โดย: Mink

ฝึกไม่ให้หมาก้าวร้าว

เผื่อน้องหมาที่เลี้ยงอาจกำลังกาวร้าวใส่คุณก็ได้

29 เมษายน 2554 · ชอบ  (1)
  • 12Dogs
  • ชอบสิ่งนี้
· แสดงความคิดเห็น (5) · อ่าน (11,571)
0

SHARES


0 shares

 Dogilike.com :: ฝึกไม่ให้หมาก้าวร้าว

    บางพฤติก้าวร้าวเราเองก็ไม่ได้เข้าใจเอาเสียเลย อย่างมิ้งเนี่ยชอบเล่นให้แยมน้อยเอาขามาเกาะ ที่ไหนได้กลับกลายเป็นหนึ่งในพฤติกรรมที่สื่อไปในทางก้าวร้าว ลองอ่านการฝึกวันนี้กัน เผื่อน้องหมาที่เลี้ยงอาจกำลังก้าวร้าวใส่คุณอยู่ ดังนั้นมาฝึกพวกเขากันเถอะ

     นอนขวางกลางบ้าน
     สิทธิพิเศษของสุนัขที่เป็นจ่าฝูงคือทุกตัวต้องหลีกทางให้ พวกเขาสามารถเดินกร่างหรือนั่งนอนที่ไหนได้อย่างเอาแต่ใจ ดังนั้นหากสุนัขของคุณเริ่มนอนไม่เป็นที่เป็นทาง ขวางทางเดิน อย่าเดินหลบหรือข้ามมันไปเฉยๆ คุณต้องสั่งให้มันหลีกทางออกไป เพื่อให้รู้ว่าใครกันแน่ที่เป็นจ่าฝูงตัวจริง

     เมื่อสุนัขมีปัญหากับคนในบ้าน
     เป็นเรื่องไม่ควรเกิดขึ้นเลย แต่การไขปัญหาก็ไม่ได้ยากเย็นอะไร เพียงแค่มอบหน้าที่การให้อาหารให้กับคนคนนั้น จะเป็นการฝึกให้สุนัขตัวนั้นมีความนอบน้อมขึ้นมาทันที

Dogilike.com :: ฝึกไม่ให้หมาก้าวร้าว

     สุนัขโน้มตัวมาใส่
     หากสุนัขยืนด้วยขาหลังแล้วเอาขาหน้ามาวางพาดที่อกหรือตัวเรา จ้องตาคุณเขม็ง แปลว่าสุนัขตัวนั้นกำลังวางอำนาจเหนือคุณ การฝึกให้เลิกนิสัยดังกล่าวคือพยายามหลบตัวหรือไม่ก็สั่งห้ามสุนัขไม่ให้ทำอย่างนั้นอีก

     ต้องการอาหารหรือของเล่น
     สุนัขบางตัวต้องการอาหารหรือต้องการจะเล่น ก็จะเดินมาเห่าส่งเสียงดัง นั่นคือพฤติกรรมการออกคำสั่งให้คุณทำตามที่เขาต้องการ แต่บางคนยังเข้าใจผิดว่าเป็นความเฉลียวฉลาดที่สุนัขพยายามพูดกับเรา ดังนั้นการฝึกเพื่อป้องกันไม่ให้สุนัขได้ใจ ควรสั่งสุนัขให้ทำอย่างที่เราต้องการก่อน แล้วค่อยทำตามที่สุนัขต้องการทีหลัง

     เป็นการฝึกที่เอาให้แก้ปัญหาความก้าวร้าวของสุนัขนะครับ แยกแยะให้ออกในพฤติกรรมต่างๆ แล้วก็ฝึกให้เป็นน้องหมาที่แสนน่ารักซะ...