โดย: mine-pty

บุกจับบ่อนพนันสุนัข! ให้สุนัขกัดกันจนเกือบตาย

การแข่งขันนี้ควรหมดไปได้แล้ว

11 มิถุนายน 2567 · · อ่าน (70)
0

SHARES


0 shares

  สด ใหม่ ฉับไว ข่าวหมาทุกเช้า ทุกวัน Dailydog พร้อมเสิร์ฟข่าวสด ข่าวร้อน เกาะกระแสโลกทุกเช้าก่อนใครเลยจ้า><"  


HIGHLIGHTS :

 

- เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเอสเซ็กซ์ ประเทศอังกฤษ
 

Dogilike.com :: บุกจับบ่อนพนันสุนัข! ให้สุนัขกัดกันจนเกือบตาย


ชาย 4 คน ถูกตัดสินจําคุกแล้ว หลังทารุณกรรมสุนัขด้วยการฝึกที่โหดร้าย เพื่อนำสุนัขมาแข่งขันต่อสู้กัน

ภาพอันน่าสะพรึงกลัวได้ถูกเปิดเผยออกมาหลังจากการตัดสินคดี ซึ่งจากภาพแสดงให้เห็นว่ามีสุนัขหลายตัวถูกบังคับให้ต่อสู้กันที่โรงรถในบ้านของ Billy และ Amy Leadley แต่ทั้งคู่ได้อ้างว่า โรงรถเป็นที่ที่เอาไว้ทำคลอดสุนัข ทั้ง ๆ ที่ในบริเวณนั้นมีรอยเลือดจำนวนมากที่เผยให้เห็นว่าโรงรถถูกใช้เป็นสนามต่อสู้ของสุนัข

ราชสมาคมป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ (RSPCA) ในประเทศอังกฤษ ใช้เวลากว่า 3 ปี ในการสืบสวน จนได้พบว่ามีสุนัขจํานวนมากถูกส่งไปต่างประเทศด้วยสาเหตุของโรคร้าย แต่ไม่เคยถูกส่งกลับมา และได้เปิดเผยวิดีโอสุดสะเทือนใจของสุนัขที่ทั้งตัวเต็มไปด้วยเลือด

Ian Muttitt หัวหน้าของ RSPCA กล่าวว่า "โทรศัพท์มือถือเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญในคดีนี้ ซึ่งภาพและคลิปการต่อสู้ของสุนัข รวมถึงข้อความที่พวกเขาพูดถึงการเตรียมตัวในการแข่งขันและผลการต่อสู้ได้ถูกบันทึกไว้ในโทรศัพท์ของ Ali”

Ali หรือที่มีฉายาว่า “Dr Death” มักจะฉีดสเตียรอยด์ให้กับสุนัขพันธุ์พิทบูล และจัดการแข่งขันเช่นนี้อยู่หลายครั้ง มีข่าวลือว่า Ali ได้กําไรจำนวนมากจากงานนี้ ในขณะที่มีสุนัขหลายตัวได้รับบาดเจ็บสาหัส

และเมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจค้นภายในบ้านก็พบ "ชุดอุปกรณ์รักษาสัตว์" พร้อมทั้งเข็มฉีดยาที่เอาไว้ฉีดเข้าหลอดเลือดดํา ลวดสำหรับเย็บผิวหนัง และมีดผ่าตัด รวมถึงหนังสือเกี่ยวกับการต่อสู้ของสุนัข

Ali วัย 67 ปี ถูกตัดสินให้จําคุก 5 ปี ส่วน Billy Leadley อายุ 38 ปี ถูกจำคุก 4 ปี และ Brown ผู้สมรู้ร่วมคิด วัย 57 ปี ถูกจำคุกเป็นเวลา 3 ปี 6 เดือน ขณะที่ Amy Leadley วัย 39 ปี แม้จะไม่ถูกจำคุกแต่ก็ได้รับโทษโดยการจำกัดเสรีภาพและต้องทำงานเป็นจำนวน 200 ชั่วโมง ซึ่งทั้ง 4 คนจะถูกตัดสิทธิ์ไม่ให้เลี้ยงสุนัขเป็นเวลา 10 ปี

 

 

 

บทความโดย: Dogilike.com
http://www.dogilike.com/

ข้อมูลและภาพประกอบ :

Mirror Online


  • ส่งต่อให้เพื่อน:
  • Categories : Daily Dog ·