โปรแกรมดูแลสุขภาพสำหรับสุนัข

โปรแกรมดูแลรักษาสัตว์เลี้ยงเชิงป้องกันสำหรับสัตว์เลี้ยง

24 พฤศจิกายน 2553 · ชอบ  (0) · แสดงความคิดเห็น (6) · อ่าน (12,733)
0

SHARES


0 shares

 

Dogilike.com :: โปรแกรมดูแลสุขภาพสำหรับสุนัข

     สำหรับคนที่รักสัตว์แล้ว การที่ได้เห็นสัตว์เลี้ยงของตัวเองมีสุขภาพดีทั้งร่างกายและจิตใจ ไม่มีโรคภัยต่างๆ มาเบียดเบียน ถือว่าเป็นของขวัญที่ดีที่สุดสำหรับทั้งผู้เลี้ยงและสัตว์เลี้ยง ... สำหรับคนรักสุนัขก็เช่นเดียวกัน การที่สุนัขของเรามีสุขร่างกายแข่งแรง และมีสุขภาพจิตที่ดีร่าเริงสดใสอยู่ตลอดเวลา ก็ย่อมเป็นสิ่งที่สร้างความสบายใจให้กับผู้เลี้ยงอยู่แล้ว

Dogilike.com :: โปรแกรมดูแลสุขภาพสำหรับสุนัข

     และด้วยสาเหตุนี้เองทำให้เราจำเป็นต้องให้ความสำคัญกับพื้นฐานการดูแลสุนัข โดยเราควรเริ่มให้ความสำคัญตั้งแต่การเลี้ยงดูทั้งในเรื่องของอาหารและความสะอาดของสุนัข ให้ความใส่ใจกับสุขภาพและสุขลักษณะของสุนัข รวมไปถึงมีการป้องกันโรคโดยการฉีดวัคซีนป้องกันตามที่สัตว์แพทย์ได้กำหนดโปรแกรมไว้ มีการตรวจสุขภาพประจำประจำปีด้วย นอกจากนี้เมื่อน้องหมามีอาการเจ็บปวด ก็ควรที่จะรีบพาน้องหมาไปพบสัตว์แพทย์ทันที

 

     และในการดูแลสุขภาพของน้องหมานั้น ผู้เลี้ยงทุกคนจะต้องศึกษาโปรแกรมฉีควัคซีน - ถ่ายพยาธิ ของน้องหมาอย่างละเอียดตั้งแต่น้องหมาเกิดเป็นต้นไป มีข้อมูลมากมายที่เราจะต้องจำว่าในแต่ละปี หรือในรอบ 6 เดือนนั้น เราจะต้องพาน้องหมาไปฉีควัคซีนอะไรบ้าง ซึ่งบางครั้งก็มีหลายๆ ปัจจัยที่ทำให้เราลืมวันฉีควัคซีนเหล่านั้นไป จนเลยระยะเวลาที่กำหนด จนบางครั้งทำให้น้องหมามีอาการเจ็บป่วยได้โดยที่เราเองอาจจะไม่รู้ตัว

     และเพื่อเป็นการลดปัญหาดังกล่าววันนี้ Dogilike ก็มีโปรแกรมดีๆ สำหรับดูแลน้องหมาอย่าง "โปรแกรมดูแลรักษาสัตว์เลี้ยงเชิงป้องกันสำหรับสัตว์เลี้ยง" โดยโปรแกรมดังกล่าวนั้นจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ 

1. โปรแกรมดูแลรักษาสัตว์เลี้ยงเชิงป้องกัน-อาหาร และ วัคซีน/ยา (Food and Medical Program)

     สำหรับโปรแกรมนี้ ทางทีมงานสัตวแพทย์จะมีการให้บริการถึงบ้านเป็นประจำทุกเดืิอน ซึ่งจะมีการประเมินสุขภาพของสัตว์เลี้ยง และจัดเป็นโปรแกรมให้กับสัตว์เลี้ยง โดยมีการเลือกชนิดของอาหาร(โดยจะให้อาหารพรีเมี่ยมเกรดอย่างดีที่สุดที่สัตวแพทย์แนะนำ) และคำนวนปริมาณการบริโภคอาหาร ต่อวัน/ต่อเดือน ซึ่งรวมถึงการตรวจสุขภาพเป็นประจำทุกเดือน, ทำวัคซีนตามกำหนดเวลา, และ การตรวจเลือดปีละครั้ง เพื่อความมั่นใจในการลดความเสี่ยงในการเจ็บป่วย ให้กับสัตว์เลี้ยงแสนรักให้มากที่สุด

Dogilike.com :: โปรแกรมดูแลสุขภาพสำหรับสุนัข

     โปรแกรมนี้ ผู้เลี้ยงน้องหมาสามารถเลือกใช้บริการได้ตามระยะเวลาที่ท่านต้องการคือ

a) โปรแกรม 1ปี

b) โปรแกรม 6เดือน

c) โปรแกรม 3เดือน

2. โปรแกรมดูแลรักษาเชิงป้องกัน-วัคซีน/ยา (Medical Program)

     โปรแกรมนี้ เหมาสำหรับผู้เลี้ยงน้องหมาที่ต้องการจัดการกับอาหารของสัตว์เลี้ยงด้วยตัวเอง แต่ในส่วนของวัคซีนป้องกันโรงต่างๆ นั้น ทางทีมสัตวแพทย์ จะมีการจัดโปรแกรมการดูแลรักษาเชิงป้องกันเฉพาะในเรื่องของการทำวัคซีน , ถ่ายพยาธิ , หยอดยากำจัดเห็บ/หมัด ตามตารางที่กำหนดโดยจะมีการบริการถึงที่บ้านด้วย

Dogilike.com :: โปรแกรมดูแลสุขภาพสำหรับสุนัข

     โปรแกรมนี้ ผู้เลี้ยงน้องหมาสามารถเลือกใช้บริการได้ตามระยะเวลาที่ท่านต้องการคือ

a) โปรแกรม 1ปี

b) โปรแกรม 6เดือน

c) โปรแกรม 3เดือน

     สำหรับข้อดีของการใช้บริการโปรแกรมดูแลรักษาสัตว์เลี้ยงเชิงป้องกันสำหรับสัตว์เลี้ยง ก็คือ น้องหมาของเราจะได้รับการตรวจสุขภาพอย่างสม่ำเสมอ ในระยะเวลาที่กำหนด ซึ่งจะสามารถลดอัดตราการเกิดการเจ็บป่วยของน้องหมาได้ และยังเป็นการประหยัดเวลาของคุณผู้เลี้ยงในการพาน้องหมาไปพบสัตว์แพทย์ ที่สำคัญการเลือกใช้โปรแกรมนี้จะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในการฉีควัคซีนให้น้องหมาของเราได้อีกด้วย คุณผู้เลี้ยงคนไหนที่สนใจโปรแกรมดูแลสุขภาพ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ http://www.petonearth.com/?p=135 หรือ Hot Line 08-9944-5156 บริษัท รักษ์สัตว์ จำกัด

Dogilike.com :: โปรแกรมดูแลสุขภาพสำหรับสุนัข

     ถือว่าเป็นบริการดีๆ ที่จะช่วยให้เกิดประโยชน์กับน้องหมาของเราเป็นอย่างมาเลยทีเดียว ... ถ้าชาว Dogilike คนไหนสนใจอยากจะเข้าร่วมโปรแกรมนี้แบบฟรีๆ เป็นระยะเวลาถึง 1 ปีล่ะก็ ต้องนี่เลยค่ะ มาร่วมกิจกรรมถ่ายทอดเรื่องราวซึ้งๆ ของน้องหมาของคุณ ผ่าน Blog ใน Dogilike Family ผลงานที่ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดรับไปเลยโปรแกรมตรวจสุขภาพโดยสัตว์แพทย์ถึงบ้านฟรี 1 ปี (สนใจดูรายละเอียดกิจกรรมได้ที่นี่เลยค่ะ)

     เพื่อนๆ ที่สนใจสามารถร่วมแบ่งปันเรื่องราวประทับใจของคุณ พร้อมติดตามและร่วมเป็นกำลังใจให้กับผลงานที่คุณชื่นชอบได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 14 ธันวาคม 2553 ค่ะ