเบิกค่าใช้จ่ายในการดำเนินการได้ฟรี

เจ้าของสุนัข อเมริกัน บูลลี่ XL ที่นำสุนัขมาขึ้นทะเบียนจำนวนมาก บอกว่า สุนัขอเมริกัน บูลลี่ XL ไม่ได้ดุร้ายทุกตัว แต่ขึ้นอยู่กับการฝึกทักษะ การเลี้ยงดูของเจ้าของและสภาพแวดล้อมที่อยู่อาศัย

สำหรับการประกาศแบนสุนัขพันธุ์นี้ ได้เริ่มขึ้นตั้งแต่เดือนกันยายน หลังจากพบรายงาน สุนัขอเมริกัน บูลลี่ XL กัดเด็กและผู้ใหญ่อย่างต่อเนื่อง 

บทความโดย: Dogilike.com
http://www.dogilike.com/

ข้อมูลและภาพประกอบ :
https://www.independent.co.uk


  • ส่งต่อให้เพื่อน:
  • Categories : Daily Dog ·