โดย: Dogilike.com

4 ทริคเลือกอาหารยังไงให้ถูกใจน้องหมา

Dogilike มี 4 ทริคดี ๆ ในการเลือกอาหารให้ถูกใจน้องหมาตามแบบฉบับของแบรนด์มูชี่ (Moochie) มาฝากกันค่ะ

10 สิงหาคม 2565 · · อ่าน (1,822)
0

SHARES


0 shares
4 ทริค เลือกอาหารยังไงให้ถูกใจน้องหมา | Moochie FIT and FIRM

สำหรับน้องหมาที่รัก เจ้าของทุกคนต่างก็อยากเลือกอาหารที่ดีต่อร่างกายน้องหมาเพื่อให้เค้า มีสุขภาพที่ดี ซึ่งเราก็ต้องรู้จักวิธีเลือกอาหารให้น้องหมาอย่างมีคุณภาพและถูกปากถูกใจพวกเค้าด้วย

โดยคุณสมบัติของอาหารสุนัขที่ดีจะต้องตอบโจทย์ความต้องการทางร่างกายของน้องหมา มีสารอาหารที่ครบถ้วนตามหลักโภชนาการและยังต้องมีความน่ากินดึงดูดความสนใจของน้องหมา ได้ดีอีกด้วย

วันนี้ Dogilike มี 4 ทริคดี ๆ ในการเลือกอาหารให้ถูกใจน้องหมาตามแบบฉบับของ
แบรนด์มูชี่ (Moochie) มาฝากกันค่ะ

4 ทริค เลือกอาหารยังไง ให้ถูกใจน้องหมา | Moochie FIT and FIRM

แหล่งวัตถุดิบต้องมีคุณภาพ

แหล่งวัตถุดิบต้องมีคุณภาพ | Moochie FIT and FIRM

วัตถุดิบที่ใช้ในการผลิตอาหารน้องหมาต้องมาจากแหล่งผลิตที่ได้คุณภาพ ยิ่งถ้าเป็นวัตถุดิบ ที่ไม่ผ่านการแต่งสี แต่งกลิ่น อีกทั้งการใช้เนื้อสัตว์แท้ ๆ เป็นวัตถุดิบหลักก็จะทำให้น้องหมาได้รับโปรตีน ช่วยส่งเสริมพัฒนาการทางสมอง และร่างกายได้เต็มที่ อย่างแบรนด์ Moochie เองที่ใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ และยังมีส่วนผสมจากวัตถุดิบที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง (Super Food) อีกทั้งยังอุดม ไปด้วยไฟเบอร์ ที่สำคัญปราศจากธัญพืช ที่อาจส่งผลต่อน้องหมาบางตัวมีภาวะแพ้ง่าย

นอกจากนี้อาหารน้องหมาที่ดีต้องมีส่วนผสมของคาร์โบไฮเดรต ไขมัน วิตามิน และแร่ธาตุ ในปริมาณที่เหมาะสมกับร่างกายของน้องหมาในแต่ละช่วงวัย แต่ละสายพันธุ์หรือสำหรับน้องหมาที่มี ความต้องการเป็นพิเศษ

ไม่ใส่สารปรุงแต่งใด ๆ

ไม่ใส่สารปรุงแต่งใด ๆ | Moochie FIT and FIRM

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญในการเลือกซื้ออาหารให้น้องหมา คือควรเป็นอาหารที่ไม่ใส่สารปรุงแต่งใด ๆ อย่างอาหารทุกสูตรของแบรนด์ Moochie ไม่แต่งสี ไม่แต่งกลิ่น ไม่เติมเกลือ ไม่ใส่สารปรุงรส และไม่ใส่สารกันบูดใด ๆ เพื่อให้ไม่มีสารปนเปื้อนใด ๆ เข้าสู่ร่างกายของน้องหมา ลดปัจจัยเสี่ยงที่จะทำให้น้องหมาเกิดปัญหาสุขภาพ เช่น อาจทำให้น้องหมาขนร่วง ผิวแห้ง เป็นภูมิแพ้ โรคไต และอวัยวะภายในถูกทำลายทีละน้อย เป็นต้น

ผ่านการรับรองตามมาตรฐาน

ผ่านการรับรองตามมาตรฐาน | Moochie FIT and FIRM

สิ่งที่จะทำให้เจ้าของอย่างเรามั่นใจว่าเป็นอาหารน้องหมาที่ปลอดภัย อาหารน้องหมานั้นควรผ่าน การขึ้นทะเบียนรับรองมาตรฐานจากกรมปศุสัตว์ และการรับรองมาตรฐานจาก AAFCO (Association of American Feed Control Officials คือ องค์กรกำหนดมาตรฐานทางโภชนาการสำหรับ อาหารสัตว์เลี้ยงที่จำหน่ายในประเทศสหรัฐอเมริกา) เพื่อเป็นการการันตีมาตรฐานและความปลอดภัย ของอาหารน้องหมา ซึ่งแบรนด์ Moochie ก็ผ่านการรับรองจาก AAFCO และพัฒนาสูตรอาหารโดย Pet Nutritionist จากสหรัฐอเมริกา ซึ่งเจ้าของน้องหมาสามารถเชื่อมั่นได้ว่า Moochie มีสารอาหารครบถ้วนสมดุล ตอบโจทย์ด้านสุขภาพของน้องหมาแน่นอน

คุณค่าทางโภชนาการ เท่ากับอาหารมื้อหลัก

คุณค่าทางโภชนาการ เท่ากับอาหารมื้อหลัก | Moochie FIT and FIRM

นอกจากวัตถุดิบที่ใช้ผลิตอาหารจะต้องมีความสดใหม่และมีคุณภาพแล้ว ยังต้องมีโภชนาการ ที่ครบถ้วนและสมดุล ตามที่ร่างกายของน้องหมาต้องการ ซึ่งน้องหมาแต่ละช่วงวัย สายพันธุ์ และปัญหา ทางด้านสุขภาพทำให้มีความต้องการที่แตกต่างกัน Moochie ได้ออกแบบโภชนาการ แต่ละสูตรและ เพื่อตอบสนองความต้องการเหล่านั้น และความต้องการที่พิเศษทางด้านผิวพรรณ ความงาม และร่างกายที่แข็งแรง สามารถให้เป็นอาหารมื้อหลักของน้องหมาได ที่สำคัญ Moochie ยังมีความ อร่อยดึงดูดใจด้วยรสชาติที่ไม่ซ้ำกันในทุก ๆ มื้อ เพื่อให้น้องหมาได้รับคุณประโยชน์แบบจัดเต็มในทุกวัน

เสิร์ฟ Moochie ให้น้องหมาได้แบบภูมิใจ
บอสแฮปปี้ เราก็แฮปปี้

Moochie (มูชี่) อาหารน้องหมาเกรดพรีเมียม ที่มีโภชนาการครบถ้วนสมดุล ทำจากเนื้อสัตว์ แท้ ๆ ไฟเบอร์สูง ไม่มีสารปรุงแต่ง ปราศจากธัญพืช เจ้าของอย่างเรามั่นใจได้เลยว่าให้ Moochie เป็นอาหารน้องหมาคุณภาพดี วัตถุดิบสุดพรีเมียม และ Moochie ยังมีให้เลือกหลากหลายสูตร และรสชาติ ซึ่งตอบโจทย์ด้านสุขภาพของน้องหมาที่มีความต้องการเป็นพิเศษ เจ้าของไม่ต้องกลัว ว่าน้องหมาจะเบื่อเลย เพราะ Moochie มีให้เลือกทั้งแบบซองและแบบถ้วย สามารถเลือกให้น้องหมา กินได้ตามความสะดวกเลยค่ะ

สูตร Healthy Growth (เฮลตี้โกรวท์) สําหรับลูกสุนัข 3-12 เดือน

สูตร Healthy Growth (เฮลตี้โกรวท์) | Moochie FIT and FIRM

เหมาะสำหรับลูกสุนัขที่ยังมีภูมิต้านทานต่ำ ต้องเน้นสารอาหารที่ช่วยเสริมสร้างร่างกาย และสมอง เพื่อให้เค้าพร้อมที่จะเรียนรู้ มีโปรตีนคุณภาพดีจากเนื้อไก่ Super Food จากโกจิเบอร์รี่ที่มี สารต้านอนุมูลอิสระสูง มีกรดอะมิโน และ แคโรทีนนอยส์ ที่ช่วยยับยั้งการเติบโตของสารก่อมะเร็ง ช่วยลดนํ้าตาลในเลือด มีคาร์โบไฮเดรตชั้นเยี่ยมจากข้าวกล้องที่เต็มไปด้วยไฟเบอร์จากธรรมชาติ ด้วยส่วนผสมหลักนี้ช่วยส่งเสริมให้ลูกสุนัขเจริญเติบโตมีสุขภาพที่แข็งแรง

สูตร Beauty skin & Coat (บิวตี้สกิน แอนด์โค้ท) สําหรับสุนัข 1 ปีขึ้นไป

สูตร Beauty skin & Coat (บิวตี้สกิน แอนด์โค้ท) | Moochie FIT and FIRM

สูตรนี้เป็นสูตรที่ช่วยบำรุงเส้นขนและผิวหนังของน้องหมาโตเต็มวัยทุกขนาด โดยมีส่วนผสม จากไก่และแซลมอนที่อุดมไปด้วยโปรตีน นอกจากนี้มีน้ำมันมะพร้าวและน้ำมันจากปลาแซลมอน ที่มี Omega-3, 6 และกรดไขมัน อีกทั้งยังมีซิงค์ โดยส่วนผสมทั้งหมดมีส่วนช่วยในการดูแลระบบภูมิคุ้มกัน บำรุงผิวหนังและเส้นขนให้ขนเงางามไม่เป็นสังกะตัง รวมทั้งลดอัตราการแพ้ การเกิดโรคผิวหนังอักเสบ และตอบโจทย์ของน้องหมาที่มีปัญหาขนหลุดร่วงได้ง่าย

สูตร Fit and Firm (ฟิตแอนด์เฟิร์ม)
สําหรับสุนัข 1 ปีขึ้นไป

สูตร Fit and Firm (ฟิตแอนด์เฟิร์ม) | Moochie FIT and FIRM

เป็นสูตรที่เหมาะกับน้องหมาพันธุ์เล็กขาสั้นและน้องหมาพันธุ์กลางที่มีแนวโน้มอ้วนง่าย กว่าพันธุ์อื่น มีส่วนผสมหลักจากอกไก่ที่มีไขมันตํ่า และช่วยบำรุงเรื่องกระดูกและกล้ามเนื้อ มีผักรวม อย่างฟักทองที่อุดมไปด้วยวิตามิน A (เบต้าแคโรทีน) และโพแทสเซียม ที่ช่วยในเรื่องของระดับ ความดันเลือด เสริมสร้างระบบกล้ามเนื้อ และช่วยเรื่องเมตาบอลลิซึม กลูโคซามีนและคอนโดรอิติน ช่วยเสริมสร้างกระดูก และข้อต่อให้แข็งแรง ไม่โก่งงอ และช่วยเรื่องระบบการเคลื่อนไหว จากส่วนผสมหลักเหล่านี้ช่วยควบคุมน้ำหนักน้องหมา เพื่อป้องกันภาวะน้ำหนักเกิน

สูตร Boost Immune (บูสท์อิมมูน)
สําหรับสุนัข 1 ปีขึ้นไป

สูตร Boost Immune (บูสท์อิมมูน) | Moochie FIT and FIRM

สูตรที่เหมาะกับน้องหมาทุกสายพันธุ์ที่กำลังป่วย หรือมีน้ำหนักน้อยกว่าเกณฑ์ มีโปรตีนจาก เนื้อไก่และเนื้อเป็ดที่เป็นแหล่งโปรตีนสมบูรณ์ช่วยในเรื่องระบบภูมิคุ้มกัน มี Super Food จากแครนเบอร์รี โกจิเบอร์รี่ และ แอปเปิ้ลเขียว มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยซ่อมแซมเซลล์ที่สึกหรอ อุดมไปด้วยวิตามิน และไฟเบอร์ที่เป็นแหล่งพรีไบโอติกส์ช่วยในการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่ดี ในระบบทางเดินอาหารให้น้องหมามีร่างกายที่แข็งแรง

สูตร Digestive Care (ไดเจสทีฟ แคร์) สําหรับสุนัข 1 ปีขึ้นไป

สูตร Digestive Care (ไดเจสทีฟ แคร์) | Moochie FIT and FIRM

สูตรที่เหมาะกับน้องหมาสายพันธุ์จิ๋ว โดยน้องหมาตัวเล็กมักจะมีขากรรไกรที่เล็ก ทำให้เคี้ยว อาหารได้อย่างไม่เต็มที่ จึงต้องระวังใส่ใจในเรื่องของระบบย่อยเป็นพิเศษ โดยสูตรนี้มีส่วนผสมจากอกไก่ แหล่งโปรตีนที่มีไขมันต่ำ และผักโขมที่อุดมไปด้วยวิตามินหลากหลายชนิด และมีไฟเบอร์สูงย่อยง่าย ช่วยกระตุ้นกระบวนการย่อยอาหารให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีแครอท ที่ช่วยปรับสมดุลลำไส้และพรีไบโอติกส์ ทำให้ระบบย่อยอาหารแข็งแรง

สูตร Weight Control (เวทจ์คอนโทรว์) สําหรับสุนัข 1 ปีขึ้นไป

สูตร Weight Control (เวทจ์คอนโทรว์) | Moochie FIT and FIRM

เป็นสูตรที่เหมาะกับน้องหมาทุกสายพันธุ์ที่มีปัญหาน้ำหนักเกินมาตรฐาน มีส่วนผสมหลักจาก ไก่งวงที่อุดมไปด้วยโปรตีนและไขมันดีที่ช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตที่ดี และมันหวาน ซึ่งเป็นวัตถุดิบ ที่ให้ใยอาหารสูง อุดมไปด้วยวิตามินหลากหลายชนิด พร้อมทั้งเสริมพรีไบโอติกส์ช่วยสร้างแบคทีเรีย ที่มีประโยชน์ในระบบย่อยอาหาร และเสริมแอลคาร์นิทีนที่ช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมันมาเป็น พลังงาน ช่วยลดหรือควบคุมนํ้าหนักได้

และถ้าใครอยากจะเพิ่มสีสันความอร่อยให้น้องหมา แบรนด์ Moochie มีของว่างสำหรับน้องหมา แบบเนื้อมูสด้วยค่ะ โดยจะมี 2 รสคือ

มูชี่มีขนมเนื้อมูสด้วยนะ | Moochie FIT and FIRM
CHICKEN MOUSSE WITH CHEESE (มูสไก่ ผสม ชีส)
CHICKEN MOUSSE WITH GOAT MILK (มูสไก่ ผสม นมแพะ)

นอกจากจะเป็นของว่างแล้วยังสามารถใช้เป็นท้อปปิ้งเพื่อเพิ่มความอร่อยให้กับทุกมื้ออาหาร ของน้องหมาได้ด้วยค่ะ

  • ส่งต่อให้เพื่อน:
  • Categories : Dogilike Review ·