โดย: Mink

ฝึกสุนัขให้เป็นสุนัข

สุนัขก็จะเป็นสุนัข ไม่หลงเข้าใจผิดคิดว่าตัวเองเป็นสิ่งชีวิตอย่างอื่น

25 พฤศจิกายน 2554 · ชอบ  (6)
  • MooPuy
  • Goddess Iris Macarn Orenlar
  • Leonoi
  • CheddarCheese
  • route-66-club
  • และเพื่อน ๆ อีก 1 คน ชอบสิ่งนี้
· แสดงความคิดเห็น (7) · อ่าน (8,902)
0

SHARES


0 shares

 Dogilike.com :: ฝึกสุนัขให้เป็นสุนัข

     ชาว Dogilike กำลังจะบอกใช่ไหมว่า ฝึกสุนัขให้เป็นสุนัขทำไม เขียนเรื่องฝึกสุนัขให้เป็นแมวน้ำ ลิงกัง หรือหมีแพนด้าดีกว่า ไม่ใช่อย่างนั้นครับ การฝึกสุนัขเป็นสุนัขก็สำคัญมากนะครับ เพราะหลายคนเลี้ยงสุนัขแบบเป็นลูก สุนัขเมื่อเข้าใจว่าตัวเองไม่ใช่สุนัข เรื่องวุ่นวายจะตามมาอีกเพียบเลย มาฝึกกันเถอะ

   เลี้ยงสุนัขเป็นลูกเป็นยังไง!??

     การเลี้ยงสุนัขให้เป็นลูกคือ การดูแลเอาใจใส่เกินไป โอ๋ตลอดไม่ว่าจะทำอะไรผิด ไม่ฝึกหรือสอนให้มีระเบียบ เลี้ยงให้ติดกับตัวเราจนแทบไม่ห่างกัน เลี้ยงไม่ให้เจอสุนัขอื่นๆ ข้อเสียของการเลี้ยงสไตล์นี้ สุนัขจะเข้าใจผิด ไม่คิดว่าตัวเองเป็นสุนัข แต่คิดว่าตัวเองเป็นคน พวกเขาจะปฏิบัติต่อสุนัขตัวอื่นๆ แบบเป็นสัตว์ต่างเผ่าพันธุ์ บางทีแสดงกิริยาก้าวร้าวกับผู้เลี้ยง เนื่องจากคิดว่าสถานะเท่าเทียมกัน เลี้ยงยาก ปกครองลำบาก แถมออกลูกเกเรจนปวดใจ TT

   มาฝึกเลี้ยงให้เป็นสุนัขกัน

Dogilike.com :: ฝึกสุนัขให้เป็นสุนัข

     1.เริ่มที่อย่าคิดว่าสุนัขเป็นลูก เราสามารถเรียกว่าลูก หรือเอาใจใส่เป็นพิเศษได้ แต่ต้องคิดไว้เสมอว่าเขาคือน้องหมาที่น่ารักสุดๆ ควรแบ่งสัดส่วนที่กิน ที่นอน ที่อยู่ของสุนัขชัดเจน ช่วยให้สุนัขไม่เข้าใจผิดและป้องกัน โรค, เห็บ-หมัด ด้วยครับ

   2.พาไปพบปะสุนัขตัวอื่นๆ เพื่อให้เขาได้เรียนรู้ความเป็นสุนัข การที่เลี้ยงแต่อยู่ในบ้าน ไม่พาไปเดินเล่น หรือพาไปเจอสุนัขอื่น จะทำให้เขาไม่เข้าใจความเป็นสุนัขในตัวเขา

   3.ทำโทษเมื่อทำผิดและฝึกระเบียบให้กับเขา การให้ท้ายทำให้สุนัขเสียนิสัยและไร้ระเบียบครับ มีผลในเรื่องนี้เช่นเดียวกันนะ

   4.แสดงสถานะที่แตกต่าง การกระทำบางอย่าง ควรทำให้สุนัขรู้ว่าเราเป็นเจ้านาย เป็นผู้เลี้ยง ที่เขาต้องให้ความเคารพ ทำได้เช่น เดินนำหน้า, ทำโทษเวลาทำผิด, ออกคำสั่งบ้าง


   สุนัขก็จะเป็นสุนัขได้ง่ายๆ ไม่หลงเข้าใจผิดคิดว่าตัวเองเป็นสิ่งชีวิตอย่างอื่น ให้ผู้เลี้ยงอย่างเราต้องปวดใจ อย่าลืมการฝึกนี้นะครับ