แก้ไขกระทู้
 

เมื่อวันที่ 18 ก.พ. 58 "มิส พี" สุนัขพันธุ์บีเกิล เพศเมีย วัย 4 ปี ของนายวิลเลียม อเล็กซานเดอร์ จากเมืองแวนคูเวอร์ รัฐบริติชโคลัมเบีย ในภาคใต้ทางตะวันตกของแคนาดา คว้ารางวัลชนะเลิศ "เบสต์อินโชว์" ซึ่งเป็นรางวัลสูงสุด จากเวทีประกวดสุนัข "เวสต์มินสเตอร์ เคนเนล คลับ" ครั้งที่ 139 ซึ่งจัดขึ้นที่เมดิสัน สแควร์ การ์เดน ในเขตแมนฮัตตัน นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 16 - 17 ก.พ. ท่ามกลางคู่แข่งกว่า 3,000 ตัว 200 สายพันธุ์ จาก 15 ประเทศทั่วโลก แต่เจ้า มิส พี ก็ฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆมาได้ ซึ่งเวทีประกวดนี้นับเป็นงานประกวดสุนัขที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของสหรัฐ รองจากงานเคนตักกี เดอร์บี

 

โดยภารกิจที่ มิส พี ต้องผ่าน คือการคัดเลือกจากสุนัข 7 ตัว ที่เป็นผู้ชนะเลิศจากการประกวดในสาขาย่อยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มฮาวนด์ หรือกลุ่มสุนัขล่าเนื้อ กลุ่มทอย กลุ่มนอน-สปอร์ตติง หรือกลุ่มสุนัขที่ไม่ใช้ในเกมกีฬา กลุ่มเฮิร์ดดิง หรือกลุ่มสุนัขควบคุมฝูงสัตว์ กลุ่มสปอร์ตติง หรือสุนัขที่ใช้ในเกมกีฬา กลุ่มเวิร์คกิง หรือสุนัขที่ใช้งาน และกลุ่มเทอร์เรีย โดย มิส พี เป็นผู้ชนะจากกลุ่มฮาวนด์ เรียกว่าต้นไม้หล่นไม่ไกลต้น จากที่ มิส พี เป็นหลานสาวของแชมป์เปียนในปี 2551 มาก่อน และถือเป็นบีเกิลตัวที่ 2 ที่ได้รับรางวัลครั้งนี้

 

ส่วนฝั่งคู่แข่งอีก 6 ตัวได้แก่ "ชาร์ลี" สุนัขพันธุ์สกายเทอร์เรีย จากกลุ่มเทอร์เรีย ซึ่งได้รับรางวัลรองชนะเลิศถัดจาก มิส พี "เฟลม" สุนัขพันธุ์พูเดิลสีดำฟูฟ่อง จากกลุ่มนอน-สปอร์ตติง "สแวกเกอร์" สุนัขพันธุ์โอลด์อิงลิชชีพด็อก จากกลุ่มเฮิร์ดดิง "ร็อคเก็ต" สุนัขพันธุ์ชิสุที่มีขนยาวสลวยจากกลุ่มทอย "ลิซ" สุนัขพันธุ์อิงลิชสปริงเกอร์สแปเนียล จากกลุ่มสปอร์ตติง และ "มาทิสส์" สุนัขพันธุ์โปรตุกีสวอเตอร์ด็อก ผู้ชนะจากกลุ่มเวิร์คกิง โดยมันยังเป็นญาติกับ ซันนี สุนัขของประธานาธิบดีบารัค โอบามา ของสหรัฐด้วย.

Cr.
http://www.dailynews.co.th/Content/foreign/302115/บีเกิลจากแคนาดาคว้ารางวัล_สุดยอดสุนัข_เวสต์มินสเตอร์