โดย: เว็บมาสเตอร์มะเหมี่ยว
แต่มแต๊ม น้องหมาเท็ดดี้แบร์ตัวฟู
เห็นต้องแรกนึกว่าตุ๊กตา มองไปมองมา อ้าวนี่มันหมานี่!!!
5 พฤษภาคม 2556 · · อ่าน (10,124)
![]() |
|||||
ใครรักน้องหมาพุดเดิ้ลฟังทางนี้ ... Dog of the week สัปดาห์นี้ มะเหมี่ยวมีน้องหมาพุดเดิ้ลแสนรู้หน้าตาหน้าเอ็นดูมาแนะนำให้รู้จักกันค่ะ นี่เลยจ้า "น้องแต่มแต๊ม" รับรองว่าใครที่ได้รู้จักกับความน่ารักของแต่มแต๊มแล้วจะต้องหลงรักแน่ๆ เลยล่ะ | |||||
![]() |
|||||
![]() |
|||||
หนูขอแนะนำตัวในฐานะเด็กใหม่ของบ้าน หนูแต่มแต๊มค่ะ ครอบครัวหนูอยู่กันสามคน มีคุณย่า คุณแม่ และหนู ปีนี้หนูมีอายุครบ 7 ปี หนูมาเป็นสมาชิกของบ้านนี้ ตอนอายุประมาณเดือนเศษ คุณแม่บอกว่าได้หนูมาจากเพือนที่ทำงาน ที่จริงหนูมาพร้อมกับพี่ชาย แต่คุณแม่เลือกหนูเพราะพอเห็นหนูคุณแม่ก็ชอบเลย (สงสัยว่าคงเห็นความสวยของหนู) เห็นแล้วสงสาร ตัวเล็ก ๆ ผอม ๆ ไม่เหมือนพี่ชายหนูจะอ้วนสูงกว่า ตอนนี้ไปอยู่ไร่ที่เชียงใหม่ตอนไปขึ้นเครื่องบินไปด้วย แต่ต้องไปทำงานเที่ไร่คอยไล่เป็ดไล่ไก่เข้าเล้า น่าสงสารจัง! หนูโชคดีกว่าได้มาอยู่กับคุณแม่และคุณย่าที่รักหนูมากมายตามใจหนู หนูมีความสุขมากที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวที่เลี้ยงหนูด้วยความรัก ที่สำคัญนะคะหนูแอบได้ยินคุณแม่พูดกับคุณย่าว่า "คิดไม่ผิดเลยที่เลือกหนูและรับหนูมาเลี้ยง เพราะหนูมาเติมเต็มส่วนที่ขาดหายไป ทำให้บรรยากาศในบ้านมีสีสัน มีชีวิตชีวาขึ้น ทั้งยังน่ารักมาก ฉลาด เรียนรู้เร็ว ไม่ผิดหวังเลย" พอหนูได้ยินแล้วเป็นปลื้มมากเลยค่ะ (จะบอกให้ !!!!!!!)
สำหรับชื่อหนูตอนแรกคือ น้อง Nine เพราะหนูมาอยู่วันที่ 9 พค. 2549 แต่มีเพื่อนๆ คุณแม่บอกว่า ถ้าชื่อนี้จะทำให้เป็นเหมือนเป็นเจ้านายจะใหญ่ในบ้านและจะเลี้ยงยาก คุณย่าตั้งชื่อให้ใหม่ว่า |
|||||
![]() |
|||||
|
|||||
|
|||||
![]() |
|||||
|
|||||
|
|||||
เชื่อได้เลยนะคะว่าแต่มแต๊มต้องเป็นน้องหมาที่มีสุขภาพจิตดีมากๆ แน่นอนเลยล่ะค่ะ เพราะได้รับความรักจากเจ้าของอย่างเต็มที่ ไม่น่าล่ะแต่มแต๊มถึงได้เป็นน้องหมาที่น่ารักและฉลาดขนาดนี้ >< |
|||||
น้องหมาสายพันธุ์เล็กอย่างพุดเดิ้ล ถึงแม้ว่าจะเป็นน้องหมาสายพันธุ์ที่เลี้ยงง่ายและมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง แต่พวกเขาเองก็มีปัญหาโรคประจำสายพันธุ์เช่นเดียวกับน้องหมาพันธุ์อื่นๆ ค่ะ
โรคที่มักพบใน พุดเดิ้ล นอกจากโรคเกี่ยวกับตาแล้ว พุดเดิ้ล ยังมักจะมีปัญหาเรื่องโรคหัวใจเป็นโรคประจำกายอีกหนึ่งโรค โรคหัวใจ มีสาเหตุมาจากความผิดปกติในโครงสร้างและหน้าที่ของหัวใจ หรือความผิดปกติของหัวใจ ตั้งแต่แรกเกิด ซึ่งอาการของ สุนัข ที่มีปัญหา โรคหัวใจ จะมีอาการซึมเศร้า น้ำหนักลด เบื่ออาหาร หรือกินอาหารได้น้อยลง ท้องกาง ไอแห้งๆ และมักไอเวลากลางคืน มีอาการเหนื่อยง่าย อ่อนแรง หายใจลำบาก เหงือกซีด เป็นลมหมดสติ ทั้งนี้ สุนัข พุดเดิ้ล ที่เป็นโรคหัวใจ สามารถมีชีวิตอยู่ได้อย่างปกติ แต่จะต้องดูแลเรื่องการให้ยาอย่างใกล้ชิด ควรงดการออกกำลังกายหรือกิจกรรมใดๆ ที่ทำให้สัตว์เหนื่อย เนื่องจากหัวใจต้องทำงานหนักเพิ่มขึ้น และสิ่งสำคัญคือระวังในเรื่องการให้อาหารและน้ำที่มีส่วนผสมของเกลือ ต้องมีปริมาณเกลือต่ำ |
|||||
![]() |
SHARES