แก้ไขกระทู้


     เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ประเทศสหรัฐอเมริกา สุนัขพันธุ์ German Shapherd เพศผู้วัย 3 ปี ชื่อ Rocco ถูกเจ้าของนำมาทิ้งไว้ที่ศูนย์พักพิงสัตว์ Dallas Animal Services and Adoption Center ในรัฐเท็กซัส เพียงเพราะพวกเขากำลังจะมีลูก หญิงสาวคนหนึ่งพบ Rocco ขณะที่เธอเข้าเยี่ยมชมศูนย์พักพิง Rocco อยู่ในอาการหวาดกลัวและเศร้ามาก อยู่ในสภาพที่ไม่ค่อยสมบูรณ์สักเท่าไหร่ เธอถึงถ่ายวีดีโอสั้นๆ และแชร์ออกไปให้กับเพื่อนๆ ของเธอ ด้วยหวังว่าจะหาบ้านใหม่ให้ Rocco ได้โดยเร็ว และในที่สุด
โชคก็เข้าข้าง Roccoหลังจากที่วีดีโอของ Rocco ถูกปล่อยออกไปก็มีคนสนใจยื่นคำร้องขอรับเลี้ยง Rocco เป็นจำนวนมาก และผู้ที่ได้สิทธิ์รับเลี้ยงเป็นหญิงใจดี ชื่อว่า Preethi Pilaipakkam เธอบอกว่า ครั้งแรกที่ได้เห็น Rocco เธอไม่แปลกใจเลยว่าทำไมมันถึงถูกทิ้ง เพราะ Rocco อยู่ในสภาพที่คล้ายๆ ขาดสารอาหาร เพราะจากน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 85-90 ปอนด์ แต่ Rocco หนักเพียงแค่ 60 ปอนด์ น่าจะมาจากเจ้าของไม่ดูแลเอาใจใส่ อีกทั้งครอบครัวเดิมของ Rocco ก็กำลังจะมีลูกน้อย พวกเขาจึงตัดสินใจทิ้ง Rocco ได้ลง
Preethi Pilaipakkam ยังบอกอีกว่า วันแรกที่รับ Rocco ไปมันยังมีอาการตื่นกลัวและกังวลอยู่แต่ด้วยความช่วยเหลือของ Katja สุนัขพันธุ์ German Shapherd ของเธออีกตัว ก็ทำให้ Rocco เริ่มมีชีวิตชีวาขึ้นมาในเวลาไม่ถึงสัปดาห์ และตอนนี้ Rocco ก็เดินตามเธอไปทุกที่เลย Preethi Pilaipakkam อยากให้เรื่องราวของ Rocco เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนหันมารับเลี้ยงสุนัขไซส์ใหญ่กันบ้าง

สามารถติดตามชีวิตใหม่อันสดใสของ Rocco ได้ที่ : https://www.instagram.com/roccostar_gsd
credit : https://thethaiger.com/thai/news-th/world-th/เรื่องน่าเศร้าของ-rocco-สุนั