แก้ไขกระทู้

จากกรณีเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ได้รับแจ้งจาก ประชาชนที่อยู่ในหมู่บ้านโรจนะ 2 ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ขอความช่วยเหลือมาจับสุนัขมีกระป๋องพลาสติกใสติดอยู่ที่หัวไม่สามารถนำออกมาได้ นาน 7 วัน 


     ล่าสุดเจ้าหน้าที่ มูลนิธิร่วมกตัญญู ได้ลงพื้นที่อีกครั้งเพื่อหาสุนัขตัวดังกล่าว เพราะเป็นห่วงทั้งสุขภาพและสงสาร ต้องอดอาหารเพราะถูกกระป๋องพลาสติกสวมอยู่ที่หัวเป็นวันที่ 7 แล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังค้นหากว่า 1 ชั่วโมง เนื่องจากเป็นป่ารกทึบ ทำให้การค้นหาเป็นไปอย่างยากลำบาก จนในที่สุดก็พบสุนัขตัวดังกล่าว โผล่ออกมายืนบริเวณเนินดินภายในป่าทึบ เจ้าหน้ที่จึงได้วางกำลังค่อยๆ ต้อนมาอยู่ในบริเวณแคบๆ โดยมีเจ้าหน้าที่ล้อมรอบและตะครุบตัวจับเอาไว้ได้


แต่ด้วยเป็นสุนัขเพศผู้ตัวใหญ่มีแรงมาก เจ้าหน้าที่ต้องใช้เชือกมารีบมัดขาหน้า ขาหลัง และใช้ผ้าคลุมลำคอ จากนั้นค่อยๆ ดึงกระป๋องพลาสติกใสทมี่ติดอยู่ที่หัวออกใช้เวลาประมาณ 5 นาที ก็ดึงหลุดออกมาได้สำเร็จ ท่ามกลางความดีใจของทีมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ที่ตั้งใจเพื่อมาช่วยเหลือให้ได้ในวันนี้และก็สำเร็จตามความตั้งใจ จากนั้นปล่อยสุนัขสู่ถิ่นเดิม สุนัขวิ่งที่ดีใจได้รับอิสระอีกครั้ง

credit : https://www.one31.net/news/detail/13262