โดย: Mink

REVIEW : ถุงยังชีพสุนัข

มาแพ็คถุงยังชีพ เตรียมตัวให้สุนัขกันเถอะ!

2 พฤศจิกายน 2554 · · อ่าน (18,728)
168

SHARES


168 shares

 Dogilike.com :: REVIEW : ถุงยังชีพสุนัข

   ช่วงน้ำท่วมต่างคนต่างออกมากักตุนสินค้ากันจนชั้นวางสินค้าโล่ง แต่ของเหลือให้ซื้อน้อย ก็ยังดีกว่าโดนน้ำท่วมจนไม่สามารถออกมาซื้ออะไรได้เลย ถ้าเป็นอย่างนั้นต้องใช้ชีวิตกันด้วยของที่ตุนเอาไว้กอ่นหน้านี้ หรือลอยคอรอคอยถุงยังชีพกันอย่างเดียวแล้วล่ะ พูดถึงถุงยังชีพ ก็นึกขึ้นได้ว่าน้ำท่วมนอกจากคนลำบากแล้ว น้องหมาก็ต้องมีชะตากรรมเดียวกัน ดังนั้นน้องหมาก็จำเป็นต้องใช้ถุงยังชีพเหมือนกันนะ REVIEW Dogilike.com วันนี้จึงขอนำเสนอวิธีการเตรียมถุงยังชีพเพื่อสุนัขครับ

   มาแพ็คของกันเลย
 
   Dogilike.com เข้าใจว่าการเริ่มต้นแพ็คถุงยังชีพของน้องหมา ผู้เลี้ยงจะเกิดการจับต้นชนปลายไม่ถูกนิดหน่อย ไม่ต้องกังวล เราลิสต์รายการของจำเป็นเอาไว้ให้เรียบร้อย ลองมาเช็คไปพร้อมๆ กันเลยครับ

        1. อาหารเม็ด อาหารเหลว
        2. น้ำ
        3. ชามอาหาร
        4. สายจูง
        5. เสื้อสุนัข
        6. ถุงเก็บของเสียน้องหมา
        7. กระดาษชำระ
        8. Tag ห้อยคอ
        9. ปลอกคอ
        10. ถุงดำ
        11. เสื้อชูชีพ
        12. กาละมัง
        13. ผ้าเช็ดตัว
        14. ของเล่นสุนัข

Dogilike.com :: REVIEW : ถุงยังชีพสุนัข

   1.อาหาร 
  
   ในยามไม่ปกติที่สุนัขต้องไปอยู่แปลกที่แปลกถิ่น หรือต้องเจอกับน้ำท่วม อาจเกิดอาการเครียดจนทำให้ไม่ยอมกินอาหารได้ ดังนั้นในการเตรียมอาหาร ควรเตรียมอาหารที่สุนัขกินเป็นประจำก่อน อย่าลืมเผื่อความหลากหลายด้วยการเตรียมทั้งอาหารเม็ดและอาหารเปียก สุนัขจะได้ไม่เบื่อ เตรียมในปริมาณที่เพียงพอตลอดระยะเวลาด้วยนะครับ

Dogilike.com :: REVIEW : ถุงยังชีพสุนัข

   2.น้ำ

   น้ำเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับถุงยังชีพ เพื่อนๆ สามารถพกชามน้ำขนาดเล็กที่พกพาสะดวก หรือที่ให้น้ำสุนัขแบบพกพาก็ได้ ส่วนน้ำก็ติดไปเป็นขวดน้ำขนาดใหญ่ จะสามารถบรรจุน้ำเติมได้ตลอดเวลา หรือถ้ากลัวเกะกะก็พกเป็นขวดน้ำขนาดเล็ก แล้วหาเติมน้ำระหว่างทางเอาก็ได้ครับ

Dogilike.com :: REVIEW : ถุงยังชีพสุนัข

   3.ชามอาหาร

   เพื่อความเป็นสัดเป็นส่วน ชามสุนัขเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญ อีกเหตุผลก็คือชามอาหารของเขาเอง จะทำให้สุนัขคุ้นเคยและกินอาหารได้
ง่าย และสามารถล้างทำความสะอาดได้ง่ายกว่าการใช้ถุงหรือวางบนกระดาษนะครับ

Dogilike.com :: REVIEW : ถุงยังชีพสุนัข

   4.สายจูง

   ยามไม่ได้ใช้ก็ควรม้วนเก็บให้เรียบร้อยเพื่อความเป็นระเบียบ สะดวกในการหยิบหา และยามที่น้ำมาก็ใช้ควบคู่ไปกับเสื้อชูชีพ หรือปลอกคอ จูงสุนัขไปในที่ต่างๆ ได้ทั้งบนบกและในน้ำ สำคัญมากเมื่อพาสุนัขไปในสถานที่ไม่คุ้นเคย

Dogilike.com :: REVIEW : ถุงยังชีพสุนัข

   5.เสื้อสุนัข

   เอาไว้ใส่กันร้อนกันหนาวให้สุนัข เสื้อผ้ายังสามารถทำให้สังเกตสุนัขได้ง่าย เวลาต้องไปปะปนกับฝูงชนจำนวนมาก

Dogilike.com :: REVIEW : ถุงยังชีพสุนัข

   6.ถุงเก็บของเสียสุนัข

   ต้องแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมกันหน่อย พกถุงออกไปเก็บกวาดเมื่อน้องหมาทำธุระส่วนตัวเรียบร้อย หาซองไว้เก็บรวบรวมถุง จะได้หยิบใช้ได้ง่ายพกพาติดตัวได้อีกด้วย

Dogilike.com :: REVIEW : ถุงยังชีพสุนัข

   7.กระดาษชำระ

   เอาไว้ใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย เช็ดทำความสะอาดสิ่งสกปรก เก็บของเสียหรือเศษอาหาร พกติดตัวไว้อุ่นใจครับ

Dogilike.com :: REVIEW : ถุงยังชีพสุนัข

   8.Tag ห้อยคอ
  

   ตัว Tag ต้องระบุชื่อสุนัขและชื่อเจ้าของ พร้อมด้วยเบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อ กันเอาไว้ในเวลาที่ผลัดหลงกัน ผู้พบเห็นจะได้สามารถติดต่อกลับมาได้  Tag ที่ห้อยคอ  ควรมีสีสันสดใสเอาไว้ก่อนเพื่อช่วยให้สังเกตสุนัขได้ง่ายยามที่อยู่ในฝูงชน อย่าง Tag ของแยมน้อยอันนี้ก็ใช้วัสดุที่สะท้อนแสงแดดได้ หากใครยังหา Tag ไม่ได้ สามารถไปดูวิธีทำ Tag ห้อยคอง่ายๆได้ที่ > http://www.dogilike.com/content/idea/228/ป้ายห้อยคอสุดเท่.php

 

Dogilike.com :: REVIEW : ถุงยังชีพสุนัข

   9.ปลอกคอ

   เป็นสัญลักษณ์บอกว่าสุนัขตัวดังกล่าวมีเจ้าของ และปลอกคอยังเป็นอุปกรณ์จำเป็นที่ใช้ร่วมกับอุปกรณ์ชิ้นอื่นๆ อีก เช่น สายจูง Tag ห้อยคอ และควรมีกระดิ่งส่งเสียงช่วยให้ตามหาสุนัขได้ง่ายอีกทางหนึ่ง

Dogilike.com :: REVIEW : ถุงยังชีพสุนัข

   10.ถุงดำ

   สามารถเก็บรวบรวมสิ่งของทั้งหมดไว้ในถุงดำก้ได้นะครับ เพื่อช่วยในการกันน้ำ และยังแปรเปลี่ยนเป็นถุงขยะตามหน้าที่หลัก ควรพกไว้ซักหนึ่งแพคกำลังดี ถุงขนาดใหญ่แบบนี้สำคัญแน่นอนในยามน้ำท่วมครับ

Dogilike.com :: REVIEW : ถุงยังชีพสุนัข

   11.เสื้อชูชีพ
  
   ให้สุนัขใส่เอาไว้อุ่นใจไม่ต้องกลัวจมน้ำ ไม่ว่าสุนัขของคุณจะว่ายน้ำเป็นหรือไม่ก็ตาม เสื้อชูชีพจะช่วยได้มากตอนเคลื่อนย้ายสุนัขผ่านน้ำ โดยเราไม่ต้องออกแรงอุ้มให้เหนื่อย ใช้เพียงสายจูงหรือมือหิ้วเอา มีประโยชน์มากๆครับ หากเพื่อนๆ คนไหนยังไม่แน่ใจเรื่องการใช้งานเสื้อชูชีพสุนัขสามารถดูรีวิวการใช้งานและวิธีการใส่ที่ถูกต้องได้ที่นี่ครับ > http://www.dogilike.com/content/review/877/REVIEW--เสื้อชูชีพสุนัข.php

Dogilike.com :: REVIEW : ถุงยังชีพสุนัข

   12.กะละมัง

   ใช้ตอนที่เราจะขนย้ายสิ่งของหรือสุนัขในกรณีที่ไม่มีเสื้อชูชีพสุนัข กะละมังนี่แหละมีประโยชน์สุดๆ  เอาไว้ใส่ถุงยังชีพและน้องหมา ไปด้วยกันเลย รับรองว่าสะดวกแน่นอนครับ อย่าลืมติดเอาไว้กันเหนียวนะครับ

Dogilike.com :: REVIEW : ถุงยังชีพสุนัข

   13.ผ้าเช็ดตัว

   เอาไว้เช็ดตัวสุนัขให้แห้งกันสุนัขเป็นหวัด ตอนน้ำท่วมสุนัขต้องตัวเปียกบ่อยๆ แน่นอน มีประโยชน์สำคัญคือ เอาไว้ปูให้สุนัขนอนได้ เผื่อพื้นเย็นเกินไป หรือจะเป็นผ้าห่มก็ได้ แต่ต้องไม่เปียกชื้นนะ ควรเตรียมผ้าแห้งๆแบบนี้ไว้พอสมควรเลยนะครับ

Dogilike.com :: REVIEW : ถุงยังชีพสุนัข

   14.ของเล่นสุนัข

   สุนัขเป็นสัตว์หวงถิ่น เมื่อต้องออกไปต่างถิ่นย่อมรู้สึกเครียดเป็นธรรมดา ของเล่นสุนัขจะทำให้สุนัขผ่อนคลายมากขึ้น ในยามว่างสามารถเอามาเล่นเพื่อให้สุนัขได้ออกกำลังกายด้วย ถ้าไม่มีแนะนำเป็นขนมสำหรับสุนัข ก็ช่วยดึงดูดความสนใจสุนัขได้ครับ

   ครบถ้วนกับสิ่งของจำเป็นสำหรับ "ถุงยังชีพสุนัข" นะครับ เพื่อนๆ คนไหนมีสิ่งของตามด้านบน มั่นใจได้เลยครับว่าเตรียมตัวให้น้องหมาสำหรับน้ำท่วมเรียบร้อยแล้ว ตื่นตัว แต่ไม่ตื่นตูมครับ อย่าลืมว่าเรามีชีวิตที่ต้องรับผิดชอบอีกคือ น้องหมาที่น่ารัก มิ้งมั่นใจว่าชาว Dogilike.com จะสามารถผ่านวิกฤติน้ำท่วมไปพร้อมกับน้องหมาได้อย่างปลอดภัยไร้กังวล ด้วยถุงยังชีพสุนัขและสติครับ

   เพื่อนๆที่มีสิ่งของชิ้นไหนเพิ่มเติมนอกเหนือจากในลิสต์ด้านบน ก็มาแสดงความเห็นแลกเปลี่ยนกันได้นะครับ


ขอบคุณรูปวาดประกอบจาก: คุณส้ม (Oranjiส้มกิ้ว)

Dogilike.com :: REVIEW : ถุงยังชีพสุนัข  **7หน้าหลัง น้ำมา! เตรียมรับมือพร้อมอุ้มน้องหมาหนีน้ำกันเถอะ**
 http://family.dogilike.com/oranji/entry/view.php?type=B&id=2650 


  • ส่งต่อให้เพื่อน:
  • Categories : Dogilike Review ·