แก้ไขกระทู้

เฟรนช์บุลด็อก มีลักษณะเหมือนกับรถถังคันเล็ก เขาเป็นสมาชิกในกลุ่มของสุนัขที่ไม่ใช่เพื่อการกีฬาที่มีขนาดตัวปานกลาง  โดยสมาชิกในกลุ่มนี้จะได้แก่ บอสตันเทอร์เรียร์ และบลูล์ด็อก ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่มักเข้าใจผิดกับเฟรนช์บลูด็อกอยู่เสมอ

ลักษณะที่สังเกตุได้ง่ายของเฟรนช์บุลด็อกคือการมีหูแบบค้างคาว และกะโหลกศรีษะค่อนข้างแบนระหว่างหูสองข้าง สุนัขพันธุ์นี้ตัวเล็กกะทัดรัด กำย่ำ ขนสั้น สีปกติคือสีเทาปนเหลือง สีขาวและสีลาย ตัวผู้และตัวเมียหนักประมาณ 25-27 ปอนด์

ลักษณะนิสัย:

เฟรนช์บุลด็อกเป็นสุนัขที่ต้องการการเอาใจใส่ เหมาะสำหรับคนที่อยู่คนเดียว เพราะจะเขาจะได้รับการเอาใจใส่เต็มที่ สุนัขพันธุ์นี้ไม่ค่อยเห่า จะเห่าก็ต่อเมื่อมีเหตุการณ์ตื่นเต้น

อาศัยอยู่กับ:

เฟรนช์บุลด็อกอยู่ได้กับทุกบ้านโดยเฉพาะชีวิตในเมืองเพราะไม่จำเป็นต้องมีพื้นที่ เขาไม่ชอบวิ่งแต่เขาชอบที่จะเดินเล่นน เขาไม่ต้องการอาหารเยอะและขนที่สัตว์ทำให้ดูแลง่าย ริ้วรอยบนใบหน้าต้องทำความสะอาดเป็นประจำ เขาชอบที่จะอยู่ในบ้านเพื่อให้คุณเอาใจใส่เขาง

ประวัติ:

ในช่วงต้นของปี 1800 คนงานจากประเทศอังกฤษต้องไปหางานทำที่ฝรั่งเศส พวกเขาเอสบลูด๊อกตัวเล็กไปด้วยเพื่อเอาไปไล่หนู ฟาร์มในภาคเหนือของฝรั่งเศส จำนวนของสุนัขเหล่านี้เพิ่มเร็วมาก ผู้พัฒนาสายพันธุ์สุนัขชาวอังกฤษได้ทำการพัฒนาสายพันธุ์ สุนัข บูลด็อกให้เล็กลงเพื่อขายที่ฝรั่งเศส

สุนัขพันธุ์นี้เป็นที่นิยมอย่างกว้างขวางในแวดวงคนชั้นสูง เฟรนช์บุลด็อหนึ่งตัวประมาณ$750 เท่ากับขึ้นเรือไททานิค ในช่วงปลายของปี 1800s และช่วงต้น 1900s เฟรนช์บุลด็อกถือว่าเป็นสุนัขของสังคมชั้นสูง 

Ufabet
Betufa
ทางเข้า Ufabet

 


แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 2018-10-23 14:24:10