แก้ไขกระทู้

    เว็บไซต์เพื่อความบันเทิงของต่างประเทศ ได้เปิดเผยเรื่องราวของชายไร้บ้าน (Homeless) ที่เข้ามารับการรักษาตัวที่ Hospital Alto Vale ในประเทศบราซิล โดยในระหว่างที่เขากำลังเข้ารับการรักษา ได้มีสุนัขมาเฝ้าเขาถึงหน้าประตูโรงพยาบาล กลายเป็นภาพที่สร้างความประทับใจให้กับเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลเป็นอย่างมาก

       เมื่อเวลา 03.00 . ของวันที่ 12 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา ได้มีชายคนหนึ่งชื่อ César เข้ามารับการรักษาพยาบาลที่ Hospital Alto Vale โดยที่ César ไม่เคยเข้ามารักษาที่นี่มาก่อน
 

 

      Mamprim นักดูแลสุขภาพและเพื่อนร่วมงานของเขาได้สอบถามข้อมูลและประวัติที่เกี่ยวกับ César จึงทำให้รู้ว่า César เป็นคนไร้บ้าน (Homeless)

 

      Mamprim และเพื่อนร่วมงานของเขา รู้สึกว่าผู้ป่วยรายใหม่ของพวกเขาคนนี้ไม่ได้อยู่คนเดียวตามลำพัง เมื่อพวกเขามองไปที่ประตูหน้าโรงพยาบาล พวกเขาจึงได้เห็นสุนัขนอนรอ César อยู่ตรงนั้น แม้ว่า César จะไม่มีบ้านและสมบัติอะไรแต่ชีวิตของเขาก็เต็มไปด้วยมิตรภาพจากสุนัขที่เขาเลี้ยงดูเอาไว้ 

    Mamprim ได้พูดคุยกับ César จนได้รู้ว่า César นั้นเข้ามารักษาตัวเองที่โรงพยาบาลเพื่อที่จะได้หายป่วยแล้วกลับไปดูแลสุนัขต่อได้ ซึ่ง César ยอมรับว่าเขามักจะละเลยการกินอาหารของตัวเองเพื่อให้แน่ใจว่า สุนัขที่เขาเลี้ยงอยู่จะได้กินอาหารครบทุกตัว


 

  โดย Mamprim เล่าว่า " สุนัขทั้งหมดของ César ได้รับการดูแลอย่างดีและดูอ้วนทุกตัว  การที่ได้เห็นพวกสุนัขนอนรออยู่ที่ประตูนั้น แสดงให้เห็นว่าพวกมันได้รับการดูแลและได้รับความรักจาก César เป็นอย่างดี

 

     หลังจากที่พนักงานได้ให้ยา César เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พวกเขาได้ตัดสินใจที่จะให้สุนัขของ César เข้ามาหาเขาในโรงพยาบาลได้
     หลังจากนั้นประมาณหนึ่งชั่วโมง César อาการของเขาก็ดีขึ้นและได้รับการปล่อยตัวกลับจากโรงพยาบาล Mamprim ได้กล่าวว่า "เขามีเพื่อนที่ดีที่สุดกับเขา" เพื่อนที่ Mamprim พูดถึงก็คือเจ้าสุนัขของ César นั้นเอง


     Mamprim ได้พูดถึงชายจรจัดคนนั้นภายหลังว่า "ฉันไม่รู้เหมือนกันว่าชีวิตของเขาเป็นอย่างไร ทำไมเขาถึงมาอยู่บนถนนได้ แต่ฉันชื่นชมในความรักที่มีต่อสัตว์ตัวน้อยๆของเขา"


 
    จะเห็นได้ว่าสุนัขรักเจ้าของมากแค่ไหน เจ้าของป่วยแล้วยังตามไปเฝ้าถึงหน้าโรงพยาบาลเลยทีเดียว ยังไงก็ดูแลน้องหมาของคุณให้ดีเหมือนกับ César กันด้วยนะครับ ดูแลและเอาใจใส่เขาให้สมกับที่น้องหมารักเราด้วยนะครับ
 

                                                                                                                                                                        ที่มาและภาพประกอบ 

                                                  https://www.thedodo.com/close-to-home/dogs-wait-hospital-door-homeless-man-brazil