แก้ไขกระทู้RAWHIDE หรือ หนังวัวนั้น เป็นอันตรายกับน้องหมาหรือไม่??

หลายๆ ท่านที่รักสุนัข🐕 อาจยังมีความสงสัยและเป็นกังวลในเรื่องนี้
วันนี้ทาง Munznieclub จำหน่ายปลีก - ส่งขนมสุนัข มีคำตอบจ้า
 

🦴 จริงๆแล้ว ขนมสุนัขที่ทำจากหนังวัวนั้น มีประโยชน์ ทั้งยังเป็นแหล่งโปรตีน และคอลลาเจนชั้นดีจากธรรมชาติ แถมยังไขมันต่ำอีกด้วย หน้าที่หลักๆ คือ ขบเคี้ยว บริหารกราม ขากรรไกร ขัดฟัน และ คลายเครียดได้อีก ที่สำคัญ สามารถย่อยได้นะจ๊ะ
 

🦴RAWHIDE นั้นทำมาจาก หนังชั้นในที่อ่อนนุ่มของสัตว์ เหมาะสำหรับไว้ขบเคี้ยว คลายเครียด บริหารกรามและขากรรไกร (หนังชั้นนอกใช้ทำเครื่องหนัง กระเป๋า และเฟอร์นิเจอร์)
 

⭐️⭐️⭐️ แต่ ขนมสุนัขประเภท RAWHIDE นั้น จะเหมาะสำหรับสุนัขที่ชอบเคี้ยวเท่านั้น (เจ้าของควรสังเกตพฤติกรรมของสุนัขด้วย)⭐️⭐️ลฃ

⭐️


 ฉะนั้นคำตอบที่ว่า RAWHIDE หรือ หนังวัวนั้น เป็นอันตรายกับน้องหมาหรือไม่?? ขอตอบว่า
"อันตรายสำหรับน้องหมาที่ไม่ชอบเคี้ยว" หรือ "หากเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ไม่มีคุณภาพ" ไม่บรรจุหรือเก็บรักษาให้เหมาะสม เพราะอาจเกิดเชื้อโรคได้ ให้น้องหมา ถ่ายท้อง ท้องเสียได้

⭐️ มีบางสื่อจากต่างประเทศ กล่าวอ้างว่า ผลิตภัณฑ์หนังวัวนั้น "ใช้กาว" ในการประสานให้ติดกัน แอดมินขอแจ้งไว้เลยว่า  ไม่ใช่เลยจ้า นั่นเป็นการใส่ร้ายกันในทางการค้า จริงๆ แล้วกระบวนการในการผลิต จะใช้หนังสด ม้วนขึ้นรูป ด้วยมือ ขณะยังเปียกๆ อ่อนๆ หนังจาเหนียวติดกันโดยธรรมชาติ ไม่จำเป็นต้องใช้กาวจ้า จากนั้นนำไปเข้ากระบวนการทำให้แห้ง และ อบฆ่าเชื้อ
 

⭐️และในบางสื่อกล่าวอ้างว่า ใช้การฟอกสี ย้อมสี อันตรายนั้น  อยากจะบอกว่า ในผู้ประกอบการที่มีมาตราฐานทั้งหลายนั้น สีทีใช้ก็คือ สีเดียวกับสีผสมอาหารในคนที่เป็น HUMAN GRADE จ้า และมีการควบคุมปริมาณสาร และสารตกค้างเป็นอย่างดี ฉะนั้นอย่ากังวลจนเกินไปนะจ๊ะ
 

สำหรับใครที่ชอบผลิตภัณฑ์แบบ Natural ธรรมชาติแท้ๆ 100% เค้าก็มีให้เลือกกันนะจ๊ะ เช่น
🐓ไก่อบแห้ง > https://www.munznieshop.com/product/289/
🐟ปลาอบแห้ง > https://www.munznieshop.com/product/303
 

ดังนั้นหากต้องการเลือกผลิตภัณฑ์หนังสัตว์ ควรเลือกที่มีคุณภาพ น่าเชื่อถือ ปลอดภัยและสะอาด เช่น RAWHIDE จากแบรนด์ MUNZNIE จ้า เพราะ

- ผลิตจากโรงงานที่ได้มาตราฐานส่งออก กระบวนการผลิตได้มารตราฐาน GMP HACCP และ FSSC 22000 จึงมั่นใจว่าสะอาด ปลอดภัย ไร้สารปนเปื้อนที่อันตราย

- สินค้าได้รับการรับรองจากกรมปศุสัตว์ มีเลขทะเบียนอาหารสัตว์ควบคุมเฉพาะ

- มีการสุ่มตรวจเชื้อ Enterobacteriaceae, E.coli, และ Salmonella spp ในทุกๆ ล๊อตการผลิต เพื่อให้ทุกท่านมั่นใจได้ว่า น้องหมาจะปลอดภัยต่อการท้องร่วง ท้องเสียจ้า

ที่สำคัญเจ้าของจำเป็นที่ต้องสังเกตพฤติกรรมของน้องหมาตัวเองด้วยนะจ๊ะ 😘

👍เลือกดูผลิตภัณฑ์ RAWHIDE คุณภาพ จาก MUNZNIE ได้ที่ >>
https://www.munznieshop.com/category/8แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 2020-05-12 10:50:03