โดย: เว็บมาสเตอร์มะเหมี่ยว
มานี - มีนา บีเกิ้ลสองสาวสุดซ่าพลังเกินร้อย!!
ติดตามวีรกรรมแสบๆป่วนๆของบีเกิ้ลสาวแสบแต่น่ารัก บอกเลยหลงรักแน่ๆ
5 มิถุนายน 2559 · · อ่าน (4,182)
Dog of the week กลับมาแล้วจ้า พบกับมะเหมี่ยวและเหล่าน้องหมาน่ารักกันได้ที่นี่เลย ... สัปดาห์นี้ใครที่เครซี่ความแสบซนของเหล่าบีเกิ้ลตัวแสบพลาดไม่ได้เลย เพราะว่าน้องหมา of the week ของเราในสัปดาห์นี้ เป็นสองศรีพี่น้องบีเกิ้ลสุดจี๊ด "มานี - มีนา" จากแฟนเพจ "มานี บีเกิ้ล Manee Beagle" นั่นเองค่ะ แสบแพ็คคู่แบบนี้จะสร้างวีกรรมอะไรให้คุณแม่ปวดหัวบ้างนะเนี่ย ไปติดตามกันเลย


สวัสดีค่ะพี่ ๆ ทุกคน หนูเด็กหญิงมานี ลูกสาวแม่แก้วค่าาาา (แม่แก้วนี่เจ้านาย หนูเอง รักสุดอะไรสุด) ก่อนที่หนูจะมาอยู่กับแม่แก้ว หนูอยู่ที่จังหวัดสระแก้วค่ะหนูเป็น ลูกของพ่อมานะ แม่แก้วบอกว่าตอนนั้นแก็งพี่โกลเด้นที่แม่เลี้ยงไว้ทยอยหนีไปวิ่งเล่น บนสวรรค์กันหมด เพื่อนของแม่แก้วก็เลยกลัวว่าแม่แก้วจะเหงาเลยจัดการพาหนูมาอยู่ กับแม่แก้วด้วย จริงๆหนูน่ะมีคนจองแล้ว แต่ไป ๆ มา ๆ คนที่จองไว้เค้าไม่ยอมมารับหนู ไปอยู่ด้วยซะที หนูก็เลยได้มาอยู่กับแม่แก้วซะเลย

ส่วน มีนาเป็นน้องค่ะ มาทีหลังเพราะแม่แก้วบอกว่าอยากให้หนูมีน้อง หนูชอบเล่น กับเพื่อนมาก ๆ เคยมีคนจะให้บี้เกิ้ลผู้ชายมาคู่กับหนู แต่พอป๊ะกันแล้วหนูไม่โอเคเลย ไม่ชอบ เค้าชอบมาข่มหนู แม่ก็เลยไม่โอเค จากนั้นก็รอไปเรื่อย ๆ จนมีหมาบีเกิ้ลของ เพื่่อนแม่แก้วคลอดลูกออกมา แม่ก็เลยไปเลียบ ๆ เคียง ๆ ของเค้าดู ซึ่งจริง ๆ มีนาก็มี คนจองเอาไว้แล้ว แม่แก้วก็เลยคิดว่าโอเคไม่เป็นไร ถ้าหากมีตัวไหนเหลือก็จะพาตัวนั้น มาอยู่กับมานี ... แต่ก็เหมือนฟ้าเป็นใจค่ะครอบครัวที่เค้าจองตัวมีนาเอาไว้เค้าไม่พร้อม เจ้าของน้องมีนาก็เลยยกมีนาให้แม่แก้ว ด้วยเหตุนี้มีนาก็เลยได้มาอยู่กับพี่มานีค่ะ


หนูเป็นหมาไฮเปอร์มาก พลังงานล้นเหลือ ชอบวิ่งทั้งวัน บีเกิ้ลตัวอื่นเค้ายังนอน พักกันบ้างอะไรบ้าง แต่หนูไม่นอนค่ะ วิ่งทั้งวันร่างกายนี่ฟิตสุด ๆ เวลาแม่แก้วพาหนูไป ว่ายน้ำที่ Summer Dog Pool ถ้าแม่ไม่อยู่ในสระค่อยดูหนูว่ายน้ำ หนูก็จะปีนออกจาก สระเพื่อมาหาแม่ ปีนเป็นลิงเลยค่ะ แม่นี่ถึงกับส่ายหน้าในความเป็นกุลสตรีของหนูเลย ทีเดียว ...

ส่วนน้องมีนา เป็นหมานักขุดแม่แก้ว เผลอเป็นไม่ได้ค่ะช่วยแม่ขุดสวนตลอด ขุด ต้นมะนาวออกจากสวนบ้าง ขุดมะม่วงออก จากสวนบ้าง ขุดไปเรื่อยค่ะ ขุดรัวๆ



อย่างที่บอกค่ะหนูเป็นหมาไฮเปอร์ ชอบวิ่งมาก บีเกิ้ลตัวอื่นเค้าจะนอนทั้งวัน กิน ทั้งวัน แต่หนูชอบเฝ้ายาม แล้วก็วิ่งวนรอบบ้าน ออกกำลังกายได้ด้วยตัวเอง แม่แก้วไม่ ต้องทำอะไรเลย ปล่อยหนูวิ่งเอง แม่นี่สบ๊ายสบายไม่ต้องออกแรงพาวิ่งให้เหนื่อยเลย ล่ะ ... ตัดภาพกลับมาที่น้องมีนา นางเป็นหมาเด็กอยู่ นางเลยชอบอ้อนแม่ อ้อนแบบ เว่อร์วัง อ้อนสุด อ้อนเหมือนจะให้แม่ยกสมบัติทั้งหมดให้ ชิ!!! หมาเด็กก็แบบนี้แหละ


ของที่ห้ามใครมายุ่งของหนูเลยก็คือ กระเป๋าเป้ของใช้ส่วนตัวกับตุ๊กตานกฮูก เป็นไอเท็มที่หนูหวงมาก ถ้ามีเพื่อนหมา ตัวอื่นมาดม หรือแค่เดินเฉียดมาใกล้ ๆ หนูนี่พร้อมไฟว้ทันทีเลยค่ะ ห้ามมาใกล้ ของรักหนูเด็ดขาด ส่วนน้องมานีจะหวง รองเท้าหนังวัวที่เอาไว้แทะเล่น ช่วงนี้ นางฮิตมากเป็นไอเทมโปรดขาดไม่ได้ และห้ามใครเข้าใกล้เลย หนูยังเข้าใกล้ ไม่ได้เลยค่ะ

ของกินที่หนูกับน้องมีนาโปรดที่สุด ก็คือ สันในไก่แดดเดียวค่ะ แม่แก้วทำเอง เอาสันในไก่ไปตากแดดที่บ้าน หนูกับน้อง นี่ชอบมาก กินได้เท่าไหร่ก็ไม่เบื่อค่ะพูดเลย แซ่บเว่อร์



แม่แก้วฝากมาบอกทุกคนนะคะว่า อยากให้ใส่ใจเรื่องการพาน้องหมาออกไปนอก บ้าน น้องหมาควรจะใส่สายจูงตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นหมาเล็ก หมาใหญ่ หรือหมาที่ เชื่องแค่ไหนก็ตามค่ะ เพราะเราไม่รู้เลยว่าเวลาเราพาหมาออกไปนอกบ้านจะเจออะไร บ้าง หากน้องหมาอยู่ในสายจูง เวลาเจอเหตุอะไรจะได้ควบคุมน้องหมาให้อยู่ในความ ปลอดภัยได้ทันท่วงทีค่ะ ที่สำคัญอย่าลืมพกถุงพลาสติกไปเพื่อจัดการกับการขับถ่าย ด้วยนะคะ ต้องทำให้คนที่เค้าไม่รักหมาเห็นว่าคนเลี้ยงหมามีความรับผิดชอบไม่ถ่ายทิ้ง เรี่ยราดค่ะ จะได้มีพื้นที่ให้น้องหมาไปเที่ยวกันเยอะๆ ^^


แม่แก้วอยากบอกกันสองสาวว่า "เป็นเด็กดีได้มั้ยลูกสาววว 5555"

เป็นยังไงคะเรื่องราวของสองสาว "มานี มีนา" ถึงจะแสบเอาเรื่องแต่ถึงยังไงก็อดหลงรักไม่ได้อยู่ดี ... เพื่อน ๆ คนไหนขี้เหงา เราแนะนำให้หาบีเกิ้ลไปเลี้ยงซักตัวสองตัวค่ะ รับรองว่าชีวิตนี้จะไม่มีคำว่าเหงาอีกเลย 555 ><

SHARES