แก้ไขกระทู้
วิธีฝึกสุนัขของคุณในทักษะ 'ชีวิต' ขั้นพื้นฐาน - และเหตุใดจึงสำคัญ
ทุกปีที่ Crufts ซึ่งเป็นงานแสดงสุนัขที่ใหญ่ที่สุดของสหราชอาณาจักร เขี้ยวและผู้คนสามารถเข้าร่วมการแข่งขันที่น่าตื่นเต้นได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นงานเต้นรำกับดนตรี (โดยพื้นฐานแล้วเต้นรำกับสุนัข) หรือการเชื่อฟัง หรือการแข่งวิ่งผลัดความเร็วสูงของ flyball ก็สามารถเป็นงานฉลองที่สนุกสนานสำหรับสุนัขที่มีสมรรถนะ

แน่นอน ความจริงก็คือสุนัขที่เลี้ยงไว้ส่วนใหญ่จะไม่มีวันเข้าไปในงานแสดงสุนัข สิ่งที่พวกเขาต้องเรียนรู้คือทักษะสำหรับชีวิตประจำวัน

ความสำคัญของ “พลเมืองดีของสุนัข” ซึ่งเป็นสุนัขที่สามารถอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขในสังคมมนุษย์นั้นไม่อาจมองข้ามได้ สุนัขที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดีจะเป็นประโยชน์ต่อมนุษย์และสุนัขด้วยการเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างสัตว์กับเจ้าของ และสุนัขที่ประพฤติตัวดีก็มีโอกาสน้อยที่จะถูกทอดทิ้งเช่นกัน

ดังนั้น การช่วยให้สุนัขของเราเรียนรู้วิธีการปฏิบัติตนเป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดที่เราสามารถทำได้ แต่ทักษะใดที่ “ต้องมี” และปัจจัยใดบ้างที่เราต้องพิจารณาก่อนเริ่มกระบวนการฝึกอบรม นี่คือสิ่งที่ควรคำนึงถึง

ทักษะ "สำคัญ" ที่สำคัญ

การมีสุนัขนำมาซึ่งความรับผิดชอบมากมาย รหัสสุนัขของ Kennel https://www.pgslot.cz/ Club เน้นประเด็นต่างๆ เช่น การระบุตัวตนที่สุนัขของคุณควรสวมใส่บนปลอกคอและความสำคัญของการทำความสะอาดหลังจากที่สุนัขของคุณถ่ายอุจจาระในที่สาธารณะ

อ่านเพิ่มเติม: วิธีพูดคุยกับสุนัขของคุณ – ตามหลักวิทยาศาสตร์

แต่สุนัขของเรายังต้องสามารถทำงานในสังคมได้ ซึ่งหมายความว่าพวกเขาจำเป็นต้องสามารถรับมือกับคนอื่น สุนัขตัวอื่นๆ และสถานการณ์ต่างๆ ได้ หากไม่เป็นเช่นนั้น สุนัขอาจเกิดความหวาดกลัวหรือเริ่มแสดงพฤติกรรมปัญหาอื่นๆ ที่อาจทำให้คุณภาพชีวิตของพวกมันลดลง

เราสามารถสอนสุนัขอายุน้อยถึงวิธีการประพฤติตนอย่างเหมาะสมผ่านการสร้างความสัมพันธ์เชิงบวกกับสถานการณ์ในชีวิตประจำวันและให้รางวัลกับพฤติกรรมที่เราต้องการ ปล่อยให้พวกเขาซ้อมและทำซ้ำพฤติกรรมที่ดีเป็นกุญแจสำคัญ

จำได้ว่า สุนัขของคุณกลับมาหาคุณเมื่อถูกเรียก เป็นหนึ่งในทักษะที่สำคัญที่สุดสำหรับสุนัขทุกตัว และอาจเป็นอันตรายต่อผู้อื่นได้หากไม่ได้รับการเรียนรู้อย่างดี

ทุกครั้งที่สุนัขกลับมาหาเราไม่ว่าจะถูกเรียกหรือโดยธรรมชาติ เราควรให้รางวัลและ "จ่าย" ให้อย่างดี เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะต้องการกลับมาหาเราเมื่อถูกเรียก แทนที่จะทำตามความปรารถนาที่จะไล่ตามนักวิ่งหรือกระรอก หรือไปทักทายสุนัขตัวอื่นๆ ในสวนสาธารณะ

หลักการฝึกซ้อมและให้รางวัลใช้กับทักษะชีวิตทั้งหมดที่เราต้องการจากสุนัขของเรา ตั้งแต่การเดินอย่างสงบไปจนถึงการมีปฏิสัมพันธ์กับผู้คนและสัตว์อื่นๆ อย่างเป็นมิตร หรือเพียงแค่นั่งเงียบๆ ข้างเราในขณะที่ดื่มกาแฟ การฝึกสุนัขของเราให้สามารถใช้เวลาอยู่คนเดียวได้ก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน เพื่อหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่เกี่ยวกับการพลัดพรากจากกันที่เป็นปัญหา
การฝึกอบรมตามรางวัลใช้ได้กับสุนัขโตเช่นกัน สุนัขที่ได้รับการฟื้นฟูและอาจมีการเริ่มต้นชีวิตที่ไม่ค่อยดีนัก สามารถเริ่มฟื้นความมั่นใจและเรียนรู้ (หรือเรียนรู้ใหม่) ทักษะ ขณะเดียวกันก็สร้างความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกับมนุษย์คนใหม่

Doggy ความแตกต่าง

สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าสุนัขแต่ละสายพันธุ์และประเภทต่างๆ มีชุดทักษะ "ในตัว" ที่แตกต่างกัน การคัดเลือกพันธุ์เป็นเวลาหลายพันปีหมายความว่าสุนัขเป็นหนึ่งในสายพันธุ์ที่มีความหลากหลายมากที่สุดในโลก โดยมีรูปร่าง ขนาด ลักษณะโดยรวมและพฤติกรรมที่แตกต่างกันไป

สายพันธุ์สุนัขและประเภทต่างๆ ตั้งแต่ gundogs ไปจนถึง hounds, terriers ไปจนถึง toy dog ​​ล้วนมีลักษณะเฉพาะ บางชนิด เช่น สุนัขพันธ์กันด็อก ซึ่งรวมถึงสแปเนียลและสุนัขรีทรีฟเวอร์ มีแนวโน้มที่จะพกสิ่งของหรือดมกลิ่นเมื่อถูกสารตะกั่ว คนอื่นจะมีแนวโน้มที่จะไล่ตามและสนใจวัตถุที่เคลื่อนไหว เช่น คอลลี่และเทอร์เรีย สุนัขที่เป็นลูกผสมมักจะมีลักษณะผสมเช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม: นักวิทยาศาสตร์ที่ Crufts: ทำไมการแสดงสุนัขตัวนี้จึงเป็นมากกว่าการประกวดนางงาม

การเรียนรู้ทั้งหมดเกี่ยวกับสายพันธุ์และลักษณะบุคลิกภาพของสุนัขเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการฝึกและให้รางวัลอย่างมีประสิทธิภาพ

จะช่วยให้คุณกำหนดช่องทางพฤติกรรมตามสัญชาตญาณในทางบวกเพื่อลดโอกาสที่ปัญหาจะเกิดการพัฒนาพฤติกรรม แทนที่จะพัฒนาความสนใจในการไล่ล่าแมวหรือสัตว์ป่าในท้องถิ่น เราสามารถสนับสนุนให้เทอร์เรียร์มีส่วนร่วมในการไล่ล่าของเล่น สุนัขล่าเนื้อที่รักการดมกลิ่นทุกคนและทุกอย่างสามารถฝึกให้มีกลิ่นตัวเป็นวิธีที่สนุกในการออกกำลังกายจมูก สมอง และร่างกายด้วยวิธีที่มีการจัดการ

มีเทรนเนอร์ให้บริการ

เป็นความรับผิดชอบของเราที่จะช่วยให้สุนัขของเราเรียนรู้ทักษะที่สำคัญสำหรับชีวิตที่มีความสุขอย่างยุติธรรมและมีประสิทธิภาพ การฝึกสุนัขมาไกลจากการฝึกที่เข้มงวด ครอบงำ และบางครั้งก็มีการลงโทษมาก่อน

การฝึกอบรมที่มีทักษะตอนนี้เกี่ยวข้องกับการทำงานเป็นหุ้นส่วนและสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับสุนัขของคุณ การฝึกในลักษณะนี้จะทำให้สุนัขของเราได้รับประสบการณ์ที่สนุกสนาน และมีแนวโน้มที่สุนัขจะมีส่วนร่วมกับเรามากขึ้น

หากคุณกำลังมองหาผู้ฝึกสอนที่จะทำงานร่วมกับคุณและสุนัขของคุณ ให้หาคนที่มีความรู้ คุณสมบัติเหมาะสม และสามารถทำให้การฝึกสนุกและยุติธรรมสำหรับทั้งคุณและสุนัขของคุณ อย่างไรก็ตาม การฝึกสุนัขส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับการฝึกมนุษย์ด้วยเช่นกัน