Webmaster แจ้งข่าว!

ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย อาจจะส่งผลต่ออารมณ์ของน้องหมาได้ นอกจากเรื่องดูแลสุขภาพแล้ว อยากให้เจ้าของใส่ใจเรื่องสุขภาพจิตของน้องหมาด้วยนะคะ  
0

SHARES

ปอมเมอเรเนียน (Pomeranian)

ตัวเล็ก เห่าเก่ง และสวยงาม

ชอบ  (11)
 • Pat Weerin Chaiareelert
 • iNutZaR
 • amazed
 • Montra
 • LoveYouz
 • และเพื่อน ๆ อีก 6 คน ชอบสิ่งนี้
· แสดงความคิดเห็น (190)

คุณสมบัติของสุนัข


 • ขนาดตัว

  เล็ก
 • ดูแลรักษา
  ความสะอาด

  1 ครั้ง/2 สัปดาห์

 • ความยาวขน

  ยาว

 • ออกกำลังกาย

  1 ครั้ง/สัปดาห์
 • พละกำลัง/
  ความแข็งแรง

  น้อย
 • เป็นมิตร
  กับเด็ก

  ปานกลาง
 • ทนต่อ
  อากาศร้อน

  น้อย
 • ทนต่อ
  อากาศหนาว

  ปานกลาง
 • พื้นที่
  ในการเลี้ยง

  น้อย

ปอมเมอเรเนียน (Pomeranian)

ตัวเล็ก เห่าเก่ง และสวยงาม

0

SHARES


0 shares

{pic-alt} ลักษณะทั่วไป


     สุนัขปอมเมอเรเนียนหรือเรียกสั้นๆ ว่า น้องปอมอยู่ในกลุ่ม Toy Group มีขนาดกระทัดรัด หลังสั้น ขนชั้นล่างอ่อนนุ่ม แน่นทึบ ขนชั้นนอก ยาว ฟู มีมาก ค่อนข้างหยาบ ตำแหน่งโคนหางสูง ขนหางแน่น เป็นพวง หางวางราบบนหลัง ปอมส่วนใหญ่ ท่าทางตื่นตัว ร่าเริง อยากรู้อยากเห็น แสดงความฉลาดให้เห็นได้เสมอ มีย่างก้าวที่คล่องแคล่ว สง่างาม และมั่นคง{pic-alt} ความเป็นมา


     บรรพบุรุษของน้องปอมย้อนกลับไปถึงยุคก่อนคริสตกาล พบภาพวาดในแผ่นหินและรูปหล่อสัมฤทธิ์ตามโลงศพที่พบในอียิปต์ พบโครงกระดูกสุนัขพันธุ์เล็กคล้ายพันธุ์ปอมเมอเรเนียน ในอุโมงค์ที่บรรจุศพสมัยโบราณของชาวอียิปต์

     เชื่อกันว่า ปอมเมอเรเนียนได้รับการพัฒนาให้เป็นน้องปอมในปัจจุบัน ครั้งแรกที่เมืองปอมเมอเรเนีย ประเทศเยอรมัน ตั้งอยู่ในยุโดรเหนือแถบทะเลบอลติก ดินแดนกว้างใหญ่จากตะวันตกของเกาะรูเกนถึงแม่น้ำวิทูลา ที่แห่งนี้มีการเลี้ยงสุนัขอย่างแพร่หลาย ทั้งเพื่อให้เป็นสัตว์และเพื่อให้เป็นสุนัขอารักขา ปอมเมอเรเนียนมีต้นกำเนิดจากพันธุ์สปิทซ์ในสมัยโบราณ บางคนเชื่อว่าสุนัขปอมเมอเรเนียนพัฒนาจากสุนัขพันธุ์ซามอยด์

     ซึ่งมีต้นกำเนิดอยู่ที่ตอนเหนือของประเทศรัสเซียแถบไซบีเรีย บางคนเชื่อว่าพัฒนามาจากสุนัขป่า ซึ่งอาศัยอยู่ตามถ้ำในประเทศเยอรมัน และถูกนำมาใช้เป็นสุนัขเลี้ยงแกะในทวีปยุโรปตอนกลางและตอนล่าง นำมาพัฒนาในยุโรปเพื่อช่วยในการเลี้ยงแกะ ซึ่งบรรพบุรุษของปอมฯ น่าจะมีน้ำหนักมากถึง 30 ปอนด์ บางคนเชื่อว่าสุนัขปอมฯ มีต้นกำเนิดมาจากประเทศกรีซ โดยอ้างหลักฐานจากภาพวาดสมัยโบราณหลายภาพที่มีอายุ 400 ปีก่อนคริสตกาล หรือเกือบประมาณ 2500 ปีมาแล้ว มีภาพของสุนัขขนาดเล็กที่มีรูปร่างลักษณะเหมือนสุนัขปอมฯ ในปัจจุบัน คือ Stop ที่เด่นชัด ช่วงปากแหลม หูสั้น ลักษณะการเดินและการแสดงออกเหมือนกับที่พบได้ในปัจจุบันทุกประการ ยกเว้นแต่ตำแหน่งของหางที่อยู่ต่ำเกินไปเท่านั้น

     แสดงว่าสุนัขพันธุ์ปอมนี้มีขนาดเล็กมากตั้งแต่สมัยโบราณแล้ว ไม่ใช่เพิ่งพัฒนาให้มีขนาดเล็กลงเมื่อ 40-50 ปีที่ผ่านมาตามที่มีคนในประเทศอังกฤษอ้างเสมอ ประมาณปี 1800 สมเด็จพระราชินีวิคตอเรีย ทรงมีความชื่นชอบในสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียนและส่งสุนัขของพระองค์ลงประกวด ทำให้เกิดความนิยมปอมเมอเรเนียนอย่างแพร่หลายในประเทศอังกฤษ และเพราะความที่พระองค์โปรดปรานสุนัขที่มีขนาดเล็ก

     ผู้เพาะพันธุ์หลายคนเริ่มที่จะคัดสุนัขที่มีขนาดเล็ก ปัจจุบันปอมฯ ที่เราเห็นอยู่มีขนาดที่เล็กลงจากปอมฯ ที่เป็นต้นตำรับ 4-5 ปอนด์ ความฉลาดและความสามารถของปอมฯ ทำให้สุนัขพันธุ์นี้เป็นพระเอกในคณะละครสัตว์อย่างต่อเนื่อง ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในเยอรมัน นิยมเลี้ยงกันเป็นฝูง บางแห่งทำเป็นสุนัขลากเลื่อนก็มี ปอมฯ เข้าสู่อังกฤษช่วงต้นคริสต์ศตวรรษที่ 18 และได้รับความนิยมอย่างสูง เช่น มีการตั้งชมรมคือ English Pomeranian Club ในปี 1891 ภายหลังสมเด็จพระราชินีวิคตอเรียทรงออกงานพร้อมสุนัขพันธุ์นี้บ่อยครั้ง ทำให้สุนัขพันธุ์นี้ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางและรวดเร็ว     ส่วนในประเทศอเมริกามีการปรากฎตัวครั้งแรกของปอมฯ ที่งานกระกวดสุนัขแห่งหนึ่งประมาณปี 1892 ไม่กี่ปีหลังจากนั้นมีการสั่งนำเข้าอีกเกือบ 200 ตัว มาตรฐานของปอมฯ โดยทั่วไป รูปรางจะเหมือนสุนัขจิ้งจอก มีขนาดกลาง ตาเป็นวงรีสีดำ หูเล็กตั้งตรง ลำตัวสั้นขนาดกระทัดรัด หางเป็นพวงแผ่อยู่บนส่วนหลัง

 
{pic-alt}


 

{pic-alt} ลักษณะนิสัย


     น้องปอมส่วนใหญ่มีการแสดงออกถึงความเฉลียวฉลาด ร่าเริงและตื่นตัวอยู่เสมอ ซื่อสัตย์ รักเจ้าของ ขี้ประจบ แต่เป็นสุนัขค่อนข้างตกใจง่าย เห่ามาก ยิ่งตัวเล็กยิ่งเห่าเก่ง 


{pic-alt} การดูแล


     การที่จะรักษาขนของสุนัขปอมเมอเรเนียน ให้สวยงามนั้นทำได้ง่ายมาก เจ้าของสุนัขใหม่ๆส่วนใหญ่จะเชื่อว่า จะต้องอาบน้ำให้สุนัขทุกสัปดาห์ และต้องคอยแปรงขนตลอด ซึ่งเป็นความเชื่อที่ผิด และจะทำให้ขนของเค้าเสียอีกด้วย

     การอาบน้ำบ่อยเกินไป จะทำให้ขนของปอมเมอเรเนียนแห้ง บาง และทำให้ขนร่วงตลอดเวลา การใช้โลชั่น และน้ำยาทำความสะอาดชนิดต่างๆ ติดต่อกันก็จะทำให้ผิวหนังอักเสบได้ ส่วนใหญ่แม้ว่าขนชั้นนอกจะสกปรกแล้ว แต่ขนชั้นในก็จะยังคงสะอาดอยู่ ด้งนั้นการแปรงขน เพียงสัปดาห์ละครั้ง และใช้ฟองน้ำชุบน้ำสบู่อุ่นๆ ลูบขน จากนั้นจึงเช็ดด้วยผ้าชุบน้ำสะอาดอุ่นๆ ซึ่งบิดพอหมาดๆ ก็นับว่า เพียงพอที่จะทำให้ขน ของปอมเมอเรเนียนอยู่ในสภาพดีแล้ว

    แชมพูที่ใช้อาบน้ำให้สุนัขควรเป็นแชมพูที่ผลิตโดยเฉพาะ เพราะจะไม่ส่งผลกระทบต่อการระคายเคืองของผิวหนังและสภาพขน ในขณะอาบน้ำอาจจะใช้สำลีอุดรูหูทั้งสองข้างก่อนอาบ หรือใช้มือกดใบหูทั้งสองข้างให้หลุบลง เวลาอาบน้ำควรราดน้ำให้เปียกทั่วตัวก่อนแล้วจึงเทแชมพูลงไปแล้วเกาให้ทั่วลำตัว หลังจากนั้นก็ใช้น้ำล้างสบู่ออกให้สะอาดหมดจด เมื่ออาบเสร็จก็ต้องเช็ดตัวให้แห้งพร้อมกับแปรงขนทุกครั้ง การเช็ดตัวให้แห้งเป็นการป้องกันความอับชื้นซึ่งเป็นบ่อเกิดของเชื้อโรค และช่วยป้องกันโรคปอดบวมได้

     ส่วนในด้านของการออกกำลังกายนั้น การออกกำลังกายมากๆ หรือใช่พื้นที่เยอะๆ ไม่ค่อยจำเป็นสำหรับปอมเมอเรเนียน แต่เราควรหันมาใส่ใจสักนิด ควรเริ่มพาปอมฯออกกำลังกายตั้งแต่ยังเล็กเพราะจะสามารถควบคุมเวลาในการออกกำลังกายไ ด้ ควรให้เดินเล่นวันละ 1-2 ครั้ง ครั้งละไม่เกิน 15 นาที ถ้าปล่อยให้วิ่งเล่นกลางแจ้งนานเกินไป(โดยเฉพาะเวลาที่แดดจัด)อาจทำให้สุนัขเกิดอาการช็อค อาการนี้อาจส่งผลให้สุนัขเสียชีวิตได้

     การพาน้องปอมไปออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอจะช่วยทำให้ปอมท้องไม่ผูก และสามารถป้องกันโรคได้อีกหลายๆชนิด การที่สุนัขได้วิ่งด้วยความเร็วและสนุกสนาน มีผลดีต่อหัวใจ หลอดเลือด กล้ามเนื้อ ต่อมขับต่างๆ ได้อุ่นเครื่องจนร้อน เมื่อกลับจากการออกกำลังกายก็สามารถกินอาหารได้มากขึ้น ยิ่งถ้าได้อาหารที่ถูกต้องยิ่งทำให้สุนัขมีสัดส่วนที่ดี ร่างกายที่แข็งแรง รวมถึงมันจะมี step การเคลื่อนไหวที่ดี และสวยงาม อย่างไรก็ดีไม่ควรให้สุนัขออกกำลังกายหลังจากที่กินอาหารอิ่มเต็มที่
 


 
{pic-alt}

 

{pic-alt} ผู้เลี้ยงที่เหมาะสม


     เหมาะสำหรับผู้เลี้ยงที่มีเวลาเอาใจใส่ดูแลเรื่องความสวยงามของสุนัข จำเป็นต้องมีการดูแลตัดแต่งขนของสุนัขอยู่เสมอเพื่อความสวยงาม นอกจากนี้ยังเหมาะกับผู้เลี้ยงที่มีพื้นที่ในการเลี้ยงที่จำกัด

 
{pic-alt}

{pic-alt}
 


{pic-alt} ความน่ารักของสุนัขพันธุ์นี้

 
{pic-alt} มาตรฐานสายพันธุ์

 
ขนาด น้ำหนักของปอมฯ โดยเฉลี่ยแล้วจะหนักประมาณ 3-7 ปอนด์ (ประมาณ 1.25-3 กก.) แต่ขนาดที่ดีสำหรับการประกวดนั้นควรหนักประมาณ 4-6 ปอนด์ (1.7-2.5 กก.) ถ้าสุนัขหนักมากกว่าหรือน้อยกว่ามาตรฐานที่กำหนดไว้ถือว่าผิดมาตรฐาน รูปร่างของสุนัขมีความสำคัญกว่าขนาดของสุนัข ช่วงตั้งแต่หน้าอกจนถึงสะโพกจะสั้นกว่าหรือเท่ากับส่วนสูงตั้งแต่ช่วงไหล่จนถึงพื้น กระดูกมีขนาดปานกลาง
ศรีษะ ขนาดของหัวต้องได้สัดส่วนกับลำตัว ช่วงปาก (MUZZLE) สั้นตรง หน้าดูคล้ายกับสุนัขจิ้งจอก (FOXY EXPRESSION) หัวกะโหลกปิด ช่วงบนของหัวกะโหลกจะกลมเล็กน้อยแต่ไม่โหนกนูน ถ้ามองจากด้านหน้าและด้านข้างแล้วจะต้องเห็นหูที่มีขนาดเล็กอยู่ในตำแหน่งที่สูง (HIGH EARSET) และตั้งตรง รูปร่างปากจะมีลักษณะคล้ายรูปลิ่ม(WEDGE SHAPE) เส้นที่ลากจากจมูกไปถึงจุดหัก (STOP) จะต้องอยู่ตรงกลางระหว่างตาทั้งสองข้างและหูทั้งสองข้าง ตามีสีดำสนิท สดใส ขนาดปานกลาง คล้ายเมล็ดอัลมอนด์ (ALMOND SHAPE) สีของจมูกและขอบตาต้องดำสนิท ยกเว้นปอมฯ สีน้ำตาล BEAVER และ BLUE ฟันต้องกัดสบกันพอดี (SCISSORSBITE)
ฟัน ฟันมีลักษระแบบขบกรรไกร
ปาก ริงฝีปากดำ กระชับ กระบอกปากเล็ก
ตา ตาสีดำเป็นประกายสดใส ดวงตาไม่กลม
หู หูเล็ก มีลักษระเป็นสามเหลี่ยม
จมูก จมูกสีดำ
คอ คอค่อนข้างสั้น ตั้งอยู่บนไหล่ ทำให้ช่วงคอตั้งสูง แลดูสง่างาม ช่วงหลังสั้น มีระดับของเส้นหลัง หางมีตำแหน่งที่สูง (HIGH TAILSET) วางราบตรงอยู่บนหลัง
อก อกกลม ลึกกำลังดี
ลำตัว ลำตัวด้านหน้า ไหล่จะต้องมีการเอียงลาดลงเพียงพอ เพื่อให้สามารถชูคอและหัวได้สูงและสง่างาม ความยาวของช่วงไหล่และขาตอนบนต้องเท่ากัน ขาหน้าต้องตรงและขนานกัน ความยาวตั้งแต่ไหล่จนถึงข้อศอกต้องมีความยาวเท่ากับข้อศอกถึงพื้น ขาต้องตรงและแข็งแรง ไม่เอียงเข้าหรือเอียงออก

ลำตัวด้านหลัง ได้สัดส่วนกับลำตัวส่วนหน้า ตำแหน่งของหางจะต้องอยู่เหนือสะโพกค่อนมาทางด้านหน้าต้นขา ต้องมีกล้ามเนื้อแข็งแรงปานกลาง และมีส่วนหน้าของขาหลัง (STIFLES) มีมุม (ANGULATION) ที่โค้งงอพอสมควรรับกับส่วนน่อง (HOCK) ต้องตั้งฉากกับพื้น ถ้ามองจากด้านหลังขาทั้ง 2 ข้างต้องตรงและขนานกัน เท้ามีลักษณะโค้งมนกระชับ ไม่เอียง สุนัขต้องยืนอยู่ปลายเท้า (TOES) นิ้วติ่ง (DEWCLAWS) ถ้ามีควรตัดออก
เอว -
ขาหน้า ไหล่เอนไปด้านหลังเล็กน้อย ขายาวกำลังพอดี แข็งแรงมีสมดุล 
ขาหลัง ต้นขาแข็งแรง ท่อนขาตรงไปยังข้อเท้า เคลื่อนไหวคล่องแคล่ว  
หาง ตั้งสูงม้วนไปยังกางหลัง ดูร่าเริง
ขน สุนัขปอมฯ มีขน 2 ชั้น คือ ขนชั้นใน (UNDERCOAT) ต้องนุ่มและแน่น ขนชั้นนอก(OUTTERCOAT) ต้องยาวตรงเป็นประกายและหยาบ ขนชั้นในที่หนาแน่นจะช่วยพยุงขนชั้นนอกให้ฟูไม่ลู่ เหยียดตรง ขนจะต้องหนาแน่นตั้งแต่ช่วงคอ หน้าอก ช่วงไหล่ด้านหน้า ขนช่วงหัวและขาจะแน่นแต่สั้นกว่าขนช่วงลำตัว ขนหางยาว หยาบและเหยียดตรง การตัดแต่งเล็มขนให้ดูสวยงามและดูเรียบร้อยไม่ถือเป็นข้อผิด
สีขน
สีที่ได้รับการยอมรับและรับรอง ควรได้รับการพิจารณาการตัดสินอย่างเท่าเทียมกัน สีที่ได้รับการยอมรับได้แก่

1. สีใดๆ ก็ได้ที่ขึ้นเป็นสีเดียวกันทั้งตัว หรืออาจจะมีสีที่อ่อนหรือแก่กว่าแซมอยู่ด้วย (SELT-COLOR)

2. สีแซมกัน 2 สี (PARTI-COLOR) หมายถึงปอมฯ ที่มีสีขาวและมีสีอื่นแซมเป็นพื้นๆ กระจายเท่าๆ กันทั่วตัว และควรมีแถบสีขาวบนหัวด้วย

3. สีดำและน้ำตาล (BLACK AND TAN) หมายถึงปอมฯ มีสีดำที่มีสีน้ำตาลอยู่เหนือตาทั้ง 2 ข้างและปาก ลำคอ หน้าอก ใต้หาง ขาและเท้าทั้ง 4 ข้าง สีน้ำตาลนี้ยิ่งเข้มยิ่งดี

4. BRINDLE ได้แก่ปอมฯ ที่มีพื้น คือ สีทอง แดงหรือส้ม และมีสีดำแซมอยู่ทั่วทั้งตัวที่มา :
puppydogweb.com

ภาพประกอบ :
http://www.completedogsguide.com/dog-pictures/Pomeranian.html
http://ourworldofdogs.com/pomeranian/
http://www.dogwallpapers.net/pomeranian-dog/three-pomeranian-dogs-wallpaper.html
http://www.pictures-online.info/cute-pomeranian-pictures.html
 

ส่งต่อให้เพื่อน:
ชอบ  (11)
 • Pat Weerin Chaiareelert
 • iNutZaR
 • amazed
 • Montra
 • LoveYouz
 • และเพื่อน ๆ อีก 6 คน ชอบสิ่งนี้
· ความคิดเห็น (190)

ความคิดเห็น

  ดูทุกความเห็น (190)
 • aria

  ใจเต้นแล้วค่ะ

  ทั้งตัวเล็ก น่ารัก ขนนุ่มๆ ฟูๆ

  โดกิๆ >[///]<

  ชอบสุนัขพันธุ์นี้ตั้งแต่ตั้งแต่แรกพบแล้วค่ะ ^-^

  เป็นความรู้ที่ดีมากๆค่ะ ขอบคุณนะค่ะ

  เมื่อวันที่ 17 ก.ค. 53 เวลา 14:38 น. · ชอบ  (0)
  del

 • mammos
  น่ารักจังเลย
  เมื่อวันที่ 20 ก.ค. 53 เวลา 17:53 น. · ชอบ  (0)
  del

 • ~- MAY -~
   น่ารักมากค่าาาาาา
  เมื่อวันที่ 22 ก.ค. 53 เวลา 19:39 น. · ชอบ  (0)
  del

 • hong
  น่ารักมากเลยค่ะ
  เมื่อวันที่ 25 ก.ค. 53 เวลา 13:44 น. · ชอบ  (0)
  del

 • ยศพล
  เข๊า อยาก ดั้ย อ่า
  เมื่อวันที่ 25 ก.ค. 53 เวลา 21:49 น. · ชอบ  (0)
  del

 • bulerin
  รักมากมาย
  เมื่อวันที่ 28 ก.ค. 53 เวลา 16:27 น. · ชอบ  (0)
  del

 • น้อย
  ที่บ้านมีอยุ่ 2 ตัวอะ สีขาวและน้ำตาล อยากได้ติดต่อที่ 087-7777896 ฟรี!!!!!!!!!!!!!!!!!!! มีลูกมัน ด้วย 3 ตัวค่ะ ขี้เกียจเลี้ยงเต็มที่เเล้วค่ะ อิอิ
  เมื่อวันที่ 29 ก.ค. 53 เวลา 15:04 น. · ชอบ  (0)
  del

 • Vivian
  มีกลิ่นปากนี่ สายพันดีไหมนิ  พอดีขนมันชอบพันกันบ่อยๆ ถ้าหวีอาทิตละครั้ง คาดว่าต้องตัดขนที่พันกันทิ้งแน่ๆค่ะ
  เมื่อวันที่ 29 ก.ค. 53 เวลา 20:53 น. · ชอบ  (0)
  del

 • dollyenjoy
  ปอมเราก้ มีน่ะ พาไปหาหมอ หมอให้แปรงฟัน แระก้อให้ยามากิน
  ตอนกินยาแรก ๆ กลิ่นปากไม่มีเรย พอหยุดกินก้อกลับมาเหมือนเดิม

  จะเหม็นมาก ก้ตอนตื่นนอนค่ะ
  เมื่อวันที่ 9 ส.ค. 53 เวลา 01:40 น. · ชอบ  (0)
  del

 • euro
  ผมก็มีน้องปอมเหมือนกันครับ น่ารักและฉลาดมากเลย ผมรักมันจริง ๆ ขอบคุณครับแม่ที่อนุญาตให้ผมมีมัน
  เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 53 เวลา 14:33 น. · ชอบ  (0)
  del

 • อารยา
  ชอบม๊าก พันธ์ุ ปอม นิสวยดี
  เมื่อวันที่ 15 ส.ค. 53 เวลา 08:03 น. · ชอบ  (0)
  del

 • Ice
  มีแล้ว แต่อยากได้อีก คอมมเนที่ 7 มันยังเหลืออยู่หรือป่าวอ่ะ
  เมื่อวันที่ 17 ส.ค. 53 เวลา 19:17 น. · ชอบ  (0)
  del

 • Noo_Milk
  ขอบคุนสำหรับข้อมูลดีๆนะคะ แล้วจะนำไปใช้กับปอมของเรา รักปอมปอมจร๊า ^3^"
  เมื่อวันที่ 21 ส.ค. 53 เวลา 21:46 น. · ชอบ  (0)
  del

 • poppy2010
  อยากเอามาเลี้ยงมั้งทำไงหว่า?
  เมื่อวันที่ 22 ส.ค. 53 เวลา 19:35 น. · ชอบ  (0)
  del

 • คุณแม่ลูก2
  คห.8 ถ้าไม่อยากให้ขนพันกันต้องหวีทุกวันค่ะวันละครั้งเป็นอย่างต่ำค่ะไม่งั้นขนจะเป็นสังคตังไม่สวย
  เมื่อวันที่ 26 ส.ค. 53 เวลา 10:40 น. · ชอบ  (0)
  del

 • จีจี้

  ปอม ปอม น่ารัก ช่างอ้อนที่สุด

  เมื่อวันที่ 26 ส.ค. 53 เวลา 12:22 น. · ชอบ  (0)
  del

 • คนรักสุนัข
  นู๋เปงคนชอบน้องหมามากเลย มันน่ารักดี ชอบพันธุ์โกลเดนกับพันธุ์ปอม
  เมื่อวันที่ 28 ส.ค. 53 เวลา 08:51 น. · ชอบ  (0)
  del

 • pang
  ชอบปอมมานานเเล้ว ฉันอยากเลี้ยงสักตัว>////<
  เมื่อวันที่ 3 ก.ย. 53 เวลา 17:26 น. · ชอบ  (0)
  del

 • จริยา
  jbhngb
  เมื่อวันที่ 6 ก.ย. 53 เวลา 12:12 น. · ชอบ  (0)
  del

 • จูน
  น่ารักมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเลยค่ะ
  เมื่อวันที่ 6 ก.ย. 53 เวลา 20:42 น. · ชอบ  (0)
  del

 • คน love dog...
  ฉันก็มีหมาพันธุ์ปอม น่ารักนิสัยดี ฉัน love dog.....................................................................
  เมื่อวันที่ 8 ก.ย. 53 เวลา 20:45 น. · ชอบ  (0)
  del

 • โอม
  ช่วยเข้ามาดูกันหน่อยนะครับ แนะนำที่เที่ยวสวยๆๆของกินอร่อยๆต้องที่นี้ครับ http://muthaitrip.blogspot.com/
  เมื่อวันที่ 18 ก.ย. 53 เวลา 13:00 น. · ชอบ  (0)
  del

 • oom
  เกรียด มากกกๆๆๆๆ ปอมเนี๋ย เลี้ยง ไว้ 8แสน ตัว เห่า ทั้งวัน แถม ชอบไปช๊อป ปิ้ง ไปชื้อ bb มาแชต กัน และ ชอบ ขับเฟอร์รารี่ไป ตากลม
  เมื่อวันที่ 18 ก.ย. 53 เวลา 20:19 น. · ชอบ  (0)
  del

 • alice
  น่ารักจัง ขอบคุณนะค่ะที่บอกวิธีเลี้ยง^_^
  เมื่อวันที่ 20 ก.ย. 53 เวลา 21:59 น. · ชอบ  (0)
  del

 • ครูแดง
  เป็นพันธุ์น้องหมาที่รักมากชอบมากๆๆๆๆๆๆ
  เมื่อวันที่ 21 ก.ย. 53 เวลา 20:16 น. · ชอบ  (0)
  del

 • กะถิน
  เย่ ๆๆ จะได้ เปน เจ้า ของ แล้ว ตั้ง ชื่อว่า ไรดีน้า
  เมื่อวันที่ 23 ก.ย. 53 เวลา 07:56 น. · ชอบ  (0)
  del

 • กาน
  อยากได้หมาพันธุ์ปอมมากๆ...แต่แม่ไม่ไห้เลี้ยง
  เมื่อวันที่ 23 ก.ย. 53 เวลา 19:40 น. · ชอบ  (0)
  del

 • Ilada
  อยุที่บ้านก็เลี้ยงอยู่2ตัวค่ะเห่าเก่งมากๆเลย
  เมื่อวันที่ 4 ต.ค. 53 เวลา 17:17 น. · ชอบ  (0)
  del

 • friend
  ตอนนี้สนใจอยากเลี้ยงปอมมากเลย ดูเวปขายน้องหมา มาสามวันแล้วอะ แต่กลัวว่าซื้อมาเป็นโรค เลยยังลังเล ใครที่จะขาย อยู่ตอนนี้ ติดต่อมาได้เลยนะคะ ราคาไม่เกี่ยง ขอแค่ไม่ย้อมมาขาย เอาแข็งแรงก็พอ ขอเป็นน้องปอมสีขาวก็จะดี
  เมื่อวันที่ 13 ต.ค. 53 เวลา 21:49 น. · ชอบ  (0)
  del

 • รักคนตัวดำ
  น่าลั๊คมากๆเลย อยากได้มาเลี้ยงสักตัวมั่ง
  เมื่อวันที่ 14 ต.ค. 53 เวลา 20:06 น. · ชอบ  (0)
  del

 • pink
  น่ารักมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  เมื่อวันที่ 19 ต.ค. 53 เวลา 14:52 น. · ชอบ  (0)
  del

 • อี๊ฟ
  สนัขพันธุนี้น่ารักดีค่ะแต่แม่ฉันนี้ซื้อหมามาแต่ละตัวสวยๆทั้งนั้นรุยค่ะ
  เมื่อวันที่ 24 ต.ค. 53 เวลา 12:57 น. · ชอบ  (0)
  del

 • Love Dog>,<
  น่ารักมากๆ....................
  เมื่อวันที่ 26 ต.ค. 53 เวลา 14:32 น. · ชอบ  (0)
  del

 • เเก้ว
  น่ารักจัง
  เมื่อวันที่ 5 พ.ย. 53 เวลา 14:41 น. · ชอบ  (0)
  del

 • lady mooka
  น่าร้ากมั้กๆๆค่า
  มีน้องปอมปอมเหมือนกันค่า

  เมื่อวันที่ 6 พ.ย. 53 เวลา 18:43 น. · ชอบ  (0)
  del

 • kik
  น่ารักจัง
  เมื่อวันที่ 8 พ.ย. 53 เวลา 12:28 น. · ชอบ  (0)
  del

 • l3etam0n
  น่ารักมากกกกกกกกกกกกกก
  เมื่อวันที่ 13 พ.ย. 53 เวลา 11:41 น. · ชอบ  (0)
  del

 • หรีม
  สวยมากค่ะๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  เมื่อวันที่ 17 พ.ย. 53 เวลา 19:01 น. · ชอบ  (0)
  del

 • wariya
  เป็นพันธ์ที่น่ารักมากค่ะ เพียงเห็นครั้งแรกก็ถูกใจ ดิฉันมีอยู่ 2 ตัวค่ะ ซนมากแต่ก็น่ารักแต่อยากทราบเกี่ยวกับโรคที่มักเกิดกับเจ้าตัวเล็กนี้ จะได้ป้องกันและดูแลเขาได้ค่ะ
  เมื่อวันที่ 19 พ.ย. 53 เวลา 15:45 น. · ชอบ  (0)
  del

 • เอมิกา
  อะอะ อยากได้ ปอมอะ ราคาเท่าไรคะ
  เมื่อวันที่ 22 พ.ย. 53 เวลา 10:44 น. · ชอบ  (0)
  del

 • aum
  น่ารักจร้า ปอมเมอเรเนียนื -..- -//-
  เมื่อวันที่ 22 พ.ย. 53 เวลา 18:56 น. · ชอบ  (0)
  del

 • **Pom(ka)bA**

  ฉลาดเป็นกรดเลยเจ้าพวกนี้

  เมื่อวันที่ 26 พ.ย. 53 เวลา 18:45 น. · ชอบ  (0)
  del

 • TeukyloveKyuky

  น่ารักอ่ะค่ะ แต่ไม่น่าเห่าเก่งเลย เราไม่ชอบหมาเห่าเก่งอ่ะนะ

  เมื่อวันที่ 29 พ.ย. 53 เวลา 17:49 น. · ชอบ  (0)
  del

 • yammi
  love Boobie.
  เมื่อวันที่ 30 พ.ย. 53 เวลา 18:42 น. · ชอบ  (0)
  del

 • ยัยป่วน

  หมาปอมอะเสียงแหลมมากเรยคร้า

  เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. 53 เวลา 16:45 น. · ชอบ  (0)
  del

 • ratcharak

  น่ารักที่สุดแต่ปวดหัวเวลาเห่าและเห่า

  เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. 53 เวลา 08:28 น. · ชอบ  (0)
  del

 • Donghee
  น่ารักมากเลยแต่ยังซื้อไม่ได้เพราะแม่ไม่ให้ฮือๆ เค้าจาอาววว(T^T)
  เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. 53 เวลา 19:01 น. · ชอบ  (0)
  del

 • ดอกหญ้าน่ารัก

  ขี้ประจบหรอ
  ทำไมเจ้าคุกกี้ไม่เห็นประจบเลย

  เมื่อวันที่ 2 ม.ค. 54 เวลา 15:02 น. · ชอบ  (0)
  del

 • ดอกหญ้าน่ารัก

  ขี้ประจบหรอ
  ทำไมเจ้าคุกกี้ไม่เห็นประจบเลย

  เมื่อวันที่ 2 ม.ค. 54 เวลา 15:04 น. · ชอบ  (0)
  del

 • 56223
  มันหน้ารักจังเเละขนสวยจัง
  เมื่อวันที่ 3 ม.ค. 54 เวลา 18:39 น. · ชอบ  (0)
  del

 • เฟิร์นคะ

  ชอบมากเลย

  เมื่อวันที่ 15 ม.ค. 54 เวลา 15:11 น. · ชอบ  (0)
  del

 • namie smootie
  น่ารักที่ซู้ดเลย แต่มีบางตัวน่ากลัว(ไม่น่าเลี้ยง) เลยนะคะ
  เมื่อวันที่ 18 ม.ค. 54 เวลา 09:43 น. · ชอบ  (0)
  del

 • แอน
  อยากเลี้ยงจังค่ะ
  เมื่อวันที่ 28 ม.ค. 54 เวลา 18:41 น. · ชอบ  (0)
  del

 • BM-EEF
  อยากได้ปอมๆอ่ะ


  อยากได้ๆๆๆๆๆๆๆๆ ><
  เมื่อวันที่ 30 ม.ค. 54 เวลา 20:37 น. · ชอบ  (0)
  del

 • ....dkshrjop
  เราก้อมีหมาแต่ซนมาก สีขาวน้ำตาล เพศ ผู้ พ่อพันธุ์ดี
  เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 54 เวลา 17:28 น. · ชอบ  (0)
  del

 • Hanasan
   *-*
  เมื่อวันที่ 3 ก.พ. 54 เวลา 02:16 น. · ชอบ  (0)
  del

 • เด็กเรียบร้อย

  อยากได้พันธุ์ปอม อ่ะค่ะ แต่มานเเพงมากๆๆเลย ตั้ง 9000 อ่า

  แงๆๆ

  เมื่อวันที่ 4 ก.พ. 54 เวลา 08:57 น. · ชอบ  (0)
  del

 • แนนนี่
  อยากได้สักตัวจังเลยอะ
  เมื่อวันที่ 11 ก.พ. 54 เวลา 19:32 น. · ชอบ  (0)
  del

 • ยุ้ย
   ชอบมากกกกกกกกกเลยยยยยๆ

  เมื่อวันที่ 19 ก.พ. 54 เวลา 17:17 น. · ชอบ  (0)
  del

 • ykkuykku25
  น้องปอมของหนูอะค่ะเขามี น้องทองเค ยูโร มันนี่ ดอลล่า อั่งเปา น้องทองเคเขาเสียอะค่ะหนูอยากทราบว่ามันเกิดจากอะไรอะค่ะคือว่าวันนั้นน้องมันนี่ น้องทองเคต้องไปฉีดยาค่ะ สักพักพอถึงคลินิกที่ไปประจำอะค่ะ พอหมอตรวดดูอาการน้องอะค่ะหมอบอกว่าน้องมันนี่เป็นหนักกว่าทองเคค่ะ แล้วหมอก็ฉีดยาให้น้องเขาต่อค่ะพอเสร็จก็กลับบ้านตามปกติค่ะ พอถึงบ้านแล้วก็ถึงเวลาเอาน้องๆเข้ากรงค่ะพี่หนูก็บอกว่าเอ้าน้องมันนี่เข้ากรงจ้ะส่วนจัวต่อไปเอ้าน้องทองเค.....แล้วหนูก็ถามพี่เขาว่าทำไมหรอคะพอหนูอุ้มมาดูเขาก็สลบไปแล้วพี่ก็รีบพ่ขี่รถมอเตอร์ไซด์ตอนที่พาไปพี่ตกใจมากจนขับเร็วแล้วพอถึงคคลินิกให้หมอตรวจดูหมอบอกว่าน้องหัวไจไม่เต้นแล้ววินาทีที่หมอกำลังพูดหนูถึงกับต้องปิดหูแล้วนำ้ตาค่อยๆเล็ดหมอบอกว่าเกิดจากความตกใจค่ะ
  เมื่อวันที่ 25 ก.พ. 54 เวลา 20:46 น. · ชอบ  (0)
  del

 • mooklovenikky

  อยาดเลี้ยงมากค่ะ แต่ไม่มีเวลา เรียนหนังสืออยู่ 

  เมื่อวันที่ 2 มี.ค. 54 เวลา 08:30 น. · ชอบ  (0)
  del

 • K.ake
  555+สวยๆๆๆๆ
  เมื่อวันที่ 9 มี.ค. 54 เวลา 12:40 น. · ชอบ  (0)
  del

 • nana
  เพิ่งเริ่มเลี้ยงปอมเป็นครั้งแรกค่ะสีน้ำตาลแทนไม่เคยเจอที่ไหนเลย ตอนนี้หกเดือนแล้วซนนนนนนนนมากกกกกกกกกัดทุกอย่างที่ขวางหน้า ขนนุ่มแน่นฟูแต่ยังไม่ยาวออกมาเลยค่ะ ถือว่าผิดปกติรึป่าวคะ แต่พ่อแม่เค้าก็ขนยาวนะคะฟาร์มที่ซื้อมาเค้าบอกเด๋วก็ยาวให้หมั่นแปรงขนบ่อยๆ ใครที่เลี้ยงน้องปอมช่วยเม้นหน่อยนะคะขอบคุณค่ะ
  เมื่อวันที่ 13 มี.ค. 54 เวลา 23:17 น. · ชอบ  (0)
  del

 • nana
  อีกครั้งค่ะ อยากทราบว่าถ้าจะโพสรูปน้องปอมให้เพื่อนๆดูต้องทำอย่างไรคะ เพราะเค้าเป็นสีหายากจริงๆค่ะ ช่วยตอบด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ
  เมื่อวันที่ 13 มี.ค. 54 เวลา 23:20 น. · ชอบ  (0)
  del

 • ฟ้า
  ทั้งสวย น่ารัก น่ากอดจังเลย
  เมื่อวันที่ 15 มี.ค. 54 เวลา 14:12 น. · ชอบ  (0)
  del

 • ทัสสึกะ
   น่ารัก
  เหมือน  ซาไก ที่บ้านเลย
  ดื้อมากก  กินยากด้วย
  เหมือนเราเลยอา
  เมื่อวันที่ 17 มี.ค. 54 เวลา 12:34 น. · ชอบ  (0)
  del

 • tarptim
  อยากได้ แต่ แม่ไม่ซื้อให้ เพราะที่บ้านมี 2 ตัวแล้ว พันธุ์ ซิสุ พูเดิ้ล
  เมื่อวันที่ 30 มี.ค. 54 เวลา 15:10 น. · ชอบ  (0)
  del

 • Mamejji
  น่ารักน่าเลิฟ ^O^!!!!
  ชอบรองลงมาจาก ไซบีเรียน ฮัสกี้ กับ อลาสกัน มาลามิวท์ เลย~!!! >//<
  เมื่อวันที่ 30 มี.ค. 54 เวลา 21:59 น. · ชอบ  (0)
  del

 • ส้มแป้น
   ยิ่งตัวเล็กยิ่งเห่าเก่ง คอนเฟิร์ม!!!
  เมื่อวันที่ 9 เม.ย 54 เวลา 19:40 น. · ชอบ  (0)
  del

 • ธนทัต
  ชอบมากเลยปอมเนี่ยอยากเลี้ยงซักตัวนึง แต่ไม่รู้ว่าแม่จะให้เลี้ยงรึเปล่า
  เมื่อวันที่ 10 เม.ย 54 เวลา 14:00 น. · ชอบ  (0)
  del

 • ฟ้า Love dog
  มีแล้วค่ะเหมือนในรูปที่1เลย
  เมื่อวันที่ 10 เม.ย 54 เวลา 19:05 น. · ชอบ  (0)
  del

 • ปลา
  คือว่านู๋อยากเลี้ยง สุนุขพันธ์ ปอมมากเลยค่ะ

  จะมีคัยที่ไม่มีเวลาเลี้ยงดู หรือว่าต้องย้ายที่อยู่ไม่มีสถามที่เลี้ยง หรือหั้ยฟรีหรือ ขายต่อก้อได้ค่ะ

  ขอราคา ประ มาณ 3000 หรือ 5000 ขอ ผ่อน จ่ายนะค่ะ คือว่า ตอนนี้ ยังเรียนอยู่ค่ะ

  อยู่แถวบางนา หรือ ถ้าสะดวก ออนเอ็มคุย หรอ โทร คุยก้อได้ ค่ะ
  nongpla1993@hotmail.com 085-9830133 !!
  เมื่อวันที่ 12 เม.ย 54 เวลา 00:29 น. · ชอบ  (0)
  del

 • saying 12
  i love u 3>
  เมื่อวันที่ 15 เม.ย 54 เวลา 13:34 น. · ชอบ  (0)
  del

 • คนรักสัตว์
  น่ารักจัง

  ชอบมากคร๊ะ

  จะฝึกงัยให้มันฉลาดหรอ
  เมื่อวันที่ 17 เม.ย 54 เวลา 22:05 น. · ชอบ  (0)
  del

 • JANE12781
  น่ารักจังเลยอะ
  เมื่อวันที่ 19 เม.ย 54 เวลา 15:01 น. · ชอบ  (0)
  del

 • i love poodle(bellyok)
  น่ารักอ่ะ...อยากได้หมาที่บ้านตายไปแล้ว2ตัวนมข้น กับ จูน
  เมื่อวันที่ 1 พ.ค. 54 เวลา 13:46 น. · ชอบ  (0)
  del

 • kaokao

  ชอบชอบ

  เมื่อวันที่ 10 พ.ค. 54 เวลา 17:50 น. · ชอบ  (0)
  del

 • chaguenr222

  ผมเพิ่งสมัครมาคับ ขอแนะนำตัวหน่อยนะคับ ผมชืี่อชัชเงิน

  เมื่อวันที่ 14 พ.ค. 54 เวลา 23:32 น. · ชอบ  (0)
  del

 • ReNeRynN
  น่ารักที่ซู็ดดดด!!!!
  เมื่อวันที่ 19 พ.ค. 54 เวลา 16:10 น. · ชอบ  (0)
  del

 • jetsada
  ราคาเท่าไหร่น่ะ
  เมื่อวันที่ 26 พ.ค. 54 เวลา 12:41 น. · ชอบ  (0)
  del

 • chechelsea
  อยากได้สีขาวคับ

  เมื่อวันที่ 26 พ.ค. 54 เวลา 17:12 น. · ชอบ  (0)
  del

 • Pat
  น่าร๊ากอ่าาาาาาาา >///<
  เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 54 เวลา 19:08 น. · ชอบ  (0)
  del

 • pangzaaaja

  อยากซื้ออีกตัวจัง

  เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 54 เวลา 18:46 น. · ชอบ  (0)
  del

 • apichayaer
   ป้าเราก็มีเป็นสีขๅๅๅๅๅๅๅววววววววววว

  เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. 54 เวลา 14:52 น. · ชอบ  (0)
  del

 • apichayaer
   ป้าเรามีแต่สีขาว
  เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. 54 เวลา 20:41 น. · ชอบ  (0)
  del

 • chichi
  ทำงัยดีค่ะ สำหรับปอมที่ชอบกัดโน่น กัดนี่ น่ะ ซนตลอด ปอม 2เดิอนครึ่งค่ะ มีวิธีการฝึกเค้ายังงัยบ้าง สำหรับการขับถ่ายให้เป้นที่เป้งทางอ่ะ
  เมื่อวันที่ 4 ก.ค. 54 เวลา 09:12 น. · ชอบ  (0)
  del

 • movado
  ต้องการที่จะรับสมัคร นักศึกษา นิสิต คนทำงาน/ว่างงาน เพิ่มเติม
  ระบบthe first power สร้างรายได้ไร้ขีดจำกัด รายได้จ่ายทุกสัปดาห์

  คุณสมบัติของผู้ที่สนใจ !!


  - ชาย/หญิง อายุตั้งแต่ 15 ปี ขึ้นไป
  - สามารถใช้คอมพิวเตอร์ Internet พื้นฐานได้
  - ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์
  - ไม่จำกัดวุฒิการศึกษา


  สนใจดูรายละเอียดที่
  >>>คลิ๊ก http://thefirstpowerwork.igetweb.com
  (หากเปิดไม่ได้ Copy ชื่อweb ไปวางได้เลยคะ)

  Part time 5,000 - 12,000 บาท
  Full time 10,000 - 20,000 บาท

  เมื่อวันที่ 7 ก.ค. 54 เวลา 01:46 น. · ชอบ  (0)
  del

 • pongpang Classi Classi Bech
   
  เมื่อวันที่ 18 ก.ค. 54 เวลา 22:56 น. · ชอบ  (0)
  del

 • pongpang Classi Classi Bech
  งัยก้เจอกันเซ็นทรัลชลบุรีพร้อมน้องหมานะค่ะ

  เมื่อวันที่ 18 ก.ค. 54 เวลา 22:57 น. · ชอบ  (0)
  del

 • pongpang Classi Classi Bech
   
  เมื่อวันที่ 18 ก.ค. 54 เวลา 23:23 น. · ชอบ  (0)
  del

 • pongpang Classi Classi Bech
   
  เมื่อวันที่ 18 ก.ค. 54 เวลา 23:23 น. · ชอบ  (0)
  del

 • lhingหลิง
  ใช่คับ ปอมน่ารักมาก แต่ล่ะตัวก็หน้าตาน่ารักรักกันไปคนล่ะแบบ นั่งมองหน้านั่งเล่นทั้งวันไม่เบื่อเลย
  เมื่อวันที่ 19 ก.ค. 54 เวลา 00:55 น. · ชอบ  (0)
  del

 • J.I.D.A.
  ว้าว ขนฟูมากน่ารักดีนะ ^0^
  เมื่อวันที่ 24 ก.ค. 54 เวลา 14:41 น. · ชอบ  (0)
  del

 • minmewa
  น่ารักจังเลยค่ะ ชอบจังปอมๆน่ารักมากเพียงแต่ว่านะของเราก็มีน่ารักมากเลยล่ะแต่ว่ามันไม่ค่อยชอบถ่ายรูปไว้มันยอมถ่ายจะให้ดูน้าาาาาาา
  เมื่อวันที่ 25 ก.ค. 54 เวลา 11:29 น. · ชอบ  (0)
  del

 • hndf
  น่ารักมาก

  เมื่อวันที่ 7 ส.ค. 54 เวลา 15:18 น. · ชอบ  (0)
  del

 • smoshiiz

  น้องปอมเรา ดื้อมากกกกก ^^

  เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 54 เวลา 01:33 น. · ชอบ  (0)
  del

 • Eve
  You relaly saved my skin with this information. Thanks!
  เมื่อวันที่ 28 ส.ค. 54 เวลา 22:36 น. · ชอบ  (0)
  del

 • Melia
  No cmoplaitns on this end, simply a good piece.
  เมื่อวันที่ 29 ส.ค. 54 เวลา 20:16 น. · ชอบ  (0)
  del

 • praew
  อยากเลี้ยงมังอะ
  เมื่อวันที่ 8 ก.ย. 54 เวลา 16:28 น. · ชอบ  (0)
  del

 • หมาแอมป์
  ใครจะแจกน้องปอมบอกนะคะ มีอยู่1ตัวแล้วแต่อยากให้เค้ามีเพื่อนเล่น...รับบริจาคเต็มที่เลยค่ะ

  เมื่อวันที่ 19 ก.ย. 54 เวลา 13:36 น. · ชอบ  (0)
  del

 • the dood

  ที่บ้านเลี้ยงปอมยุตัวนึงคะมันฉลาดมากเเถบไม่ต้องฝึกเลย

  เมื่อวันที่ 6 ต.ค. 54 เวลา 21:05 น. · ชอบ  (0)
  del

 • kon ruk mha
   ที่นอนน้องหมาสวยๆน่ารักๆ ราคาถูกๆ เข้าชมสินค้าได้ที่
  http://www.facebook.com/pages/%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%99%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B8%B2/296845776998386
  เมื่อวันที่ 7 ต.ค. 54 เวลา 09:23 น. · ชอบ  (0)
  del

 • อายคร๊ๅ
  น้องปอมหรอ น่ารักมากค่ะ สง่าดี แต่ตัดขนมันทีไรดูท่ามันไม่ค่อน แฮปปี้เท่าไรนัก
  เมื่อวันที่ 26 ต.ค. 54 เวลา 23:15 น. · ชอบ  (0)
  del

 • จ๋า
  ตอนนี้เลี้ยงหมาเอ๊ยสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน
  ขนสี น้ำตาลอมขาว
  ชื่อว่า กิมจิซัง
  เป็นไงเกาหลีอ่ะป่ะ
  เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 54 เวลา 14:32 น. · ชอบ  (0)
  del

 • LIUER'
  จะซื้อมาเลี้ยงพอดีเลยค้า
  เมื่อวันที่ 4 พ.ย. 54 เวลา 22:11 น. · ชอบ  (0)
  del

 • yoyolgame
  น้ำมันปลาแซลมอน สำหรับสุนัข เกรด Super Premium (1000 ml.) ราคา 600 บาท 082-0032391 yoyol
  และถ้าเป็นขวดเล้ก (230 ml.)เราคิดอยู่ที220 บาท
  - สูตรเข้มข้นอุดมไปด้วย Omega 3, 6 และวิตามินบำรุงขนและผิวหนัง
  - มี EPA และ DHA บำรุงสมองเสริมสร้างพัฒนาการให้กับลูกสัตว์และสัตว์โต
  - มีเบต้าแครอทีน(พบในน้ำมันปลาแซลมอนเท่านั้น) ช่วยบำรุงผิวหนังและขนของสัตว์เลี้ยงให้แข็งแรงเงางาม ไม่หลุดร่วงง่าย
  - ช่วยแก้ปัญหาขนหลุดร่วง เน้นบำรุงเส้นขนให้ขึ้นแน่น และยาวขึ้น
  - ช่วยรักษาอาการอักเสบของผิวหนัง ในกรณีที่สัตว์เลี้ยงเป็นโรคผิวหนัง
  - ขวดปั้มใช้งานง่าย สินค้าสำหรับสุนัขพิทบลูโดยเฉพาะ
  - รับประกันสินค้าคุณภาพโดยสถาบัน AAFCO สินค้านำเข้าจาก Iceland (มีชื่อเสียงที่สุดในเรื่องการจับปลาและสกัดน้ำมันจากปลาแซลมอน)
  กดหัวปั้มน้ำมันปลาแซลมอนผสมในอาหารให้สัตว์เลี้ยงรับประทาน
  ปริมาณที่ให้:
  น้ำหนัก 1-10 กก. 1 ช้อนชา/วัน
  น้ำหนัก 10-20 กก. 2 ช้อนชา/วัน
  น้ำหนัก 20-50 กก. 3 ช้อนชา/วัน
  น้ำหนัก 50 กก.ขึ้นไป 4 ช้อนชา/วัน
  ส่วนตรงนี้ใครไม่ได้ผลยินดีคืนเงิน รีบโทรมาเป๊นสมาชิกกันนะคะ 082-0032391 yoyol
  เลขที่บัญชี ธนาคาร กรุงศรี นายโยธิน ไม้แดง 480-1155-833
  เมื่อวันที่ 14 พ.ย. 54 เวลา 22:15 น. · ชอบ  (0)
  del

 • may
  น่ารักอ่ะ
  เมื่อวันที่ 15 พ.ย. 54 เวลา 16:07 น. · ชอบ  (0)
  del

 • MupPin
   น่ารักกก ><
  เมื่อวันที่ 18 พ.ย. 54 เวลา 14:16 น. · ชอบ  (0)
  del

 • ไฮ้ดี้รักเพื่อนๆนะ

  ที่บ้านมีหนึ่งตัวสีขาวพันแท้ล้านเปอเซน

  เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 54 เวลา 10:50 น. · ชอบ  (0)
  del

 • หมวย
  ปอมๆ ชอบกัด นิ้ว บ่อยๆ ต้องทำยังไงค่ะ ช่วยบอกที่ค่ะ
  เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. 54 เวลา 12:49 น. · ชอบ  (0)
  del

 • Puffy Ppd
  แล้วฟี่ได้มาตราฐานป่าวเนี่ย อิอิ
  เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. 54 เวลา 20:24 น. · ชอบ  (0)
  del

 • Miw Zu Za
  น่าร๊ากกกมากค่ะ !! อยู่ บ้าน มี ตัว 1 ชื่อ น้อง ข้าวต้ม ฉลาด ร่าเริง มากเลยย
  เมื่อวันที่ 2 ม.ค. 55 เวลา 21:06 น. · ชอบ  (0)
  del

 • Miw Zu Za
  น่ารักมากกกกกกกกกกกกกกกก
  เมื่อวันที่ 2 ม.ค. 55 เวลา 21:10 น. · ชอบ  (0)
  del

 • หมีพลู
  อยากทราบว่าน้องเค้า 3เดือนกว่า เค้าจะผรัดขนใช่ไหมค่ะ ช่วยทีคะอยากทราบจิงๆ
  เมื่อวันที่ 8 ม.ค. 55 เวลา 20:05 น. · ชอบ  (0)
  del

 • dreamcoop
  หมาน่ารักมาก อยากได้ไปเลี้ยงจังเลย ติดอยู่เรื่องตังค์ เพราะราคามันสูงมาก
  เมื่อวันที่ 12 ม.ค. 55 เวลา 22:43 น. · ชอบ  (0)
  del

 • dreamcoop
  อยากได้ปอมจัง ชอบปอมมากๆ มีใครให้ฟรีไมค่ะ กรุณาติดต่อกลับด้วยนะค่ะ 080-8378753 หญิงค่ะ
  เมื่อวันที่ 12 ม.ค. 55 เวลา 23:10 น. · ชอบ  (0)
  del

 • dreamcoop
  อยากได้ปอมจัง ชอบปอมมากๆ มีใครให้ฟรีไมค่ะ กรุณาติดต่อกลับด้วยนะค่ะ 080-8378753 หญิงค่ะ
  เมื่อวันที่ 12 ม.ค. 55 เวลา 23:10 น. · ชอบ  (0)
  del

 • minnie
  น่ารัฃกมากค่ะ ขนฟูๆ ยิ่งน่ารัก
  เมื่อวันที่ 16 ม.ค. 55 เวลา 17:18 น. · ชอบ  (0)
  del

 • นิสา
  เลี้ยงปอมเหมือนกันค่ะ..6เดือนแล้วน้องชอบดึบตุ๊กตาเป็นเหมือนกันรึเปล่าค่ะ
  เมื่อวันที่ 31 ม.ค. 55 เวลา 21:54 น. · ชอบ  (0)
  del

 • เซนต์
  เพศ ผู้  อายุ 10 เดือน ครับ  ต้องการหาตัวเมียให้เค้า  ได้ลูกมาแบ่งกันคนละครึ่งครับบบบบบบ

  083 545 6070
  เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 55 เวลา 08:31 น. · ชอบ  (0)
  del

 • sa_sakura
   น่ารักๆๆๆๆๆๆๆ
  เมื่อวันที่ 21 ก.พ. 55 เวลา 17:50 น. · ชอบ  (0)
  del

 • Shiki's ชิกิ
  กำลังหลงเลยค่ะ>_< 
  เมื่อวันที่ 22 ก.พ. 55 เวลา 18:58 น. · ชอบ  (0)
  del

 • ปอมๆ
  เราเพิ่งจะไปซื้อมา อายุได้1เดือนครึ่งแล้ว สีน้ำตาลตัวผู้น่ารักมาก ราคาไม่ต้องถามถึง
  ยิ่งพันธุ์เล็กยิ่งแพง ขนาน1เดือนครึ่งยัง 8000บาท ต่อได้แค่ 7000บาทเอ็ง ยังต้องเตรียมอะไรหลายอย่างเลย ทั้งนมสุนัข ขวดนม อาหาร(เฉพาะพันธุ์) ของเล่น ยากันยุง
  (ของสุนัข)มีขายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป กรง สเปรย์บำรุงขน หวี ครีมอาบน้ำ ครีมนวด สเปรย์ดับกลิ่น ฯลฯ ใครที่เลี้ยงสุนัขพันธุ์นี้อยู่ ก็ขอคำแนะนำด้วยนะค่ะ
  เมื่อวันที่ 25 ก.พ. 55 เวลา 00:31 น. · ชอบ  (0)
  del

 • Apple
  น้องหมาไม่ค่อยทานอาหาร..หัวอาหารแทบไม่กินเลย..ทำไงดี..ช่วยบอกด้วยนะคร้่า :)
  เมื่อวันที่ 3 มี.ค. 55 เวลา 11:26 น. · ชอบ  (0)
  del

 • korn
  ผมเลี้ยงปอมสองตัว
  ชื่อ ซุโม่ ซุซี่ ฉลาดและน่ารักมากครับ
  หลงรักกันตั้งแต่วันแรกจนวันนี้
  ตัวเมียกำลังจะมีน้องเร็วๆๆนี้
  สนใจดูได้ในFB (sumo susy) นะครับ
  เมื่อวันที่ 9 มี.ค. 55 เวลา 11:59 น. · ชอบ  (0)
  del

 • benz
  น่ารัก
  เมื่อวันที่ 9 มี.ค. 55 เวลา 13:33 น. · ชอบ  (0)
  del

 • แพรววี่
  น่ารักมากมาย
  ....*o*
  เมื่อวันที่ 2 เม.ย 55 เวลา 21:11 น. · ชอบ  (0)
  del

 • โมจิ
  มีข่าวมาแจ้งเพื่อนๆค่ะ เราเพิ่งซื้อลูกหมาปอมเมอเรเนียนจากฟาร์มดรีมทีม ราคา50,000บาท เลี้ยงได้ไม่ถึงอาทิตย์น้องเป็นหัดตายไปทางฟาร์มไม่รับผิดชอบเลยค่ะ ซึ่งต้องบอกก่อนว่าตอนซื้อเราไม่มีความรู้เท่าไหร่น้องยังทำวัคซีนไม่ครบด้วยอ่ะแต่ฟาร์มก็ไม่บอกอะไรให้เอากลีบไปเลี้ยงได้เลย
  เมื่อวันที่ 17 เม.ย 55 เวลา 12:10 น. · ชอบ  (0)
  del

 • สุนัขที่รัก
  ที่บ้านเป็นฟาร์มสุนัข มีปอมด้วย
  เมื่อวันที่ 27 เม.ย 55 เวลา 23:04 น. · ชอบ  (0)
  del

 • นรเทพ
  ใครมีน้องปอมเยอะจนเลี้ยงไม่ไหวอยากจะแจกบอกผมนะครับ แบบว่าอยากได้แต่จนครับไม่มีเงินซื้อ แต่เลี้ยงน้องปอมได้สบายๆครับ เพราะตอนนี้ก็เลี้บงชิสุผสมเทอเรียอยู่ อายุ 3 ปีแล้วละ อยากได้ปอมมานานแล้ว ใครที่คิดว่าเยอะจนเลี้ยงไม่ไหวยินดีรับครับ แจ้งผมมาเลยครับที่เมลล์ nu_pjr@hotmail.com
  เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. 55 เวลา 15:46 น. · ชอบ  (0)
  del

 • โบว์
  ขายด่วนจ้า!!!! ปอมเมอเรเนียน เพศผู้ 4 เดือน สีครีม 0841655767
  เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. 55 เวลา 06:02 น. · ชอบ  (0)
  del

 • ฟ้าใส
  ญาติเราก็มีค่ะ น่ารักมากๆ มานชื่อโอเว่น
  เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. 55 เวลา 10:35 น. · ชอบ  (0)
  del

 • ไอซ์
  อยากได้มากเลยแต่ไม่รู้ราคาTOT TT
  เมื่อวันที่ 2 ก.ค. 55 เวลา 19:05 น. · ชอบ  (0)
  del

 • โดนัท ค่ะ
  อยากฝากเพจหน่อยค่ะ

  สำหรับเพื่อนๆคนไหนอยากเลี้ยงปอมแต่ไม่รู้จะซื้อที่ไหน เลือกยังไงให้ปลอดโรค ไม่ถูกหลอกขาย ไม่ใช่ตอนเล็กเป็นปอมโตมาเป็นอะไรไม่รู้ ... หรือมีปอมแล้วแต่ยังไม่ค่อยรู้จักวิธีเลี้ยงและการดูแลรักษา ลองเข้ามาในเพจนี้นะคะ เพจนี้จัดทำขึ้นมาโดยกลุ่มคนรักปอม คนเลี้ยงปอม เปิดขึ้นมาเพื่อพูดคุยสอบถามปัญหาต่างๆ หรือพาน้องปอมของเรามาโชว์ตัวก็ได้ และในบางโอกาศก็จะมีปอมน่ารักๆแบ่งขายจากฟาร์มต่างๆ ที่มีชื่อเสียงและเชื่อถือได้หรือจากบ้านของคนที่เลี้ยงปอมอยู่แล้ว ลองแอดเข้ามาคุยกันนะคะ ^^

  http://www.facebook.com/groups/167947736605945/
  เมื่อวันที่ 18 ก.ค. 55 เวลา 16:12 น. · ชอบ  (0)
  del

 • iOnz
  ฮาโหลๆ
  เมื่อวันที่ 24 ก.ค. 55 เวลา 17:16 น. · ชอบ  (0)
  del

 • iOnz
  สวัสดีจ้า
  เมื่อวันที่ 24 ก.ค. 55 เวลา 17:16 น. · ชอบ  (0)
  del

 • ฝ้าย
  น่ารักอ่ะ
  เมื่อวันที่ 31 ก.ค. 55 เวลา 13:53 น. · ชอบ  (0)
  del

 • ณ๊องเฟิร์น
  อยากเลี้ยงอ่ะไครใจดีมีเยอะแบ่งปันมั้งได้ไหมขร๊
  เมื่อวันที่ 31 ก.ค. 55 เวลา 18:56 น. · ชอบ  (0)
  del

 • ส้ม
  ชอบปอมเมอเรเนียนมากๆ อยากได้จังเลยค่ะ
  เมื่อวันที่ 20 ส.ค. 55 เวลา 14:20 น. · ชอบ  (0)
  del

 • หมิวกับน้องนิล
  น่ารักค่ะ
  เมื่อวันที่ 26 ส.ค. 55 เวลา 15:53 น. · ชอบ  (0)
  del

 • แก้ว
  ชอบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบมาก
  เมื่อวันที่ 7 ต.ค. 55 เวลา 10:01 น. · ชอบ  (0)
  del

 • my can dy
  ชอบค่ะ
  เมื่อวันที่ 7 พ.ย. 55 เวลา 21:31 น. · ชอบ  (0)
  del

 • pipe
  ชอบมากคะน่ารักดี
  เมื่อวันที่ 18 พ.ย. 55 เวลา 16:03 น. · ชอบ  (0)
  del

 • มะปาง
  น่ารักจัง
  เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. 55 เวลา 10:43 น. · ชอบ  (0)
  del

 • N\'oil
  น่ารักจุงเลยยยยยยย
  เมื่อวันที่ 15 ธ.ค. 55 เวลา 08:27 น. · ชอบ  (0)
  del

 • อยากรู้ว่าสุนัขใช้ปอมเมอเรเนียนรึป่าว
  แล้วท่าเป็นปอมที่มีสี ขาว ดำ แต่สีดำขึ้นบนใบหน้าเหมือนแล็กคูลแล้วก้อมีสีดำเปงวงอยู่ช่วงเกือบถึงสะโพกเรียกว่าปอมรึป่าวค่ะ ซื้อเลี้ยงเขาบอกว่าปอมเมอเรเนียนอ่ะค่ะ ใครรู้ช่วยตอบหน่อยน่ะค่ะ นี้ค่ะอีเมล sex_six.2012@hotmail.com
  เมื่อวันที่ 26 ธ.ค. 55 เวลา 20:06 น. · ชอบ  (0)
  del

 • kwan_oishi
  อยากได้พันธืนี้ ชอบมากกกกกกกก
  เมื่อวันที่ 2 ม.ค. 56 เวลา 15:07 น. · ชอบ  (0)
  del

 • เพื่อนปอม
  ชอบมากๆ
  เมื่อวันที่ 24 ก.พ. 56 เวลา 19:10 น. · ชอบ  (0)
  del

 • OilliYvic
  หาน้องปอมเพศเมียผสมพันค่ะ แบ่งลูกคนละครึ่งค่ะ ด่วน!
  ดูรูปเพิ่มได้ค่ะ 084-1411028
  เมื่อวันที่ 12 มี.ค. 56 เวลา 02:27 น. · ชอบ  (0)
  del

 • Kee kee
  อยากได้ปอมฟรีค่ะ ถ้าได้ไปจะดูแลอย่างดีรัอรอง ตัวผู้หรือตัวเมีย ก็ได้ ขอ ๒ ตัว
  เมื่อวันที่ 14 มี.ค. 56 เวลา 12:08 น. · ชอบ  (0)
  del

 • minkztn
  หาปอมเพศเมียค่ะตัวใหญ่หน่อยยิ่งดี 55 ที่บ้านเลี้ยงตัวผู้อยู่ค่ะ  
  หน้าตาดีค่ะ แต่ว่าอ้วนค่ะ ยังไม่เคยผสมพันธุ์เลยค่ะ อายุ 3ปีแล้ว
  ลูกออกมาแบ่งกันตามตกลงได้ค่ะ ^^  
  Line/whatsapp 0823240265
  เมื่อวันที่ 18 มี.ค. 56 เวลา 20:18 น. · ชอบ  (0)
  del

 • korn
  อยากได้ปอมฟรีค่ะ ถ้าได้ไปจะดูแลอย่างดีรัอรอง ตัวผู้หรือตัวเมีย ก็ได้ ครับบ 087-331-9278 โทรมาเลยครับ ทุกคนในบ้านรักสีตว์ มีเนื้อที่ที่จะเลี้ยง ขอลูป ปอม ชิวาวา ขอลูกหมาพันธุ์เล็ก
  เมื่อวันที่ 23 มี.ค. 56 เวลา 00:35 น. · ชอบ  (1)
  • amazed
  • ชอบสิ่งนี้
  del

 • ปริรัญญา
  น่ารักกกกกกกกกกกกกกก
  เมื่อวันที่ 30 มี.ค. 56 เวลา 18:25 น. · ชอบ  (0)
  del

 • ayumu
  อยากได้ปอมเมอเรเนี่ยตัวเล็กอ่ะค่ะชายหรือหญิงก็ไ่ด้ค่ะ พอดีน้องสาวอยากได้แต่ว่าราคาสู้ไม่ไหว แต่อยากได้ปอมเมเรเนี่ยมากค่ะ ราคาไม่เกิน 2500 อ่ะค่ะ ขอความกรุณาด้วยค่ะ
  เมื่อวันที่ 4 เม.ย 56 เวลา 17:23 น. · ชอบ  (0)
  del

 • maimook mookkie
  หน้าตาคล้ายหมาเราเลยมันชื่อ นาน่า นาร์เนีย นาโน จ้า

  เมื่อวันที่ 22 เม.ย 56 เวลา 17:38 น. · ชอบ  (1)
  • maimook mookkie
  • ชอบสิ่งนี้
  del

 • soda
  น่ารักมาก
  เมื่อวันที่ 12 พ.ค. 56 เวลา 13:47 น. · ชอบ  (0)
  del

 • เอ็ม
  ขอบคุณสำหรับความรู้ครับ  อ่านแล้วได้ความรู้มากเลยครับ
  เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. 56 เวลา 19:44 น. · ชอบ  (0)
  del

 • คนรักหมา
  น่ารักจัง cute อยากได้มาเลี้ยงมั่งโดยเฉพาะตัวสีขาว
  เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. 56 เวลา 12:46 น. · ชอบ  (0)
  del

 • yanisa
  สกายอ่ะ น้องชายหนู!!!~
  เมื่อวันที่ 15 ส.ค. 56 เวลา 22:08 น. · ชอบ  (0)
  del

 • เพียงฟ้า
  ปอมหลังอานค่ะ งง
  เมื่อวันที่ 20 ส.ค. 56 เวลา 16:19 น. · ชอบ  (0)
  del

 • noona
  โครตๆๆๆน่าร๊ากอะ
  เมื่อวันที่ 22 มี.ค. 57 เวลา 18:46 น. · ชอบ  (0)
  del

 • Sani
  ระวังนะค่ะ pommyfarm หลอกขายหมาที่ไปซื้อมาจาดจตุจัตมารวมๆหลอกขาย แล้วได้หมาปอมป่วยน่าสงสาร ถ้าไม่อยากตกเปนเหยื่ออย่าซื้อเตือนเพื่อนพี่น้องด้วย
  เมื่อวันที่ 5 ส.ค. 57 เวลา 02:34 น. · ชอบ  (0)
  del

 • sema
  ปอมแฟนซี มีด้วยหรอคับบบ
  เมื่อวันที่ 1 ก.ย. 57 เวลา 11:57 น. · ชอบ  (0)
  del

 • นุ๊กซี่ พิมพ์ชนก
  ชอบมากเลยค่ะสุนัขพันธ์ปอมเมอเรเนียนขนฟูๆหางฟูๆขนสั้นด้านล่างนุ่มส่วนด้านบนจะมีขนที่ค่อนข้างหยาบนี่เป็นสุนัขที่น่ารักที่สุดที่เคยเห็นมาและนี่ก็เป็นสุนัขที่คนที่ฉันรักเลี้ยงไว้จึงทำให้ฉันยิ่งรู้สึกรักสุนัขพันธ์นี้มากขึ้น
  เมื่อวันที่ 2 ม.ค. 58 เวลา 13:54 น. · ชอบ  (0)
  del

 • Posh
  ปอม น่ารัก พี่เรามีตัวนึง ชื่อ มาเฟีย
  เมื่อวันที่ 10 พ.ค. 58 เวลา 18:58 น. · ชอบ  (0)
  del

 • trosza445
  ขอบมี่มาhttp://www.dogilike.com/breeds/22/
  เมื่อวันที่ 21 พ.ค. 58 เวลา 15:32 น. · ชอบ  (0)
  del

 • mix GG
  ขอบคุฌมากครับ
  เมื่อวันที่ 21 พ.ค. 58 เวลา 15:34 น. · ชอบ  (0)
  del

 • S\'rose
  อยากได้มาก มีใครแจกม่ะ 5555 สนด่วนนน
  เมื่อวันที่ 6 พ.ย. 58 เวลา 15:46 น. · ชอบ  (0)
  del

 • mojimojo2543@gmail.com
  อยากได้ค่ะ มีใครสนใจให้ฟรีติดต่อได้นะค่ะ

  เมื่อวันที่ 20 ธ.ค. 58 เวลา 16:21 น. · ชอบ  (0)
  del

 • sara
  น่ารัก ๆ เด็ก ๆ กำลังซน :) https://www.youtube.com/watch?v=5CV0j1szanY
  เมื่อวันที่ 23 ธ.ค. 58 เวลา 09:34 น. · ชอบ  (0)
  del

 • ระพีพรรณ
  อยากได้น้องหมาพันธ์ปอมเพศเมียอ่ะค่ะ มีเวลาให้ รักสวยรักงาม รักความสะอาด ถ้ามีติดต่อกลับมาหน่อยน่ะค่ะ 0625707245
  เมื่อวันที่ 12 ม.ค. 59 เวลา 15:53 น. · ชอบ  (0)
  del

 • มะอู๋
  อยากได้เหมือนคุณ mojimojo2543 เลยครับ
  เมื่อวันที่ 21 มี.ค. 59 เวลา 16:54 น. · ชอบ  (0)
  del

 • คนเลี้ยงปอม
  เลี้ยงอยู่ 1 ตัว เพศผู้คะ 1 ปี 6 เดือน กำลังจะตัวขนคะ ยังไม่รู้จะเอาทรงไหนดีคะ แนะนำได้นะคะ
  เมื่อวันที่ 20 เม.ย 59 เวลา 11:17 น. · ชอบ  (0)
  del

 • ึนรักหมา
  อยากได้ครับ 1 ตัว
  เมื่อวันที่ 3 พ.ค. 59 เวลา 09:44 น. · ชอบ  (1)
  • PuppyPomfarm
  • ชอบสิ่งนี้
  del

 • PuppyPomfarm
  สนใจหาซื้อน้องปอมน่ารักๆสายพันธุ์ดี มีหลายราคา สุขภาพดี ต้องที่นี่ค่ะ ^^
  Facebook : https://www.facebook.com/puppypompom 
  เมื่อวันที่ 13 พ.ค. 59 เวลา 18:21 น. · ชอบ  (0)
  del

 • กอหญ้า
  อยากเลี้ยงมากค่ะแต่ไม่มีตัง
  เมื่อวันที่ 5 พ.ย. 59 เวลา 11:42 น. · ชอบ  (0)
  del

 • Maple Shade
  เมื่อวันที่ 11 พ.ย. 59 เวลา 18:57 น. · ชอบ  (0)
  del

 • ปอมปอม เชียงใหม่
  เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. 59 เวลา 01:02 น. · ชอบ  (0)
  del

 • Wilawan
  อยากได้รรคาไม่แพงมากพอมีรึเป่าค่ะ
  เมื่อวันที่ 22 ก.พ. 60 เวลา 21:51 น. · ชอบ  (0)
  del

 • ไอซ์
  อยากได้มากเอาไว้เป้นเพื่อนลุกสาว พ่อดีดูจากเว้บหมาอยุ่กับเด้ก เด้กจะฉลาด
  เมื่อวันที่ 9 ก.ย. 60 เวลา 14:40 น. · ชอบ  (0)
  del

 • ไอซ์
  พอมีแจกฟรีบ้างสัก1ตัวทั้ยค่ะ
  เมื่อวันที่ 9 ก.ย. 60 เวลา 14:40 น. · ชอบ  (0)
  del

 • มาริโอ้
  มีเเจกฟรีสัก1ตัวไหม ครับ จะเอาไปเป็น เพื่อนน้องครับ
  เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. 60 เวลา 08:37 น. · ชอบ  (0)
  del

 • มีน' หล่อ.
  อยากได้ต้องติดต่อที่ไหนคับ
  เมื่อวันที่ 30 ม.ค. 61 เวลา 14:07 น. · ชอบ  (0)
  del

 • บีม เตี้ย
  อยากได้ติดต่อทางไหนค่ะ
  เมื่อวันที่ 17 มี.ค. 61 เวลา 17:51 น. · ชอบ  (0)
  del

 • Nattaya
  ราคาเท่าไหรค่ะ
  เมื่อวันที่ 18 มี.ค. 61 เวลา 11:08 น. · ชอบ  (0)
  del

 • สำอางค์ภูชมชื่น
  ราคาปอมเมอเรเนี่ยน ที่เกาหลีชื้อตัวเท่าไหร่ครับ
  เมื่อวันที่ 21 มี.ค. 61 เวลา 12:43 น. · ชอบ  (0)
  del

 • นิกเนม นาว
  ราคาเท่าไหร่ค่ะ
  เมื่อวันที่ 6 ส.ค. 61 เวลา 17:25 น. · ชอบ  (0)
  del

 • หมาพันปอม
  เเมวพันธุ์นี่ขอเป็นตังผู้คะ
  เมื่อวันที่ 28 มี.ค. 62 เวลา 10:59 น. · ชอบ  (0)
  del

 • สมตึง มึนตึบ
  สอบถามหน่อยค่ะ. ปอมๆๆเราไท่ค่อยกินอาหารเลย. วิธีแนะนำไหมค่ะ
  เมื่อวันที่ 18 เม.ย 62 เวลา 10:26 น. · ชอบ  (0)
  del

 • ปอมจุ๊บ
  ปอมปอม จะมีนิสัยรอและรอเจ้าของ ถ้าเค้าเจอเราสมใจแล้วเค้าก็จะกินของเขา บางทีต้องหลอกล่อให้เค้าได้กิน
  เมื่อวันที่ 3 ส.ค. 62 เวลา 09:20 น. · ชอบ  (0)
  del

แสดงความคิดเห็น

ค้นหาสุนัขจากคุณสมบัติ

ค้นหาสุนัขจากคุณสมบัติ

เลือกคุณสมบัติตามที่ต้องการDogilike.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติม ยอมรับ