โดย: mejune

วิธียืนยันการสมัครสมาชิก

สมัครสมาชิก Dogilike.com แล้ว จะต้องยืนยันการสมัครอย่างไร มาดูกัน!!

19 กรกฏาคม 2553 · ชอบ  (0) · แสดงความคิดเห็น (7) · อ่าน (14,676)
0

SHARES


0 shares

 

     ได้ยินเสียงบ่นมาจากเพื่อนๆ ชาว Dogilike.com หลายคนแล้วว่า ประสบปัญหาจากการสมัครสมาชิกเว็บไซต์ Dogilike.com เนื่องจากสมัครสมาชิกแล้วไม่ได้รับเมลยืนยัน วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจกันแบบจัดหนัก!! ตามมาเลยค่ะ ^^


      เมื่อเพื่อนๆ กรอกรายละเอียด "สมัครสมาชิกเว็บไซต์ Dogilike.com" แล้ว เพื่อนๆ จะได้รับอีเมลยืนยันการสมัครสมาชิก ซึ่งจะส่งไปที่อีเมลตามที่กรอกไว้ และในขั้นตอนนี้ เพื่อนๆ จะต้องเปิดอีเมลดังกล่าวดู พร้อมกับคลิก “ยืนยันเป็นสมาชิก” (ดังภาพ) จากนั้นข้อมูลจะถูกส่งกลับมาที่ระบบของเว็บไซต์อีกครั้ง ก็จะถือว่าการสมัครสมาชิกนั้นเสร็จสมบูรณ์ค่ะ


Dogilike.com :: วิธียืนยันการสมัครสมาชิก


     แต่... เพื่อนๆ มักจะมาบ่นกับเราว่า "ไม่ได้รับอีเมลยืนยันเป็นสมาชิก!!!" ดังนั้น วันนี้เราจะมาดูกันว่าปัญหาเกิดจากอะไร และควรแก้ไขอย่างไร พร้อมแล้วตามมาเลย...


     สำหรับเพื่อนๆ ที่ใช้อีเมล Hotmail สมัครสมาชิก แล้วพบว่าไม่ได้รับอีเมลแจ้งข่าวสาร, การยืนยันสมัครสมาชิก หรือกรณีที่ลืมรหัสผ่านแล้วไม่ได้รับอีเมลแจ้งรหัสผ่านจากทางเว็บไซต์ Dogilike.com ให้เพื่อนๆ คลิกเข้าไปดูที่ "Junk mail" โดยถ้าพบว่าอีเมลทั้งหมดที่กล่าวมานั้น ไปกองกันอยู่ในถังขยะแบบไม่ตั้งใจล่ะก็ มาแก้ไขปัญหานี้กันดีกว่าค่ะ เพื่อนๆ จะได้ไม่พลาดข่าวสารสำคัญไงล่ะ

 

    วิธีแก้ไขง่ายมาก เพียงแค่ 3 ขั้นตอน ดังนี้

     1. Log in เข้าเมลส่วนตัว แล้วกดเข้าไปที่ Junk mail จากนั้นให้มองไปที่ด้านขวาของหน้าต่าง แล้วกดเลือก Options หลังจากนั้นก็กดเลือก More options


Dogilike.com :: วิธียืนยันการสมัครสมาชิก

 

     2. จากนั้น ให้กดเลือก Safe and Blocked senders (ดังภาพที่ 1) จากนั้น กดเลือก Safe senders (ดังภาพที่ 2)

Dogilike.com :: วิธียืนยันการสมัครสมาชิก
 ภาพที่ 1
 

Dogilike.com :: วิธียืนยันการสมัครสมาชิก
ภาพที่ 2

 

    3. จากหัวข้อ Safe senders ให้พิมพ์ข้อความ @dogilike.com ลงไป แล้วกด add to list  จากนั้นทำแบบเดียวกันอีกครั้ง โดยครั้งนี้ให้เพื่อนๆ พิมพ์ข้อความเป็น @dogilike-email.com แล้วกด add to list ซ้ำอีกครั้งค่ะ

Dogilike.com :: วิธียืนยันการสมัครสมาชิก


     เพียงเท่านี้ เพื่อนๆ ชาว Dogilike.com ก็จะไม่พลาดข่าวสารจากเว็บไซต์แล้วล่ะค่ะ แต่ถ้าพบว่าลองแล้วลองอีก ก็ยังไม่ได้รับอีเมลยืนยันสมาชิก หรือพบปัญหาอื่นๆ ล่ะก็ สอบถามได้ที่ xeon@dogilike.com กับ note@dogilike.com เลยค่ะ สองหนุ่มหล่อเค้าพร้อมจะให้คำแนะนำเพื่อนๆ ตลอดเวลา ^^

     ขอให้สนุกกับการใช้งานเว็บไซต์ Dogilike.com นะคะ :)