โดย: Mink

ฝึกแล้วสุนัขไม่ฟัง!!

บางทีเพื่อนๆ Dogilike อาจมองข้ามสิ่งสำคัญบางสิ่งไป

16 กันยายน 2554 · ชอบ  (2)
  • pimnaka
  • iOnz
  • ชอบสิ่งนี้
· แสดงความคิดเห็น (2) · อ่าน (13,146)
0

SHARES


0 shares

Dogilike.com :: ฝึกแล้วสุนัขไม่ฟัง!!

   เพื่อนๆ ผู้เลี้ยงหลายคนอาจประสบปัญหาน้องหมาสุดดื้อ บางทีเอาเทคนิคการฝึกขั้นเทพของนักฝึกสุนัขมาใช้ สุนัขก็ดันดื้อไม่ยอมเชื่อฟัง (ไม่เห็นเหมือนในหนังสือเลย) บางทีเพื่อนๆ อาจมองข้ามสิ่งสำคัญบางสิ่งไป การฝึกครั้งนี้มิ้งจะแนะนำให้ครับ

   สิ่งสำคัญที่ว่าคือ การควบคุมความวุ่นวายใจของผู้ฝึกนั่นเอง ผู้เชี่ยวชาญการฝึกสุนัขประดับโลก พี่ซีซาร์ มิลลาน บอกไว้ว่า สุนัขสามารถล่วงรู้ภาวะในจิตใจที่วุ่นวายของเราได้!! หากกำลังเครียด วิตกกังวล หรืออยู่ในช่วงที่กำลังอ่อนไหว เราจะปล่อยสิ่งที่เรียกว่า "พลังอ่อนแอ" ซึ่งพลังนี้สำคัญมากในโลกของสุนัข เพื่อเอาไว้วัดการเป็นผู้นำฝูง ถ้าพวกเขาจับได้ว่าสภาวะพลังอ่อนแอของเราสูง การฝึกต้องยากลำบากแน่นอน!!

Dogilike.com :: ฝึกแล้วสุนัขไม่ฟัง!!

   พี่มิลลาน พูดถึงวิธีแก้ไขในเรื่องนี้ว่า สิ่งสำคัญเราต้องเต็มใจที่จะนำสุนัขเข้ามาในชีวิต อย่าเริ่มคิดจะเลี้ยงจากความรู้สึกบางอย่าง เช่น อย่านำสุนัขมาเลี้ยงเพื่อเป็นเพื่อนกับใครบางคนที่ไม่ได้เต็มใจหรือไม่ต้องการสุนัขตัวนั้น รวมถึงความไม่พร้อมของผู้เลี้ยงต่าง ทั้งเรื่องเวลา ความรับผิดชอบ อย่างที่ทราบๆ กัน ผู้เลี้ยงต้องมีเวลาให้สุนัขอย่างเพียงพอ แล้วต้องมีคความรู้สึกที่เพียงพอด้วย อย่ารักเขาเพียงชั่วคราว รักแค่ตอนที่เขาน่ารักเท่านั้น

   1.การออกกำลังกาย, 2.การฝึกระเบียบวินัย, 3.การให้ความรัก คือ สามสิ่งที่พี่มิลลาน บอกว่าสุนัขต้องการจากเรา เราต้องแสดงออกด้วยความจริงใจ โดยเรียงลำดับทั้งสามให้ถูกต้อง คุณจะกลับมาเป็นจ่าฝูงคนเก่ง ที่สามารถควบสุนัขในการฝึกได้อยู่หมัดเลย

  เรียกว่าเป็นเทคนิคพิเศษก็ว่าได้ เป็นการฝึกตัวเองเพื่อความพร้อมในการฝึกสุนัข สู้ๆ เพื่อนๆ ชาว Dogilike

 

 

ขัอมูลบางส่วนจาก : หนังสือ สุนัข สมาชิกในฝูงของมนุษย์ ซีซาร์ มิลลาน