น้ำยาขจัดคราบหินปูนสำหรับสุนัข

ตัวช่วยดีๆ ที่ทำให้น้องหมาไม่ต้องแปรงฟัน

15 เมษายน 2554 · ชอบ  (0) · แสดงความคิดเห็น (8) · อ่าน (27,711)
0

SHARES


0 shares

Dogilike.com :: น้ำยาขจัดคราบหินปูนสำหรับสุนัข

     ปัญหาคราบหินปูนในช่องปาก เป็นอีกหนึ่งปัญหากวนใจที่อาจต่อให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพในช่องปากของสุนัข ทั้งยังเป็นที่มาของอาการกลิ่นปากและอาการฟันผุอีกด้วย ... คุณผู้เลี้ยงสุนัขหลายคงเคยไปขอคำปรึกษาเกี่ยวกับปัญหานี้กับสัตว์แพทย์ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วคำตอบที่ได้นั้นคือ คุณหมอจะแนะนำให้เราหมั่นแปรงฟันให้สุนัข อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง

     สำหรับการแปรงฟันสุนัขนั้นถึงแม้ว่าจะเป็นวิธีการที่ช่วยแก้ปัญหาหินปูนและฟันผุในสุนัขได้ แต่ก็ใช่ว่าสุนัขทุกตัวจะยินยอมพร้อมใจอ้าปากให้เราแปรงฟันให้ ในสุนัขบางตัว คุณผู้เลี้ยงต้องเสียสตางค์ค่ายาสีฟันให้กับสุนัขไปหลายบาทกว่าจะหายาสีฟันที่มีรสชาติถูกอกถูกใจสุนัข ถึงแม้อย่างนั้นก็ตามสุนัขบางตัวก็ยังไม่ยอมแปรงฟันอยู่ดี คุณผู้เลี้ยงบางคนจึงลองเลือกที่จะอาหารเม็ดชนิดขัดฟันเป็นตัวช่วย

Dogilike.com :: น้ำยาขจัดคราบหินปูนสำหรับสุนัข

     วันนี้เพื่อให้คุณผู้เลี้ยงสุนัขทุกคนมีทางเลือกที่มากขึ้น ... เหมี่ยวก็เลยมีตัวเลือกดีๆ ในการช่วยขจัดปัญหากลิ่นปากและหินปูนในช่องปากของสุนัขมากฝากค่ะ

     และตัวช่วยที่เหมี่ยวพูดถึงก็คือ "น้ำยาขจัดคราบหินปูน" นั่นเองค่ะ ... มีคุณผู้เลี้ยงและสัตว์แพทย์แนะนำเหมี่ยวมาว่า น้ำยาขจัดคราบหินปูนยี่ห้อ DENTAL FRESH มีคุณสมบัติที่น่าสนใจ โดยน้ำยาขจัดหินปูนนี้ผลิตในประเทศอเมริกา มีคุณสมบัติในการกำจัดกลิ่นปาก ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ช่วยให้ฟันขาวสะอาด สุนัขสามารถรับประทานได้โดยไม่มีอันตรายค่ะ (ผ่าน FDA จากประเทศอเมริกา)

Dogilike.com :: น้ำยาขจัดคราบหินปูนสำหรับสุนัข

     น้ำยาขจัดคราบหินปูน DENTAL FRESH มีส่วนผสมของคลอโรฟิล สารสกัดจาดธรรมชาติและ stabilized CI02 ซึ่งมีคุณสมบัติในการลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของกลิ่นปาก ช่วยขจัดและยับยั้งการเกิดใหม่ของหินปูนที่เป็นสาเหตุของปัญหาโรคเหงือกและ ฟัน ป้องกันฟันผุ ช่วยให้สุนัขของเรามีฟันที่สะอาดและขาวยิ่งขึ้น ช่วยให้การดูแลสุขภาพปากและฟันของสุนัขเป็นเรื่องง่าย กลิ่นปากเริ่มลดลง เมื่อใช้ต่อเนื่องนอกจากปัญหากลิ่นปากจะยิ่งลดลงหรือหมดไปแล้ว จะช่วยชะลอปัญหาการเกิดหินปูนซึ่งมีสาเหตุมาจากเชื้อแบคทีเรียอีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ถ้าหากใช้ทุกวันยังสามารถช่วยขจัดปัญหาคราบหินปูนในระยะยาวได้ด้วยล่ะค่ะ

Dogilike.com :: น้ำยาขจัดคราบหินปูนสำหรับสุนัข

     น้ำยาขจัดคราบหินปูนชนิดนี้ เหมาะมากๆ สำหรับสุนัขที่มีกลิ่นปาก และไม่ยอมแปรงฟัน ... วิธีใช้ก็ง่ายนิดเดียวค่ะ เพียงแค่ผสมน้ำยาขจัดคราบหินปูนผสมกับน้ำดื่ม โดยผสมกันน้ำดื่มในปริมาณน้ำยา 1 ช้อนชา ผสมกับน้ำดื่มปกติ 250cc. คุณผู้เลี้ยงสามารถให้สุนัขดื่มได้เลยโดยไม่ต้องบ้วนทิ้งอีกด้วยล่ะค่ะ

     ถือว่าเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจเลยทีเดียวนะคะ ... น่าจะช่วยลดปัญหาคราบหินปูนในช่องปากของสุนัขได้ดีทีเดียวเลยล่ะค่ะ แถมคุณผู้เลี้ยงเองยังไม่ต้องมาคอยจับน้องหมาให้แปรงฟันอีกด้วย แบบนี้เหมี่ยวว่าเหมี่ยวคงต้องลองหามาให้เจ้าข้าวแต๋นใช้บ้างแล้วล่ะค่ะ 

 

ข้อมูลอ้างอิง : http://www.synergylabsanimalhealth.com/detail/index.cfm?nPID=112

ภาพประกอบ : bantantan.siam2web.com , gopetmall.com