แก้ไขกระทู้

1. ให้สังเกตุว่าก่อนหน้านี้มีการกินอะไรผิดปกติ หรือสิ่งที่ไม่เคยกินมาหรือไม่ หรือมีการเปลี่ยนอาหาร หากมีให้หยุดหรือนำอาหารนั้นออกก่อน และงดให้สุนัขกินอาหารอย่างน้อย 12 - 24 ชั่วโมง ในสุนัขโตและ 4 - 6 ชั่วโมงในลูกสุนัข (2 - 6 เดือน) สุนัขสายพันธุ์เล็ก หรือในสุนัขน้ำหนักน้อยกว่า 5 กก. (ชิวาว่า, ปอมเมอเรเนียน)

2. ควรล้างภาชนะใส่น้ำให้สะอาด และให้สุนัขกินน้ำสะอาดครั้งละน้อยๆ บ่อยครั้ง อย่าให้มากเกินไป เพราะอาจจะทำให้อาการท้องเสียรุนแรงขึ้น และเจ้าของต้องดูแลอย่างใกล้ชิดว่าสุนัขได้กินน้ำเพียงพอ

3. หากสุนัขอาการท้องเสียลดลง ไม่มีอาเจียนร่วมด้วย หลังจากงดอาหารแล้วสามารถให้สุนัขเริ่มกินอาหารอ่อน ย่อยง่าย หลักเลี่ยงอาหารไขมันสูง ขนมสุนัข ไม่ควรให้สุนัขกินนม เพราะอาจจะทำให้อาการท้องเสียงแย่ลง เนื่องจากสุนัขไม่สามารถย่อยแลคโตสในนมได้ อาจจะเป็น ซุป ไก่ต้ม ไข่ต้ม หรือหากไม่สะดวกปรุงอาหารเอง สามารถเลือกซื้ออาหารประกอบการรักษาโรคท้องเสีย มีขายในโรงพยาบาลสัตว์ ซึ่งสัตวแพทย์จะแนะนำสูตรอาหารและปริมาณที่เหมาะสมที่ควรกินในช่วงนี้

4. ควรกินอาหารอ่อนต่อเนื่องประมาณ 2-3 วัน แบ่งเป็นมื้อย่อย 4 - 6 มื้อต่อวัน แล้วค่อยกลับมาให้อาหารปกติที่เคยกิน อย่าเปลี่ยนอาหารเร็วเกินไป อาจจะทำให้อาการกลับมาได้

สมัครแทงบอลออนไลน์