โดย: Mink

การเลือกซื้อลูกสุนัข

ขั้นตอนเลือกลูกสุนัขให้แข็งแรง น่ารัก โดนใจ

30 กรกฏาคม 2553 · ชอบ  (1)
  • เกตน์นิภา
  • ชอบสิ่งนี้
· แสดงความคิดเห็น (5) · อ่าน (22,946)
0

SHARES


0 shares

 

 Dogilike.com :: การเลือกซื้อลูกสุนัข

     สุนัขจะน่ารักแบบสุดๆ ก็ตอนเป็นเจ้าลูกหมาเนี่ยล่ะ ทุกคนจึงเริ่มการเลี้ยงสุนัข ด้วยการไปเลือกซื้อลูกสุนัขมาเลี้ยง บางคนเลือกมาจากความน่ารัก ปรากฎว่าต้องเจอเรื่องเศร้า เพราะอยู่ไม่กี่เดือนก็ป่วยตายเสียอย่างนั้น เอาล่ะเพื่อไม่ใช้เสียเงิน เสียความรู้สึก Dogilike.com จะแนะนำวิธีการเลือกลูกสุนัขมาเลี้ยงกัน

     - ก่อนอื่นถ้าเป็นไปได้ ให้เลือกร้านจำหน่ายที่มีลักษณะเป็นฟาร์มเพาะพันธุ์ เพราะจะลดความเสี่ยงได้ระดับหนึ่ง (ซื้อที่ฟาร์มเลยยิ่งดี)

     - อย่าเลือกเพียงเพราะความชอบ เช่น เห็นหมาตัวนี้หน้าตา สีสัน ตรงใจ ก็จับอุ้มมาเลย โดยไม่สนว่ามันกำลังนอนซม อมโรคอยู่หรือเปล่า ?

     - มาถึงลักษณะของน้องหมากันบ้าง ต้องมีความกระตือรือล้น วิ่งเล่นไปมา ซุกซนนิดๆ ยิ่งดี แต่ไม่ก้าวร้าว เพราะอาจฝึกยากหรือโตเป็นหมาที่ไม่ดุมิตรได้ 

 

Dogilike.com :: การเลือกซื้อลูกสุนัข

       - มาดูที่ใบหน้าสุนัขบ้าง แววตามีความสดใส จมูกมีความชื้นด้วยเหงื่อไม่ใช่น้ำมูก เนื่องจากสุนัขที่มีจมูกแห้ง อาจหมายถึงการมีปัญหาเรื่องสุขภาพภายในได้ ส่วนด้านในของหูควรมีสีชมพู ไม่มีขี้หู

 

     - ขนสะอาดและนุ่มนิ่ม ผิวหนังไม่ลอก ตกสะเก็ด ไม่มีเห็บหรือหมัด

     - รูปร่างสมส่วนกับสายพันธุ์ ไม่อ้วนหรือผอมจนเกินไป

     - ลูกสุนัขควรหย่านมแล้ว (6 สัปดาห์ขึ้นไป หรือมาก-น้อย ขึ้นอยู่กับสายพันธุ์)

     ขั้นตอนพื้นฐานให้ชาว Dogilike.com นำไปใช้ในการพิจารณาเลือกลูกสุนัขมาเลี้ยงดูนะครับ จะได้มีลูกสุนัขที่ถูกใจ แข็งแรง อยู่กันไปนานๆ ไม่แอ๊บตายหลังจากผ่านไปไม่กี่เดือนไง..