โดย: mine-pty

เจ้าของสุนัขยื่นฟ้องตำรวจ! หลังยิงสุนัขตายแบบไร้เหตุผล

คดีฟ้องร้องตำรวจมิสซูรี ฐานยิงสุนัขที่ตาบอดและหูหนวก

11 มิถุนายน 2567 · · อ่าน (71)
0

SHARES


0 shares

  สด ใหม่ ฉับไว ข่าวหมาทุกเช้า ทุกวัน Dailydog พร้อมเสิร์ฟข่าวสด ข่าวร้อน เกาะกระแสโลกทุกเช้าก่อนใครเลยจ้า><"  


HIGHLIGHTS :
 

- เหตุการณ์สุดสะเทือนใจนี้เกิดขึ้นที่เมืองสเตอร์เจียน รัฐมิสซูรี ประเทศสหรัฐอเมริกา
 

Dogilike.com :: เจ้าของสุนัขยื่นฟ้องตำรวจ! หลังยิงสุนัขตายแบบไร้เหตุผลเจ้าของสุนัขฟ้องร้องเทศบาลนครและเจ้าหน้าที่ตํารวจหนึ่งนาย เป็นเงินเกือบ 37 ล้านบาท หลังจากที่สุนัขพันธุ์ #ชิสุ ของเขาถูกยิงเสียชีวิตไปเมื่อต้นเดือน

คดีนี้ถูกยื่นฟ้องในนามของ Nicholas Hunter ผู้เป็นเจ้าของสุนัข โดยเขาเล่าว่าสุนัขของเขาที่ชื่อ Teddy ได้หนีออกจากบ้านไปเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม ซึ่ง Teddy เป็นสุนัขที่หูหนวกแต่กำเนิด และเพิ่งสูญเสียการมองเห็นไปเมื่อประมาณสองปีที่แล้ว

เมื่อดูภาพจากกล้องติดตัวของตํารวจ จะเห็นว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่ง ชื่อ Myron Woodson กำลังวิ่งไล่ Teddy และพยายามที่จะเข้าไปจับ แต่ก็ทำไม่สําเร็จ ซึ่งในตอนสุดท้ายเขาได้ยิงสุนัขตัวนี้จนตาย โดยเขาได้อ้างว่า ทำไปเพราะคิดว่า Teddy "ติดเชื้อพิษสุนัขบ้า"

ตามรายงานระบุว่า Teddy ไม่เคยแสดงความก้าวร้าว เช่น เห่า หรือวิ่งเข้าหานายตำรวจคนนี้เลย สุนัขที่ตาบอด และหูหนวกตัวนี้ แค่กำลังเดินไปเรื่อย ๆ โดยที่ไม่รู้ว่ากำลังจะมีอันตรายมาถึงตัว

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้มีผู้คนจำนวนมากรู้สึกโกรธ และออกมาต่อว่าอย่างรุนแรง ซึ่งหลายคนก็เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ลาออก แต่กระแสวิพากษ์วิจารณ์ก็ทวีความรุนแรงมากขึ้น เมื่อทางเทศบาลออกมาบอกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจแค่ทำตามหน้าที่ ไม่ได้กระทำความผิดแต่อย่างใด ทำให้ผู้คนออกมาเรียกร้องให้เทศบาลนคร รวมถึงเจ้าหน้าที่ทุกคนที่เกี่ยวข้อง โดนปลดจากการทำหน้าที่ และถูกตั้งข้อหาทารุณกรรมสัตว์

 

 

บทความโดย: Dogilike.com
http://www.dogilike.com/

ข้อมูลและภาพประกอบ :

www.independent.co.uk


  • ส่งต่อให้เพื่อน:
  • Categories : Daily Dog ·