โดย: judne

น้องหมาพันธุ์ไหนแพงสุดในโลก

โอ้โห...ราคาสูงขนาดนี้เลยหรอเนี่ย อยากรู้ไหมว่าเท่าไหร่

21 กันยายน 2553 · ชอบ  (0) · แสดงความคิดเห็น (25) · อ่าน (51,366)
0

SHARES


0 shares

Dogilike.com :: น้องหมาพันธุ์ไหนแพงสุดในโลก

น้องหมาสายพันธุ์ที่ราคาแพงที่สุดในโลก 

เพื่อนๆ ชาว Dogilike.com รู้หรือไม่ สุนัขพันธุ์ไหนแพงที่สุดในโลก วันนี้นัทมีคำตอบมาให้จ้า เมื่อดูในพจนานุกรมของสุนัขพันธุ์ “mastiff”  คำที่เจอแรกๆ จะต้องมีคำว่า “ใหญ่” และ “แข็งแรง” อยู่ด้วยแน่ๆ มาสทิฟที่ต่างสายพันธุ์ การปกป้องและการต่อสู้ของเขาก็จะแตกต่างกันด้วย น้องหมา 2 สายพันธุ์ที่มีราคาแพงมากที่สุดในโลกก็คือ “Tibetan Mastiff” - มาสทิฟสายพันธุ์ธิเบต และ “French Mastiff” – มาสทิฟสายพันธุ์ฝรั่งเศส 

 

Dogilike.com :: น้องหมาพันธุ์ไหนแพงสุดในโลก

   มาสทิฟสายพันธุ์ธิเบต

 

 

มาสทิฟสายพันธุ์ธิเบตที่ตัวใหญ่ที่สุดเมื่อยืนจะสูง 31 นิ้ว และสายพันธุ์นี้จะมีน้ำหนักมากกว่า 63.5 กิโลกรัม น้องหมาอาจจะเป็นสีดำ สีเทา สีน้ำตาลหรือสีขาวก็เป็นไปได้ในบางครั้งแต่จะมีน้อยมาก

Dogilike.com :: น้องหมาพันธุ์ไหนแพงสุดในโลก

แต่ที่ดีที่สุดก็คือกลิ่นที่ขนของน้องหมาพันธุ์นี้ เค้าจะเลียขนเมื่อมีกลิ่นมา
รบกวนซึ่งเป็นสิ่งที่สร้างความรำคาญให้กับน้องหมาพันธุ์ใหญ่ตัวอื่นๆ มาสทิฟทั้ง 2 สายพันธุ์ ได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้พิทักษ์ปศุสัตว์และเคยมีรายงานออกมาว่ามาสทิฟเคยฆ่าเสือหลายๆ ตัว เพื่อปกป้องฝูงของมัน

 

Dogilike.com :: น้องหมาพันธุ์ไหนแพงสุดในโลก

   มาสทิฟสายพันธุ์ฝรั่งเศส

 

 

มาสทิฟสายพันธุ์ฝรั่งเศสโดยปกติเมื่อเค้ายืนจะสูง 24 นิ้ว และน้ำหนักมากกว่า 45 กิโลกรัม มาสทิฟสายพันธุ์นี้อาจจะดูดุร้ายถ้าไม่ได้เลี้ยงเค้าตั้งแต่ตอนเล็กๆ กีฬาการต่อสู้ของน้องหมาพันธุ์นี้เป็นที่นิยมมากในเมืองบอร์โด ประเทศฝรั่งเศส น้องหมาสายพันธุ์นี้มีชื่อที่รูจักกันอีกชื่อว่า Dogue de Bordeaux – ด๊อก เดอ บอร์โด  สาเหตุที่สายพันธุ์นี้แพงอาจมาจากบรรพบุรุษของเค้าที่ชื่อว่า อลันหรืออเลาท์ เป็นสายพันธุ์ที่อยู่ในยุคกลาง เป็นที่นิยมมากในในประเทศฝรั่งเศสช่วงต้นศตวรรษที่14 และถูกนำมาแข่งครั้งแรกในปีค.ศ.1863(พ.ศ.2406)

Dogilike.com :: น้องหมาพันธุ์ไหนแพงสุดในโลก

ถึงแม้ว่า มาสทิฟสายพันธุ์ฝรั่งเศสนี้จะกลายมาเป็นสุนัขตำรวจแต่น้องหมามาสทิฟนี้ก็ไม่ได้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางนักนอกประเทศฝรั่งเศส จนกระทั่งในช่วงปลายของศตวรรษที่ 18 ที่มีการทำลายให้น้องหมาสายพันธุ์นี้สูญพันธุ์ไปเลย หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ในปีค.ศ.1970 (พ.ศ.2513) น้องหมามาสทิฟนี้จึงกลับมาเป็นที่นิยมกันอีกครั้ง

 

Dogilike.com :: น้องหมาพันธุ์ไหนแพงสุดในโลก

น้องหมาสายพันธุ์ฝรั่งเศสที่มีชื่อเสียงต้องมีเจ้าเบสเล่ย์ (Beasley)ที่เคยได้แสดงหนังกับ ทอม แฮงส์ (Tom Hanks)ในเรื่อง Turner & Hooch และเจ้าแม็ก (Mac) ของนักฟุตบอลชื่อดัง ฟาน เด เมเดย์ ที่เคยหายไปแล้วและได้กลับคืนมาแล้วด้วย

Dogilike.com :: น้องหมาพันธุ์ไหนแพงสุดในโลก

 

ราคาขายปัจจุบัน 1 แสน - 1 ล้านบาท ขึ้นอยู่กับรูปร่างและพ่อแม่ของสุนัข สุนัขพันธุ์ทิเบตัน มาสทิฟ ได้ทำลายสถิติสุนัขที่แพงที่สุดในโลกด้วยราคา 20  ล้านบาท

 แต่ นัทว่าตัวเท่าไหร่ก็ไม่สำคัญเท่าความรัก ความผูกพันของเรากับน้องหมาหรอกเนอะ ประเมินค่าไม่ได้ เพื่อนๆชาว Dogilike.com ว่าไหมคะ 

 

 

ข้อมูลอ้างอิง : most-expensive.net/pet-dog   

ภาพประกอบ : love-my-english-mastiffs.com , dogbreedinfo.com,

 mumbai.olx.in , neveryetmelted.com