โดย: Candyx

น้ำมันมะพร้าว ดีกับแมวจริงปะ?

กับน้องแมว น้ำมันมะพร้าวมีประโยชน์ด้วยหรือเปล่า?

25 ตุลาคม 2565 · · อ่าน (5,757)
0

SHARES


0 shares
  • น้ำมันมะพร้าว มีประโยชน์กับคนเรา แล้วกับน้องแมวมีประโยชน์ด้วยหรือเปล่า?
     
  • มาหาคำตอบกันว่า น้ำมันมะพร้าว แมวกินได้ไหม ช่วยด้านไหนกับน้องแมวบ้าง

Dogilike.com :: น้ำมันมะพร้าว ดีกับแมวจริงปะ?
 มาหาคำตอบกันว่า น้ำมันมะพร้าว ที่เรารู้จักกันดีใช้กับน้องแมวได้ไหมนะ? แล้วมีประโยชน์อย่างที่ใคร ๆ พูดกันจริงหรือเปล่า?

น้ำมันมะพร้าว เป็นสิ่งที่คนไทยเราคุ้นเคยกันมานานมาก ๆ เป็นสิ่งที่หลายคนมีติดบ้านไว้เพราะสามารถใช้ประโยชน์ได้ในทุกเพศ ทุกวัย ไม่ว่าจะนำมาบำรุงผิวพรรณ ให้เปล่งปลั่ง สดใส ไม่แห้งกร้าน และบำรุงเส้นผมให้นุ่ม เงางาม เรียงตัวสวย ใช้น้ำมันมะพร้าวใช้ทำน้ำยาบ้วนปาก หรือ Oil Pulling (การกำจัดแบคทีเรียในช่องปาก) และมีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพมากมาย

ไม่เพียงแต่ น้ำมันมะพร้าว จะมีประโยชน์ต่อคนเราแล้ว น้ำมันมะพร้าวก็สามารถนำมาใช้กับสัตว์เลี้ยง ทั้งสุนัขและแมวได้เช่นกัน โดยสามารถใช้ได้ทั้งแบบทาและให้กินได้ในปริมาณที่เหมาะสม แต่ขอเน้นย้ำว่า ก่อนจะให้น้องแมวกินน้ำมันมะพร้าว ควรขอคำปรึกษาจากสัตวแพทย์เพื่อความปลอดภัยก่อนน้า

🐱Dr. Karen Becker สัตวแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสัตว์เลี้ยงแบบบูรณาการ เผยว่า น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์จากธรรมชาติมีคุณสมบัติในการยับยั้งแบคทีเรีย ไวรัส เชื้อราได้ โดยสามารถนำมาใช้ช่วยรักษาปัญหาผิวหนังของสัตว์เลี้ยงได้

อย่างน้องแมวที่มีอาการคัน ระคายเคือง มีแผลขีดข่วน มีแผลจาก Hot spot อุ้งเท้าแตก หรือผิวหนังแห้งก็สามารถใช้น้ำมันมะพร้าวมาทาบริเวณผิวหนังที่มีปัญหาได้ แต่ควรทาในปริมาณที่พอเหมาะหรือแค่เล็กน้อยเท่านั้น

🐱น้ำมันมะพร้าวช่วยบำรุงผิวหนังและเส้นขนได้เช่นกัน โดยจะช่วยให้ผิวหนังและเส้นขนแข็งแรง เงางาม นุ่มลื่นมีสุขภาพดี นาน ๆ ทีอาจจะใช้วิธีหยดน้ำมันมะพร้าวเล็กน้อยบนมือแล้วลูบเส้นขนของน้องแมวพร้อมกับใช้แปรงขนช่วย ก็จะช่วยให้ผิวหนังและเส้นขนนุ่มลื่นแบบไม่ต้องง้อคอนดิชันเนอร์ราคาแพงเพื่อบำรุงเส้นขนเลยน้า
 

 
 

 

บทความโดย: Dogilike.com
http://www.dogilike.com/


 

  • ส่งต่อให้เพื่อน:
  • Categories : CatILike ·