แก้ไขกระทู้

     เป็นเรื่องราวสุดประทับใจคนรักสัตว์เป็นอย่างมาก สำหรับมิตรภาพต่างสายพันธุ์เรื่องราวอันแสนอบอุ่นของเจ้าสุนัขกับช้างตัวหนึ่ง ที่แสดงให้เห็นถึงมิตรภาพอันสวยงามอย่างไร้พรมแดน เป็นความรักอันบริสุทธิ์ที่ทั้งสองมองให้กันและกัน ถึงแม้ว่าจะต่างสายพันธุ์ก็ตาม
 

     เจ้าช้างตัวนี้เป็นเพศเมีย ชื่อว่า "Tarra" อาศัยอยู่ในอุทยานอนุรักษ์ช้าง รัฐเทนเนสซี ประเทศสหรัฐอเมริกา และมีเพื่อนเป็นเจ้าสุนัข ชื่อว่า "Bella" ทั้งคู้เป็นเพื่อนซี้ที่สนิทกันมากๆ มักจะออกไปเที่ยวเล่นด้วยกันบ่อยๆ


     ช่วงหนึ่งที่ Bella ล้มป่วย ต้องพักรักษาตัวนาน 3 สัปดาห์ ทำให้เจ้า Tarra ที่เป็นห่วงเพื่อน ต้องคอยนอนเฝ้าอยู่นอกอาคารทุกวัน แม้จะรู้ว่า Bella ไม่สามารถออกมาเล่นได้ทุกวันเหมือนเดิม แต่ Tarra ก็มักจะยื่นงวงข้ามรั้วเข้ามาทักทาย Bella อยู่เสมอ


     แม้ทั้งคู่จะมีช่วงเวลาที่ดีต่อกันมานานกว่า 8 ปี แต่ถึงอย่างไรก็ตามพวกเขาก็ไม่สามารถอยู่ด้วยกันได้ตลอดชีวิต เพราะ Bella จากไปอย่างไม่มีวันกลับ เนื่องจากถูกหมาป่าไคโยตี้ทำร้าย แต่ที่น่าเศร้ากว่านั้นก็คือ เจ้าหน้าที่พบว่า Tarra เป็นคนพาร่างของ Bella กลับมายังโรงนาซึ่งเป็นสถานที่ที่ทั้งคู่ใช้เวลานอนหลับกันบ่อยๆ ด้วยตัวเอง

     หลังจากที่ Bella จากไปทำให้ Tarra โศกเศร้าเป็นอย่างมาก เจ้าหน้าที่กล่าวว่า เราไม่สามารถรักษาความเจ็บปวดทางด้านจิตใจของ Tarra ได้เลย สิ่งเดียวที่พอจะช่วยได้คือเพื่อนช้างตัวอื่นๆ ที่ช่วยหาอาหารมาให้ Tarra กินและคอยอยู่เคียงข้าง พวกมันพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

     ทั้งนี้ Tarra มักจะไปยืนหน้าและนอนหน้าหลุมของ Bella เสมอ พร้อมกับเอาอาหารมาวางไว้อีกด้วย ถึงแม้ว่า Bella จะไม่อยู่ในโลกนี้อีกต่อไป แต่มิตรภาพอันมีค่านี้จะไม่มีทางหายไป Tarra ยังคงจดจำเพื่อนที่ดีที่สุดและจะไม่มีวันลืมตลอดชีวิต 

credit : https://www.tnews.co.th/social/518775/สุนัขกับช้าง-มิตรภาพต่างสายพันธุ์-เป็นเพื่อนรักกันนาน-8-ปี-ก่อนต้องจากกันตลอดไป