โดย: Mink

มีน่า สาวน้อยหน้านิ่งจอมขี้เล่น

บอสตัน เทอร์เรียร์ จอมซนที่น่ารัก

21 พฤศจิกายน 2554 · ชอบ  (13)
  • Nong-nga
  • chanakarn
  • ดลพร วัลลานนท์
  • Racha
  • BB-gun
  • และเพื่อน ๆ อีก 8 คน ชอบสิ่งนี้
· แสดงความคิดเห็น (16) · อ่าน (7,421)
0

SHARES


0 shares
    จริงๆ เราเป็นคนชอบน้องหมาพันธุ์ใหญ่ค่ะ แต่ติดตรงที่ว่านิสัยของเราเป็นคนชอบท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศก็เลยคิดว่าเลี้ยงน้องหมาพันธุ์เล็กน่าจะเหมาะกว่า เลือกไปเลือกมาก็เลยมาลงตัวกันที่พันธุ์บอสตันเทอรเรียร์ เพราะเป็นพันธุ์ที่ไม่เล็กมากจนเกินไปพอที่จะเล่นแรงๆ ด้วยได้ในบางครั้งและแล้วเราก็ได้เจอเว็บขายสุนัขเว็บหนึ่งเค้ามีบอสตันอยู่สามตัวอายุสองเดือนกว่าเราเลยติดต่อไป ถึงวันนัดดูตัวเจอกับมีน่า

    เจอกันครั้งแรกก็ถูกชะตากันปิ๊งๆ เหมือนรักแรกพบ มีน่าเป็นน้องหมาตัวเดียวท่ามกลางพี่น้องอีกสองตัวที่นั่งจ้องหน้าเราแล้วอยากเล่นกับเราด้วยพอเราอุ้มเค้าไม่มีอาการตื่นกลัวเลย ตัวเค้าจะเล็กๆ นิ่มๆ ก็เลยตกลงรับมีน่ามาเป็นสมาชิกค่ะ ระหว่างทางกลับบ้านมีน่าอ้วกตลอดทางเพราะอาการเมารถ พอมาถึงบ้านก็ตื่นกลัวเล็กน้อยก็ต้องปลอบกันอยู่นานเลยทีเดียว แต่พอถึงเวลาเข้านอนมีน่าเค้าไม่งอแงเลย เอาเค้าใส่ในคอกเค้าก็มองเราสักพักก็หลับไป
     มีน่าชอบกินผลไม้ เช่น สาลี่ แตงโม มะละกอ มะม่วงน้ำดอกไม้+ข้าวเหนียวมูน แก้วมังกร แต่ที่โปรดสุดๆ คือสาสี่น้ำผึ้งนอกจานี้มีน่ายังชอบไปเที่ยวโดยเฉพาะทะเล แต่คุณเธอจะไม่ชอบว่ายน้ำ แค่เอาขาแตะน้ำก็เพียงพอ (ไม่ชอบเปียกทั้ง
ตัว) ชอบแทะมุมทีีนอน โซฟา โต๊ะ เก้าอี้
หรือเฟอร์นิเจอร์อะไรก็ได้ที่เป็นมุมเหลี่ยมๆ
มีน่าจะเข้าไปแทะหมด (แล้วกลืนเข้าไป
ด้วยอ่ะ) แต่ก็ยังดีค่ะที่มีน่าไม่ชอบแทะ
รองเท้าไม่งั้นล่ะก็ ...โดยรวมแล้วมีน่าก็จัด
ว่าเป็นน้องหมาที่ค่อนข้างเรียบร้อย ซน
ดื้อบ้างแต่ก็ไม่เป็นไร อ้อ มีน่าชอบนอน
หงายท้อง แลัวก็เล่นขว้างบอล แต่ของเล่น
ของมีน่าแต่ละอย่างซื้อมาไม่เกินสองวันก็
พังหมดแล้วเพราะเค้าชอบกัดและกลืนเข้า
ไปในเวลาเดียวกัน
       วีรกรรมสุดซ่าของมีน่าคือ ชอบเอาถุงเท้าของพ่อเค้าไปซ่อน ตามข้างตู้โชว์ ข้างเตียงใต้เบาะนอนของมีน่าด้วยอ่ะค่ะบ้างคู่ก็แหว่งบ้างขาดบ้างเพราะมีน่าคงจะไปแอบ
แทะมาแล้วคงจะกลัวความผิดเลยเอาไป
ซ่อนต้องซื้อใหม่ตลอดพอพ่อเค้าเผลอเป็น
ไม่ได้มีน่าต้องเอาไปซ่อนทุกทีจับไม่ได้คา
หนังคาเขาสักที

     ช่วงตอนที่มีน่าอายุประมาณสามเดือน เค้าเป็นลำไส้อักเสบค่ะตอนที่ำพาไปโรงพยาบาลสัตว์ที่รักษา 24 ชั่วโมงหมอ
เขาบอกว่าไม่มีทางรอดแต่เค้าจะพยายาม
รักษาให้ดีที่สุดเวลาที่ไปเยี่ยมทีไรก็คอยเห็นน้องหมาที่ป่วยเป็นลำไส้อักเสบทยอยตายไปทีละตัวสองตัวยิ่งทำให้เราคิดมากอีกจนสุดท้ายเหลือมีน่าที่ตัวเล็กที่สุดในกลุ่มสัตว์ป่วยประเภทติดเชื้อ

     เช้าวันหนึ่งเราก็รีบออกจากบ้านเวลาเจ็ดโมงไปที่โรงพยาบาล เจอคุณหมอยิ้มออกมาจากห้องที่มีน่าอยู่ เขาบอกว่ามีข่าวดีนะ มีน่าอาการดีขึ้นเป็นลำดับ อาการอาเจียนกับถ่ายเหลวน้อยลง หมอบอกว่าวันมะรื้นมีน่าน่าจะกลับบ้านได้ ได้ยินเท่านั้นล่ะ เราดีกันแทบจะกรี๊ดออกมาดังๆ ดีใจที่สุดค่ะ เพราะในระหว่างที่มีน่าอยู่ที่โรงพยาบาลเรากับสามีก็ไปที่วัดคาทอลิกไปสวดมนต์ขออ้อนวอนต่อพระเจ้าว่าอย่าให้มีน่าน้อยๆ ของพวกเราเป็นอะไรไป แล้วคำขอก็เป็นจริงค่ะ ก่อนกลับคุณหมอบอกว่าอึ้งเหมือนกันที่มีน่าตัวเล็กที่สุดตอนที่รักษาอยู่แต่อึดที่สุด

     นิสัยแปลกๆที่มีน่าชอบทำก็คือ ทุกวัน เวลาสามทุ่มตรงเค้าจะชอบเข้าไปนอนในห้องน้ำมืดๆ และออกมาอีกทีตอนสี่ทุ่มตอนที่จะต้องพาเค้าไปทำธุระส่วนตัวถ้าเรียกเค้าก่อนสีี่ทุ่มจะเรียกเท่าไหร่ก็ไม่ยอมออกมาต้องไปอุ้มหรือเอาขนมไปล่อถึงจะออกมาค่ะ ก็ไม่รู้ว่าทำไมต้องเป็นเวลาสามทุ่มด้วยก็ไม่รู้สิคะ

  http://family.dogilike.com/cagnolina/