แก้ไขกระทู้

 
     เรื่องแปลกๆเกิดขึ้นบนโลกของเราอยู่ทุกวัน อย่างเช่นเรื่องนี้ ที่ผู้หญิงคนหนึ่งวิ่งกำลังออกกำลังกายอยู่ดีๆกับถูกสุนัขวิ่งเข้ามาทำท่าเหมือนจะกัด เธอเลยฉีดสเปรย์พริกไทยใส่สุนัขเพื่อป้องกันตัว แต่กลับดันถูกเจ้าของสุนัขวิ่งเข้ามากัดแขนเธอแทน
 
     เมื่อวันที่ 7 ม.ค. 2562 เฟซบุ๊ก "Parks Officer" ของสำนักงานตำรวจในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ ได้โพสต์คดีชวนปวดหัวระหว่างคนกับหมา เมื่อหญิงสาวรายหนึ่งที่กำลังวิ่งออกกำลังกายเพลินๆ ในอุทยาน Anthony Chabot Regional Park แต่จู่ๆก็ถูกเจ้าหมาตัวหนึ่งทำท่าจะพุ่งเข้าใส่เธอเลยใช้สเปรย์พริกไทยฉีดใส่หมาตัวนั้น ใช่ว่าจะปลอดภัยเพราะว่าเธอกลับถูกเจ้าของหมาเข้าทำร่างกายด้วยการพุ่งเข้ากัดแทนหมาทิ้งรอยฟันใหย่เบ้อเริ่มไว้บนแขนของสาวนักวิ่งผู้โชคร้าย
 
 

 
     ทั้งนี้ผู้ก่อเหตุมีชื่อว่า "Alma Cadwalader" ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับตัวไปดำเนินคดีแล้วเรียบร้อยและถูกส่งตัวไปคุมขังที่คุก Santa Rita ยังไม่มีรายงานว่าเธอมีทนายเพื่อสู้คนคดีหรือไม่ อย่างไรก็ตามเรื่องคนๆหมาๆ ครั้งนี้กลายเป็นไวรัลที่แชร์กันไปทั่วโลก สำนักข่าวต่างประเทศหลายแห่งต่างตีพิมพ์  เรื่องนี้กันอย่างครึกโครมเลยทีเดียว

     อุตส่าห์รอดจากการโดนน้องหมากัดแล้วแต่กลับโดนเจ้าของสุนัขกัดแทนเฉย ยังไงเจ้าของน้องหมาทุกตัวก็ช่วยกันดูแลน้องหมาของตัวเองดีๆในที่สาธารณะ และถ้าน้องทำผิดจริงก็ควรยอมรับและขอโทษ ไม่เข้าข้างคนทำผิดนะครับ


 
Cr : https://www.tnnthailand.com/content/11929