โดย: Mink

ฝึกสุนัขเพื่อไปหาหมอ

จำเป็นต้องออกมาข้างนอกแล้วล่ะ ฝึกสุนัขเพื่อไปหาหมอกัน

11 พฤศจิกายน 2554 · ชอบ  (1)
  • MooPuy
  • ชอบสิ่งนี้
· แสดงความคิดเห็น (0) · อ่าน (7,330)
0

SHARES


0 shares

 Dogilike.com :: ฝึกสุนัขเพื่อไปหาหมอ

   น้องหมาบางตัวไม่เคยออกจากบ้าน ผู้เลี้ยงก็ไม่เห็นว่าจะมีความจำเป็นอะไรต้องให้ออกมา แต่เมื่อถึงวันหนึ่งสุนัขป่วย ต้องการการรักษาจากสัตวแพทย์ คราวนี้จำเป็นต้องออกมาข้างนอกแล้วล่ะ ถ้ากลัวจะเกิดปัญหาภายหลัง มาฝึกน้องหมาไปโรงพยาบาลสัตว์กันดีกว่า

   - ฝึกสุนัขตอนที่อยู่บ้าน เราอาจจำลองเหตุการณ์ต่างๆ ที่สุนัขจะต้องเจอในโรงพยาบาลสัตว์ เช่น ถ้าสุนัขไม่เคยใส่ปลอกคอ + ไม่เคยมีสายจูง ให้ลองซ้อมก่อนที่บ้าน ให้เจอกับสุนัขแปลกหน้าที่ไม่เคยเจอกันมาก่อน หรือฝึกให้สุนัขอดทนรอใต้เก้าอี้ที่เรานั่ง เป็นต้น

Dogilike.com :: ฝึกสุนัขเพื่อไปหาหมอ

   - สิ่งแรกในการทำความคุ้นเคยกับบรรยากาศ คือการพาสุนัขไปคลีนิกหนึ่งครั้ง ก่อนวันที่จะไปจริง รบกวนให้เจ้าหน้าที่ที่โรงพยาบาลสัตว์ให้อาหารแก่สุนัข ปล่อยให้สุนัขอยู่ในสถานที่ดังกล่าวเป็นเวลานานพอสมควร เพื่อให้ทำความคุ้นเคยกับสภาพแวดล้อม สุนัขจะรู้สึกผ่อนคลายขึ้นเรื่อยๆ

   - ในวันจริงฝึกความคุ้นเคย โดยการพาสุนัขไปก่อนเวลาเพื่อให้สุนัขได้สำรวจผู้คนที่พบ โดยที่เราไม่ต้องจับ ให้ใช้วิธี เรียกชื่อ หรือมองตาสุนัข ปล่อยให้เขาสำรวจด้วยตัวเอง ระวังว่าหากคุณเปลี่ยนใจกระทันหัน เช่น กระตุกเชือก , ส่งเสียงดุ อาจทำให้สุนัขสับสนและประหม่ากับสิ่งต่างๆ ได้

   - ก่อนพาไปโรงพยาบาลสัตว์ พาสุนัขไปออกกำลังกายก่อน เพื่อลดพลังในตัวสุนัข หรือช่วยลดอาการตึงเครียดของสุนัขได้ด้วย

     น้องหมาที่ไม่ค่อยได้ออกจากบ้าน อาจมีปัญหานิดหน่อยนะครับ เมื่อเจอกับสถานที่ใหม่กับผู้คนพลุกพล่าน เตรียมตัวฝึกเอาไว้ก่อนก็ดีนะครับ