เชอบัว ไซบีเรียนเน็ตไอดอลที่ดังที่สุดในตอนนี้!!

มาติดตามเรื่องราวความน่ารัก แสบ และฮาสุดๆ ของไซบีเรียนสาวขี้อ้อนตัวนี้กัน

3 สิงหาคม 2558 · ชอบ  (1)
  • keroro
  • ชอบสิ่งนี้
· แสดงความคิดเห็น (1) · อ่าน (15,106)
5,266

SHARES


5,266 shares
dog of the week 127

สวัสดีค่า Dog of the week มาแล้วจ้า … สัปดาห์นี้ขอบอกว่าพิเศษสุด ๆ เพราะมะเหมี่ยวจะพาเพื่อน ๆ ไปพบกับน้องหมาเน็ตไอดอลที่กำลังมาแรงที่สุดในตอนนี้อย่าง “น้องเชอบัว” น้องหมาไซบีเรียนฮัสกี้สาวที่โด่งดังมาก ๆ ในโลกโซเชียล โดยหลังจากที่น้องเชอบัวมีแฟนพจเป็นของตัวเองได้แค่เพียง 1 สัปดาห์ ก็มีเหล่าคนรักน้องหมาที่ชื่นชอบในความฮาน่ารักของเชอบัวมากดไลค์ถึงกว่า 2 แสนคน ... ว่าแล้วก็ไปติดตามเรื่องราวของเชอบัวกันเลยดีกว่าค่าาาาา

dog of the week 127
dog of the week 127
 
dog of the week 127

โฮ่งๆ สวัสดีค่ะพี่ๆ หนูชื่อ “เชอบัว” พันธุ์ไซบีเรียนค่ะ หนูเป็นลูกของ “แม่อีฟ” ค่ะ ^^ แม่อีฟเล่าให้หนูฟังว่า แม่ฝันมาตั้งแต่เด็กแล้วว่าอยากเลี้ยงหมาเหมือนหมาป่า พอแม่พร้อมเลยหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ต จัดแจงมาดูถึงที่ จองตัวหนู ไว้เลยวันนั้นแต่ก็ยังพาหนูกลับบ้านไม่ได้ เพราะตอนนั้นหนูยังเล็กเป็นเด็กใสๆยังไม่ถึงเดือนอ่ะค่ะ อิอิ -//- (จ้าๆ คนสวย)

 
dog of the week 127
dog of the week 127

ด้วยความที่หนูเป็นเด็กผู้หญิงใสๆ เรียบร้อย ไม่ขี้โวยวาย หนูเลยไม่ค่อยมีเรื่องแบบนี้เท่าไหร่อ่ะค่ะ อย่างมากก็แค่ลงไปในบ่อน้ำตกในบ้าน ลากมอเตอร์ออกมากัดเล่นจนเซฟทีคัทตัดไฟในบ้านเองค่า แม่อีฟก็นึกว่าไฟดับไปโวยวายนิติหมู่บ้าน จนต้องตามช่างมาดูแล้วก็พบสิ่งผิดปกติในบ่อน้ำ แหะๆ เป็นไงล่ะคะใสมั้ย (บัวหนูใสมากลูก = =) ยังค่ะพี่ ยังไม่จบเลยนะคะ หนูหนีออกจากบ้านมาด้วยค่ะพี่ ตอน 3ทุ่มก็กะเดินเล่นชิลล์ๆแถวหมู่บ้าน แต่กว่าแม่จะมารู้ก็เที่ยงคืนนู่นแล้ว แจ้งจส.100 ตามหากันให้วุ่น มาเจอหนูตอนตี3 นอนร้องอยู่ในคลองค่ะ กะมาเดินชิลล์ๆดันร่วงคลองค่ะ TT แต่ตอนนั้นแม่ก็ไม่ตีหนูนะคะ กลับโอ๋หนูแล้วร้องไห้ หนูรักแม่มากเลยย จุ้บๆ

 
dog of the week 127
dog of the week 127


หนูจะต้องออกไปวิ่งทุก 5 โมงเย็นค่ะ ถ้าแม่ชักช้าหรือติดงานอยู่ หนูก็จะโวยวายไม่ยอมหยุดจนกว่าแม่จะยอมพาหนูไปค่ะ (แล้วไหนบอกใสๆไม่โวยวายไงเชอบัว 555)

 
dog of the week 127
dog of the week 127 dog of the week 127

บัวไม่มีของหวงค่ะพี่ หนูมีน้องสาวกับพี่ชายอีก 2 คนเป็นพันธุ์เฟรนช์ บูลด็อก หนูก็จะแบ่งให้เล่นตลอดไม่แย่งหรอกค่ะ อิอิ แต่อย่าเผลอกันนะ ไม่งั้นหนูจะอดใจไม่ไหวแอบย่องเบาไปเอามาทับไว้ใต้เท้ายึดไว้ซะเลย เย้!! ตุ๊กตาของหนู

dog of the week 127

หนูไม่มีของกินที่ชอบค่ะ เพราะว่าหนูขี้เบื่อไม่ถึงอาทิตย์ก็เบื่อแล้ว จนบางครั้งแม่ต้องคอยป้อนข้าวหนูจากมือเองเลยเพราะว่าบัวเบื่อไม่ยอมกินข้าว แต่เวลาแม่โดนคนบอกว่าแม่ตามใจหนู แม่ก็ไม่สนค่ะ หนูรู้ว่าแม่รักหนู หนูก็รักแม่เหมือนกัน ^^

dog of the week 127
 
dog of the week 127 dog of the week 127

แม่อีฟจะคอยพูดกับหนู ชวนหนูคุยอยู่บ่อยๆค่ะ คอยหอม คอยกอดหนูอยู่ตลอดเวลา แม่บอกว่าการที่แม่เอาใจใส่หนูตลอดเวลา จะทำให้หนูฉลาดโดยไม่ต้องสอนอะไรมากมายค่ะ ^^

 
dog of the week 127

“แม่ดีใจ ที่ครั้งหนึ่งในชีวิต แม่ได้มาผูกพันกับหนูนะลูก ตั้งแต่หนูเข้ามาในชีวิตแม่ มันทำให้แม่ไม่เหงา หนูทำให้แม่ได้ยิ้ม ได้หัวเราะตลอด แม่จะเลี้ยงหนูให้ดีที่สุด ให้หนูรู้สึกว่าหนูเป็นหมาที่โชคดีที่สุดในโลกเลยยย อยู่กับแม่นานๆๆนะ”

dog of the week 127
 
dog of the week 127

 

 

Tip of the week สัปดาห์นี้เราจะมาพูดถึงวิธีการดูแลสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนกันค่ะ หากเพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาหรือพึ่งเริ่มเลี้ยงสุนัขพันธุ์นี้ก็สามารถนำไปปรับใช้ได้จ้า ^^
- เรื่องสำคัญหนึ่งอย่างในการเลี้ยงน้องหมาไม่ว่าจะเป็นพันธุ์ไหนก็ตาม การจัดหาที่นอน ถือเป็นสิ่งสำคัญมาก เราอาจต้องกั้นคอกให้เป็นสัดส่วน แข็งแรง และอากาศถ่ายเทและกันยุงได้ แต่หากใครที่อยากให้สุนัขนอนนอกตัวบ้านก็ควรฝึกเขาไว้ตั้งแต่ยังเล็กค่ะ
- ด้วยความที่ไซบีเรียนเป็นสุนัขที่ชอบพบเจอสิ่งใหม่ กระตือรือร้นอยู่เสมอ การพาไปออกกำลังกายนอกบ้าน หรือเดินเล่นนอกบ้าน ก็จะทำให้เขาดีใจและมีความสุขมาก อีกทั้งยังมีส่วนช่วยให้เขาทานอาหารง่ายขึ้นอีกด้วยค่ะ
- การอาบน้ำ ไซบีเรียนเป็นสุนัขที่สามารถทนความร้อนได้ในระดับกลาง จึงไม่จำเป็นต้องอาบน้ำให้บ่อยนัก อาบเพียง 1 ครั้งต่อ 2 สัปดาห์ก็เพียงพอแล้วค่ะ หากไม่เล่นเลอะเทอะจริงๆ ^^ ที่สำคัญอีกคือควรใช้ไดร์เป่าขนให้แห้งสนิทเพื่อหลีกเลี่ยงการเป็นโรคผิวหนังค่ะ
- ท้ายสุดคือเรื่องของ การขับถ่าย ก็ควรฝึกตั้งแต่ยังเล็กๆทั้งนี้เพื่อสุขลักษณะที่ดีนั่นเองค่ะ
นอกจากการดูแลที่ดีแล้วการเข้าใจและเรียนรู้ถึงพฤติกรรมของเจ้าไซบีเรียนก็เป็นสิ่งสำคัญค่ะ และหากเพื่อนๆคนไหนอยากจะรู้ว่าพฤติกรรมของสุนัขพันธุ์นี้มีอะไรบ้างและจะรับมือยังไงดี สามาถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมอีกได้ที่ บทความ : วิธีจัดการ 4 พฤติกรรมสุดแสบของน้องหมาไซบีเรียน