โดย: Dogilike.com

9 ของใช้จำเป็นสำหรับพาน้องหมาเที่ยว

จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

7 พฤศจิกายน 2566 · · อ่าน (652)
0

SHARES


0 shares
🐶🐱 หยุดยาวนี้ใครมีแพลนจะไปเที่ยวกับน้องหมาคู่ใจของเราบ้าง ยกมือ! 🙋‍♀️💓🐶 แอดขอแนะนำ 9 รายการของใช้ที่จำเป็นต้องมีในกระเป๋าเดินทางสำหรับเพื่อนของเราในทุกทริป!

Dogilike.com :: 9 ของใช้จำเป็นสำหรับพาน้องหมาเที่ยว
 


📌🎒 มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง 

 

Dogilike.com :: 9 ของใช้จำเป็นสำหรับพาน้องหมาเที่ยว

 
1. อาหาร น้ำดื่มพร้อมภาชนะแบบพกพา
: ควรเตรียมอาหารที่น้องเคยทานเป็นประจำ และเตรียมน้ำสะอาดใส่ขวดพกพาเอาไว้ เนื่องจากการให้อาหารที่น้องไม่เคยทานหรือให้ดื่มน้ำที่ไม่สะอาด อาจทำให้น้องท้องเสียได้ค่ะ
 
2. ขนม
: จะมีอะไรที่เป็นแรงจูงใจของน้องหมาได้เท่าขนมล่ะ 🦴✨ สำหรับน้องๆ ที่เกิดอาการดื้อหรือซนระหว่างเดินทาง ขนมนี่แหละค่ะ ที่จะทำให้เจ้าขนปุยเชื่อฟัง �❤️
 
3. Dog seat belt
: กันไว้ดีกว่าแก้! ช่วยเสริมความปลอดภัยของน้องๆ ด้วยเข็มขัดนิรภัยสำหรับน้องหมา ป้องกันไม่ให้เจ้าตูบก่อกวนเราเวลาขับรถ หรือการเกิดอุบัติเหตุระหว่างการเบรค ทำให้การเดินทางปลอดภัยหายห่วง 🚗💨 

Dogilike.com :: 9 ของใช้จำเป็นสำหรับพาน้องหมาเที่ยว
 
4. กระเป๋าหรือรถเข็นสำหรับน้องหมา 🎒
: การใส่น้องๆ ไว้ในกระเป๋าหรือในรถเข็น จะช่วยเพิ่มความสะดวกในการนำพาน้องหมาไปไหนมาไหนกับเรา และยังดูแลเรื่องความปลอดภัยได้ นอกจากนี้ยังเหมาะกับสถานที่ที่ไม่อนุญาตให้ปล่อยน้องออกมาข้างนอกอีกด้วยค่ะ
 
5. ปลอกคอและสายจูง
: เมื่อพาสุนัขออกนอกบ้านหรือไปท่องเที่ยว ผู้เลี้ยงควรใส่ชื่อและเบอร์โทรศัพท์เอาไว้ที่ปลอกคอของสุนัข เผื่อกรณีเกิดเหตุพลัดหลงกัน และควรใส่สายจูงเพื่อป้องกันน้องวิ่งหนีเราด้วยนะ!
 
6. ผ้าอ้อมหรือแผ่นรองกันเปื้อน
: ช่วยป้องกันไม่ให้น้องหมาทำรถเลอะเทอะระหว่างการเดินทาง และช่วยคลายความกังวลใจหากพาน้องไปสถานที่สาธารณะต่างๆ เช่น ห้าง ร้านอาหาร โดยเลือกใช้ตามที่แต่ละบ้านสะดวกได้เลยค่ะ
 
Dogilike.com :: 9 ของใช้จำเป็นสำหรับพาน้องหมาเที่ยว
 
7. เคสถุงเก็บอึน้องหมา 💩
: แน่นอนว่าเจ้าของน้องหมาต้องมีความรับผิดชอบต่อสังคมด้วยนะคะ หากน้องถ่ายข้างทางก็จัดการทำความสะอาดให้เรียบร้อย โดยตัวเคสสามารถคล้องติดไว้กับสายจูง พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวกทันใจเลยค่ะ
 
8. ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหรือทิชชู่เปียก
: เป็นของที่ไว้ใช้ต่อจากข้อก่อนหน้านี้เลยค่ะ ใช้เพื่อเช็ดทำความสะอาดสิ่งสกปรกบนตัวน้องๆ ให้น้องไม่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์และมีสุขอนามัยที่ดีนะคะ
 
9. ที่นอน ผ้าห่มและตุ๊กตาคู่ใจ
: เคยมั้ยที่เรานอนต่างที่แล้วนอนไม่หลับ? แน่นอนว่าน้องหมาก็เป็นเช่นกันค่ะ 😢 ควรพกที่นอนหรือผ้าห่มที่มีกลิ่นที่ทำให้เค้าสบายใจ หรือหากน้องหมาตัวไหนมีตุ๊กตาคู่ใจที่นอนกอดด้วยทุกคืนแล้ว อย่าลืมพกมาให้เค้าด้วยนะคะ❤️
 
น้องหมาแต่ละตัวอาจมีอุปกรณ์ในการดูแลที่แตกต่างกันไปนะคะ เช่น น้องหมาที่มีโรคประจำตัว หรือน้องหมาที่มีอายุมาก เป็นต้น ดังนั้นเจ้าของก็จะต้องเตรียมให้พร้อมเวลาเดินทางด้วยนะคะ

 
บทความโดย: Dogilike.com
http://www.dogilike.com/