แก้ไขกระทู้

วันที่ 8 ก.พ. ไชน่าเดลี่รายงานถึงเหตุการณ์ของสุนัขอัลเซเชี่ยนตัวหนึ่ง ที่คาบป้ายที่เขียนข้อความเป็นภาษาจีนว่ามันกำลังตามหาลูกของตัวเองอยู่ กำลังเดินวนไปมา ท่ามกลางชาวความวุ่นวาย ใจกลางเมืองจี้หลิน ประเทศจีน 
 
 ในวันที่อากาศหนาวเกือบติดลบ แต่ยังมีสุนัขตัวหนึ่งที่แฝงแววตาเศร้า เดินปะปนอยู่ท่ามกลางฝูงชนแสนวุ่นวายมาตลอด 2วันเต็ม จนกระทั่งชาวเน็ตคนหนึ่งถ่ายรูปสุนัขตัวนี้แชร์ไปทั่วโลกออนไลน์ พร้อมเขียนข้อความอธิบายเรื่องราวว่า “เจ้าหมาตัวนี้ดูเศร้ามาก เหมือนน้ำตาคลออยู่ตลอด มันวนเวียนอยู่แถวนี้ไม่ยอมไปไหนเลย เหมือนมันกำลังวิงวอนรอการกลับมาของลูกที่หายไปอยู่”


 
ส่วนข้อความในแผ่นป้ายที่แม่สุนัขคาบอยู่นั้นแปลเป็นใจความได้เต็มๆว่า“ฉันชื่อไอดี้ ลูกสาวอายุ 2 ขวบครึ่งของฉันหายไปตอน 5 โมงเย็น เมื่อวันศุกร์ ฉันกับเจ้านายของฉันกำลังทุกข์ใจมากๆ ถ้าหากว่าใครได้เบาะแสอะไร โปรดติดต่อกลับมาหาเราที เรามีรางวัลให้”
 
 ทางด้านนายหยาง เจ้าของสุนัข กล่าวต่อสื่อมวลชนว่า ลูกสุนัขของเขาหายไปขณะเดินเล่นด้วยกันเมื่อเย็นวันศุกร์ ทำให้เขารู้สึกเสียใจมาก
 
 “ผมกับเจ้าไอดี้อยู่ด้วยกันมา 4 ปี จนรู้สึกเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกันแล้ว” นายหยางเล่า และว่า “มันกินไม่ได้นอนไม่หลับเลย นับตั้งแต่ลูกมันหายไป ผมเสียใจมาก จึงคิดว่าต้องทำอะไรสักอย่าง ผมอยากขอให้ทุกๆคนช่วยผมตามหามันทีนะครับ ”ที่มา

http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=TVRReU16UXdPRFUxTUE9PQ==&sectionid=