โดย: Candyx

Corgi In The Garden คาเฟ่น้องหมาคอร์กี้@กัลปพฤกษ์

คาเฟ่ที่จะทำให้คุณตกหลุมรักน้องหมาคอร์กี้แบบซ้ำ ๆ จนถอนตัวไม่ขึ้น ...

15 มิถุนายน 2565 · · อ่าน (3,023)
0

SHARES


0 shares
 • คาเฟ่น่ารักย่านกัลปพฤกษ์ ที่มีแต่น้องหมาคอร์กี้สุดน่ารักที่พร้อมส่ายก้นต้อนรับทาสหมา
   
 • จัดเต็มแบบครบวงจรด้วยบริการระดับพรีเมียม ทั้งโรงแรมสุนัขแบบไม่ขังกรง กรูมมิ่ง และสนามหญ้าที่พร้อมให้น้องหมาได้พักผ่อนแบบเต็มที่

Dogilike.com :: Corgi In The Garden คาเฟ่น้องหมาคอร์กี้@กัลปพฤกษ์     น่ารักแบบตะโกนนน!! ใครเป็นแฟนน้องหมาขาสั้น หลงรักบั้นท้ายน้องหมาคอร์กี้ ต้องไม่พลาด Corgi in the Garden คาเฟ่น้องหมาที่มีน้องคอร์กี้น่ารัก ๆ ที่จะช่วยฮีลใจของหลาย ๆ คนให้ฟูขึ้น เพราะน้อง ๆ เต็มไปด้วยความน่ารัก สดใส แววตาเปล่งประกาย ใครเห็นเป็นต้องหลงรักแบบถอนตัวไม่ขึ้นเลยล่ะ  >w<
 

Corgi in the Garden


     บอกเลยว่า คาเฟ่ที่นี่ไม่เหมือนคาเฟ่น้องหมาทั่วไปเพราะที่นี่เหมือนดงน้องหมาคอร์กี้ที่พร้อมส่ายก้นดุ๊กดิ๊กต้อนรับคนรักน้องหมาทุกคน โดย คุณปุ๊ - ธันย์ชนก คณาวงษ์ เจ้าของคาเฟ่สุดน่ารักนี้ บอกว่า ตั้งใจเปิดคาเฟ่นี้ด้วยใจ อยากให้คนที่ชอบน้องหมาคอร์กี้ หรือคนที่เลี้ยงน้องหมาไม่ได้ มีพื้นที่ได้เล่น ผ่อนคลายกับน้องหมาน่ารัก ๆ

    ซึ่งก่อนหน้านี้ คุณปุ๊ เองเป็นคนที่หลงรักน้องหมาคอร์กี้มาก ๆ ก็เลยเลี้ยงน้องหมาเอาไว้ในตอนแรก จนมีลูกหมาออกมา 7 ตัว ความคิดการเปิดคาเฟ่ก็เลยเกิดขึ้น ทำให้เกิดเป็นคาเฟ่น้องหมาคอร์กี้ที่พร้อมแบ่งปันความสุขให้กับคนอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน

    ส่วนเรื่องการตกแต่งของที่นี่เน้นการตกแต่งสไตล์ Loft มีสวน ดูสบาย ๆ ได้เล่นกับน้องหมาในบรรยากาศชิล ๆ เลยล่ะ แล้วถ้าใครกังวัลเรื่องที่จอดรถ ที่นี่สามารถจอดรถได้ที่หน้าคาเฟ่และพื้นที่รอบ ๆ ได้เลย มีรถยนต์ก็ขับมาได้สบาย ๆ เลยน้า

 
Dogilike.com :: Corgi In The Garden คาเฟ่น้องหมาคอร์กี้@กัลปพฤกษ์
 
 

     สำหรับ Corgi in the Garden จะเปิดให้บริการเป็นรอบ ๆ รอบละ 1 ชั่วโมง แนะนำถ้าจะเข้าไปใช้บริการวันไหน ให้จองไว้ก่อนเพื่อความชัวร์ โดยจะมีค่าเข้า 350 ได้เครื่องดื่ม 1 แก้ว หรือจะเลือกเป็นโปรโมชั่น 450 บาทได้เครื่องดื่ม 1 แก้วพร้อมกับเค้กโฮมเมด 1 ชิ้น

    เมื่อเข้าไปแล้วพี่ ๆ พนักงานจะคอยอธิบายวิธีการเข้าหาน้อง ๆ รวมถึงวิธีการให้อาหาร สิ่งที่ควรและไม่ควรทำ เมื่ออธิบายเสร็จก็ได้เวลาปล่อยให้เราได้ดื่มด่ำกับน้อง ๆ ที่จะปล่อยออกมารอบละประมาณ 10 ตัว เรียกว่า เล่นกับน้องคอร์กี้กันแบบจุก ๆ น้อง ๆ แต่ละตัวก็น่ารัก เป็นมิตร โดยเฉพาะถ้าใครมีขนมในมือ น้อง ๆ จะมานั่งตัวติดไม่ยอมลุกไปไหนเลยล่ะ ^^

   น้องหมาที่รับหน้าที่ต้อนรับพี่ ๆ ก็น่ารักมาก ๆ โดยน้อง ๆ จะมีผ้าพันคอที่บอกชื่อเอาไว้ อย่างวันที่ไปก็ได้เจอน้องดีน ควิน บีน โบน เบบี้คอร์น บลอสซั่ม บลูเบล บาร์เล่ บัตเตอร์คัพ ทุกตัวน่ารักมาก ๆ หลงไม่ไหวจริง ๆ จ้า

 

Dogilike.com :: Corgi In The Garden คาเฟ่น้องหมาคอร์กี้@กัลปพฤกษ์


 

มาตรการคุมเค้มช่วงโควิด-19


     ช่วงโควิด ลูกค้าที่เข้าใช้บริการต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอด สแกนไทยชนะก่อนเข้าใช้บริการ และล้างมื้อ ใส่ถุงเท้าที่ทางคาเฟ่จัดเตรียมให้เพื่อความสะอาด

 
 


Dogilike.com :: Corgi In The Garden คาเฟ่น้องหมาคอร์กี้@กัลปพฤกษ์
 


     ดื่มด่ำกับน้องหมาขาสั้นสุดน่ารักแล้ว ก็อย่าลืมแวะมีโซนขายของที่ระลึกด้วยน้า ใครเป็นแฟนน้องหมาสายพันธุ์นี้บอกเลยต้องซื้อติดมือกลับบ้าน เพราะมีทั้งที่ติดตู้เย็น เสื้อยืดลายน้องหมาคอร์กี้ ฯลฯ
Dogilike.com :: Corgi In The Garden คาเฟ่น้องหมาคอร์กี้@กัลปพฤกษ์

Dogilike.com :: Corgi In The Garden คาเฟ่น้องหมาคอร์กี้@กัลปพฤกษ์

Dogilike.com :: Corgi In The Garden คาเฟ่น้องหมาคอร์กี้@กัลปพฤกษ์


 

 

       พูดถึงน้อง ๆ คอร์กี้ไปแล้ว ขอพูดถึงตัวของหวานและเครื่องดื่มของที่นี่บ้าง ส่วนตัวชอบ Brownie & Whipcream สุด ๆ เป็นความอร่อยที่ต้องมาลองให้ได้เลย แนะนำอีกตัวคือ คุกกี้ Oat, Cranberry, Cashew Nut Cookies ตัวนี้เป็นคุกกี้เนยสดแบบกรอบที่ใส่ทั้งข้าวโอ๊ต+แครนเบอรี่+เม็ดมะม่วงหิมพานต์ กัดแล้วชุ่มเนย หอม อร่อย ทานเปล่า ๆ ก็ดี หรือทานคู่เครื่องดื่มก็แนะนำเลยน้า

     และทางร้านบอกมาว่า คติของร้านคือจะกินทั้งที ต้องกินของดีและอร่อยเท่านั้น!! ทางร้านก็เลยเลือกแต่วัตถุดิบเกรดดี-ดีมากกก เหมือนทำกินเอง ทั้งเนยแท้เกรดพรีเมียม, แป้งสาลีแบบไม่ฟอกขาว, น้ำตาลออร์แกนิค, ดอกเกลือ ส่วนผสม วัตถุดิบที่นำมาทำขนมก็คือ คัดสรรมาแบบจุก ๆ เพื่อให้ได้ขนมที่อร่อยถูกใจทุกคนDogilike.com :: Corgi In The Garden คาเฟ่น้องหมาคอร์กี้@กัลปพฤกษ์
 

 

      มาถึงเครื่องดื่ม วันนี้ไปกัน 4 คนก็เลยสั่งมาลองแบบหลากหลาย เริ่มจาก Yuzu Soda แก้วนี้ช่วยทำให้สดชื่นมาก ๆ เพราะมีความเปรี้ยวอมหวานดีต่อใจ หรือจะเป็น อูหลงน้ำผึ้งมะนาว ก็สดชื่นเหมือนกัน ใครชอบความชาเขียวต้องไม่พลาด Matcha Latte เพราะเข้มข้นถึงใจมาก ๆ เลยน้า ใครเป็นคอกาแฟต้องไม่พลาด คาราเมลลาเต้ หอมกรุ่นโดนใจมาก ๆ เลย ^_^


Corgi in the Garden 

พิกัด : ตั้งอยู่บนถนนกัลปพฤกษ์ (ใกล้กับ Metro Town ใช้ google หาได้เลยจ้า)
เวลาเปิด-ปิด : อังคาร-ศุกร์ 12.30-17.30 น. , เสาร์-อาทิตย์ 10.30-17.30 น.
เบอร์โทร : 062 865 6156
Dogilike.com :: Corgi In The Garden คาเฟ่น้องหมาคอร์กี้@กัลปพฤกษ์     ที่นี่ไม่ได้มีแค่คาเฟ่น้องหมาคอร์กี้เท่านั้นนะ แต่ยังมี Dog Garden ที่ครบวงจรการเรื่องการดูแลน้องหมา ซึ่งตอบโจทย์เจ้าของน้องหมาติดธุระ ต้องเดินทางไปต่างจังหวัด หรือเจอวันที่ไม่สะดวกไม่รู้จะฝากน้องหมาไว้กับใคร ที่นี่ก็พร้อมรับฝากเลี้ยงน้อง ๆ เป็นโรงแรมน้องหมาที่ทั้งอบอุ่น อยู่สบาย มั่นใจได้เลยว่า น้อง ๆ สี่ขาของเราจะได้พักผ่อนและรู้สึกปลอดภัยเหมือนอยู่บ้าน เพราะมีระบบการดูแลที่ได้มาตรฐาน   >w<


Dogilike.com :: Corgi In The Garden คาเฟ่น้องหมาคอร์กี้@กัลปพฤกษ์

Dog Garden ที่สุดของโรงแรมสุนัข


    ส่วนของ Dog Garden ทาง คุณปุ๊  ก็เล่าอีกว่า เพราะตัวเองมีประสบการณ์ในการเลี้ยงน้องหมาอยู่แล้วก็เลยอยากเปิดโรงแรมที่ช่วยดูแลน้องหมาของเจ้าของคนอื่น ๆ ที่บางครั้งติดธุระ ไม่มีคนดูแล ที่นี่ก็จะช่วยดูแลให้เป็นอย่างดีเพราะบรรยากาศทุกอย่างทำให้น้องหมาทุกตัวที่เข้ามาใช้บริการรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้านเลยล่ะ

     สำหรับ Dog Garden ครบวงจรด้วย 3 โซนเพื่อน้องหมา

HOTEL ห้องพักกว้าง อบอุ่นเหมือนบ้าน


     Dog Garden ถูกแบ่งออกเป็น 3 โซน ส่วนแรกคือส่วนของ HOTEL หรือโรงแรมน้องหมาที่จะบริการฝากเลี้ยงน้องหมา โดยจะมีประมาณ 20 ห้อง ให้น้องหมาที่เข้าพักอยู่แบบส่วนตัว ไม่ขังกรง บรรยากาศเหมือนอยู่บ้าน มีหน้าต่างและประตูซึ่งเป็นกระจก น้องหมาสามารถมองเห็นเพื่อนสุนัขตัวอื่น ๆ และมองเห็นบรรยากาศสวนร่มรื่น

     ที่นี่เค้าเน้นดูแลน้องหมาแบบตัวต่อตัว โดยจะมีพี่เลี้ยงที่มีประสบการณ์การเลี้ยงสุนัข และผ่านการฝึกสอนมาอย่างดีคอยดูแลน้องหมาทุกตัวอย่างใกล้ชิดเหมือนเจ้าของดูแลเอง และไม่ต้องกลัวว่า น้องหมาจะเครียดเพราะจะปล่อยน้อง ๆ ขับถ่าย 4 รอบต่อวัน ส่วนภายในห้องพักจะติดตั้งกล้องวงจรปิด ที่ทางโรมแรม และเจ้าของสามารถดูความเคลื่อนไหวของสุนัขผ่านโทรศัพท์มือถือได้ตลอด 24 ชั่วโมงกันเลยย
 

Dogilike.com :: Corgi In The Garden คาเฟ่น้องหมาคอร์กี้@กัลปพฤกษ์

PLAYGROUND สนุกด้วยสนามหญ้าจริง

     โซนที่ 2 คือ บริการสนามหญ้ากลางแจ้งสำหรับน้องหมาที่มาใช้บริการโรงแรมและกรูมมิ่งได้ผ่อนคลาย … บอกเลยว่า สนามของที่นี่เป็นสนามหญ้าจริงที่มีพื้นที่กว้างมาก ๆ มีความเป็นธรรมชาติ 100% สะอาด ปลอดภัย มีการป้องกันเห็บหมัดเป็นประจำ มีรั้วรอบขอบชิด ทำให้น้องหมาวิ่งเล่นได้อย่างสนุกสนานแบบที่เจ้าของไม่ต้องเป็นกังวลเลยน้าDogilike.com :: Corgi In The Garden คาเฟ่น้องหมาคอร์กี้@กัลปพฤกษ์

 

GROOMING ดูแลระดับพรีเมียม


      โซนสุดท้ายเป็นโซนกรูมมิ่งที่มีหลากหลายบริการทั้งบริการอาบน้ำ เป่าขน ตัดเล็บ เช็ดหู ตัดแต่งขน ไถเท้า ท้อง ก้น โดยช่างที่มีทักษะและประสบการณ์ ซึ่งแน่นอนว่า จะทำให้น้องหมารู้สึกฟิน สบายตัว สะอาดแบบสุด ๆ เลยค่า

     ที่สำคัญที่นี่ยังเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เกรดพรีเมียม ที่เหมาะสำหรับน้องหมาแต่ละตัวที่มีสภาพผิวหนังและเส้นขนที่แตกต่างกัน ทำให้ไม่เกิดการระคายเคืองแน่นอนค่า สำหรับค่าบริการดูตามข้างล่างนี้ได้เลย
 

Dogilike.com :: Corgi In The Garden คาเฟ่น้องหมาคอร์กี้@กัลปพฤกษ์

**กฎการเข้ารับบริการฝากเลี้ยง

 • น้องหมาต้องมีอายุ 4 เดือนขึ้นไป ฉีดวัคซีนแล้ว มีสุขภาพแข็งแรง ไม่มีเห็บหมัด ไม่อยู่ในช่วงติดสัตว์ ไม่มีโรคติดต่อ และต้องเป็นสุนัขนิสัยดี ไม่ดุ

 • นอกจากนี้ต้องเตรียมอาหาร หรือของใช้จำเป็นสำหรับน้องหมามาเองเพื่อสุขภาพของเค้า เช่น เบาะนอน ของเล่นที่น้องหมาคุ้นเคยมาด้วย


**กฎการใช้สนามหญ้า

 • ในการใช้บริการครั้งแรก เจ้าของต้องนำสมุดประวัติสุขภาพ และการฉีดวัคซีนของน้องหมามาให้พนักงานลงแฟ้มทะเบียนประวัติ รวมทั้งข้อมูลการติดต่อและสำเนาบัตรประจำตัวของเจ้าของน้องหมา

 • แจ้งพนักงาน หากน้องหมามีโรคประจำตัว

 • การให้บริการจัดการตามลำดับก่อนหลัง

 • ขอสงวนสิทธิ์ในการไม่ให้บริการผู้ที่ไม่ปฏิบัติตามกฎและข้อกำหนดข้างต้น

 • Dog Garden ให้บริการสถานที่สำหรับน้องหมาเท่านั้น น้องหมาอยู่ในความรับผิดชอบของเจ้าของตลอดเวลา หากเกิดอุบัติเหตุ หรือเกิดการปะทะกันทางเราจะไม่รับผิดชอบทุกกรณี     ใครเป็นสายคาเฟ่  หรือชอบน้องหมาคอร์กี้ต้องอย่าลืมแวะไปเที่ยวกันเลยน้า หรือถ้าใครมีน้องหมาอยากหาที่รับฝากเลี้ยง ก็แนะนำเลย ห้องพักดี สะอาด ปลอดภัย แถมมีบริการจัดเต็มระดับพรีเมี่ยมขนาดนี้ ต้องไม่พลาดแล้วนะค้ารับรองว่าเจ้าสี่ขาจะได้สัมผัสประสบการณ์ที่พิเศษแน่นอนค้า ^_^

  

บทความโดย: Dogilike.com
http://www.dogilike.com/


 

 

 • ส่งต่อให้เพื่อน:
 • Categories : Dogilike Review ·