โดย: Candyx

How to เลือกของเล่นให้ถูกใจแมวขี้เบื่อ!

ของเล่นแต่ละประเภทเหมาะกับน้องแมววัยต่างกันนะ ...

6 มิถุนายน 2565 · ชอบ  (0) · แสดงความคิดเห็น (1) · อ่าน (308)
0

SHARES


0 shares
  • น้องแมวบ้านไหนเบื่อของเล่น มาดูวิธีเลือกของเล่นให้เหมาะกับเค้ากัน
     
  • ของเล่นแต่ละประเภทเหมาะกับน้องแมววัยต่างกันนะDogilike.com :: How to เลือกของเล่นให้ถูกใจแมวขี้เบื่อ!


น้องแมวบ้านไหนมีนิสัยเบื่อบ้าง? มาเลือกของเล่นให้ถูกใจเค้ากันน้า


ลูกแมว


ลูกแมวเป็นวัยที่มีความอยากรู้อยากเห็น การเลือกของเล่นแนะนำให้เลือกของเล่นที่เคลื่อนไหว กลิ้งไปมาบนพื้นได้ และของเล่นที่ให้เค้ากระโดดและไล่ตามสิ่งของต่าง ๆ แต่ในลูกแมวบางตัว การเล่นของเล่นชนิดเดิมซ้ำ ๆ ทุกวันก็อาจทำให้เค้ามีอาการเบื่อได้

แนะนำให้เลือกของเล่นที่เคลื่อนไหวได้ เช่น ตุ๊กตาหนูที่สามารถวิ่ง หรือเคลื่อนไหวได้เพื่อให้น้องแมววิ่งไล่จับและได้ออกกำลังกายไปในเวลาเดียวกัน หรืออาจจะเป็นไม้ล่อแมว ลูกบอลวิ่งบนราง คอนโดแมวที่สามารถปีนป่ายได้เพื่อให้เค้าเล่นสนุก เป็นกิจกรรมทำระหว่างวัน และแนะนำว่า ให้ลองเปลี่ยนของเล่น หรือสลับของเล่นของเก่าและใหม่ เพื่อให้เค้ารู้สึกตื่นเต้น และไม่เบื่อกับการทำกิจกรรมน้า


แมวโตเต็มวัย


แมวที่อยู่ในช่วงวัยรุ่น จะสนุกกับการเล่นแต่ก็จะเบื่อได้ง่าย ดังนั้น พวกเค้าจึงชอบการเล่นที่กระตุ้นความอยากรู้และมีความต้องการในการล่า

ของเล่นแบบที่สามารถตอบสนองได้ (Interactive toys) จึงเหมาะกับน้องแมวที่อยู่ในช่วงวัยรุ่นที่มีความเบื่อง่าย โดยแนะนำให้หาของเล่นที่สามารถใส่ หรือซ่อนขนมไว้ข้างในได้ รวมถึงของเล่นที่มีปริศนา เช่น ช่อง กล่อง ที่กระตุ้นประสาทสัมผัสทั้งการมอง ดมกลิ่น หรือเสียง ซึ่งการเล่นของเล่นแบบนี้จะทำให้เจ้าของสามารถมีส่วนร่วมด้วยได้ ช่วยเพิ่มความผูกพันระหว่างแมวกับเจ้าของให้ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้นด้วยน้า


แมวสูงวัย


น้องแมวสูงวัย จะไม่ค่อยชอบขยับร่างกายและใช้เวลาทั้งวันกับการนอน เบื่อการเล่น หรือการเคลื่อนไหว และเพื่อไม่ให้เค้ามีน้ำหนักเกินจากการนอนอยู่เฉย ๆ แนะนำให้กระตุ้นให้เค้าออกกำลังกายเพื่อให้ร่างกายและจิตใจแจ่มใสอยู่เสมอ

ของเล่นที่เหมาะกับน้องแมวสูงวัย และน้องแมววัยนี้ส่วนมากชื่นชอบจะเป็นของเล่นที่ท้าทายจิตใจ เช่น ของเล่นที่ชวนสงสัย ซุกซ่อนปริศนาเอาไว้ ต้องเป็นเคลื่อนไหวช้ากว่าของเล่นสำหรับลูกแมว หรือแมวโตเต็มวัย อาจจะเป็นตุ๊กตาล้มลุก หรือของเล่นที่ซ่อนขนมเอาไว้ข้างใน ทำให้เค้าสามารถนั่งเล่นเพียงลำพังได้

 

บทความโดย: Dogilike.com
http://www.dogilike.com/