แก้ไขกระทู้

     เมื่อวันที่ 18 มี.ค. 2562 เว็บไซต์ข่าวไทยรัฐได้รายงานข่าวเกี่ยวกับหน่วยกู้ภัยที่ศรีราชารุดช่วย เจ้า " แล้วแต่ " สุนัขเพศเมียอายุ 4 ปี หลังซุกซนพยายามลอดประตูรั้วบ้านเพื่อที่จะออกมาวิ่งเล่นด้านนอก แต่เคราะห์กรรมสะโพกดันติดคาประตูเหล็กนานกว่า 4 ชั่วโมง
 
 

 
     เมื่อเวลา 09.30 น. ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งจากนางนิต พิริยะสุข ว่าสุนัขของตนที่เลี้ยงไว้ได้ติดคาประตูรั้วบ้าน จึงอยากให้เจ้าหน้าที่เดินทางมาช่วยเหลือหลังรับแจ้งจึงจะนำกำลังอาสาสมัครออกให้การช่วยเหลือสุนัขตัวดังกล่าวตามที่ได้รับแจ้ง
 
     ตรวจสอบบริเวณประตูรั้วหน้าบ้านดังกล่าว พบสุนัขเพศเมีย สีครีม-ขาว อายุ 4 ปี ชื่อเจ้าแล้วแต่ อยู่ในสภาพบริเวณขาด้านหลังติดอยู่กับประตูรั้วบ้านโดยขาหลังด้านซ้ายนั้นใส่เฝือกอยู่ ซึ่งสุนัขตัวดังกล่าวถูกรถชนมาได้ไม่นานนี้ ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงต้องใช้อุปกรณ์งัดประตูรั้วบ้านให้กว้างขึ้น หลังจากนั้นจึงช่วยกันยกเจ้าแล้วแต่ ขึ้นมาให้สูงก่อนที่จะหลุดออกจากประตูรั้วบ้านโดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที
 

 
     จากการสอบถามนางนิต ได้เล่าว่า เมื่อช่วงเช้ามืดจนได้ตื่นขึ้นมาใส่บาตรพระตามปกติ โดยปกติแล้วสุนัขตัวนี้จะวิ่งออกมาหาตนอยู่เป็นประจำทุกๆ เช้าแต่มาวันนี้มันผิดปกติว่าทำไมสุนัขของตนไม่วิ่งออกมารับตน ตนจึงเดินหาไปรอบๆ บ้านก็มาพบว่า สุนัขของตนนั้นติดคาประตูรั้วบ้านอยู่ จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยให้รีบเดินทางเข้ามาช่วยเหลือสุนัขของตน


 
Cr.https://www.thairath.co.th/