แก้ไขกระทู้

คนใจบาปลอบเปิดบ่อนพนัน

เอาสุนัขอเมริกันพิทบลูเทอร์เรีย

มาลงสนามกัดกัน เดิมพันสูงเชียร์กันสนั่น

แฉเป็นบ่อนวิ่ง

       เมื่อ วันที่ 26 ก.ค. ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์จากส่วนกลาง ซึ่งได้ติดตามพฤติการณ์ของนักพนันกลุ่มหนึ่งที่จัดการแข่งขันการกัดสุนัขไป ทั่วประเทศ จนกระทั่งพบว่าในพื้นที่ ต.เขาดิน อ.เมือง จ.นครสวรรค์ มีการลักลอบเปิดบ่อนกัดสุนัข โดยดัดแปลงมาจากโกดังไม้ มีรั้วรอบขอบชิตตั้งอยู่ใจกลางหมู่บ้าน ซึ่งดัดแปลงเป็นสนามแข่งประลองคมเขี้ยว และมีการวางเดิมพันครั้งละมากๆ โดยนำสุนัขสายพันธุ์อเมริกัน พิทบูลเทอร์เรีย มากัดกันอย่างเอาเป็นเอาตายหลายคู่ พร้อมเปิดให้เล่นการพนันขันต่อกันอย่างโจ๋งครึ่มในวงเงินครั้งละนับแสนบาท ท่ามกลางผู้คนยืนห้อมล้อมติดขอบเวทีเชียร์กันอย่างหน้าดำคร่ำเครียด

        ส่วนภายในด้านในสนามแข่งขันจะมีชายฉกรรจ์ อายุประมาณ 35 ปี รูปร่างกำยำล่ำสัน 2 คน คนแรกแต่งกายใส่เสื้อยืดคอกลมแขนยาวสีฟ้า กางเกงขาวยาวสีเขียวขี้ม้าคล้ายทหาร สวมรองเท้าแตะ ส่วนอีกคนใส่เสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีครีม กางขาสามส่วนสีเขียวขี้ม้า รองเท้าผ้าใบสีดำ คอยยืนอยู่ กำกับข้างๆ เพื่อให้สุนัขกัดกัน ในลักษณะคล้าย ๆ ทำหน้าที่เป็นกรรมการห้ามอยู่กลางเวทีหรือมีหน้าที่คอยจับสุนัขที่ไม่พยายาม ต่อสู้ให้หันมากัดกันหรือในกรณีสุนัขสู้ไม่ได้หรืออีกฝ่ายยอมแพ้ จะเป็นผู้จับให้อีกฝ่ายพ่ายแพ้หรือสั่งยกเลิกการแข่งขัน


        ขณะที่รอบๆ สนามแข่งขันจัดให้มีสถานที่นั่งคล้ายอัฒจันทร์ในสนามกีฬาไว้ให้สำหรับผู้ที่ เสียค่าบัตรผ่านประตูคนละ 100 บาทเข้ามานั่งชมนั่งลุ้นนั่งเชียร์และวางเดิมพันกันครั้งละจำนวนมาก ที่สำคัญซ้ำร้ายไปกว่านั้น มีเด็กเล็ก ๆ เข้าไปร่วมนั่งชมอย่างใกล้ชิดติดขอบสนามอีกด้วย

         สำหรับผู้ที่เข้าชมการแข่งขันกัดสุนัขเป็นที่นิยมของคนหลายกลุ่ม มีทั้งนักการเมือง ข้าราชการ นักธุรกิจและชาวบ้าน เนื่องจากสุนัขที่จะเข้าร่วมการแข่งขันเป็นสุนัขสายพันธุ์ต่างประเทศ ราคาแพงแต่ละตัวมีราคานับหมื่นนับแสนบาท อีกทั้งมีการวงเงินเดิมพันเป็นหลักแสนเรื่อยๆไปจนถึงหลักนับล้านบาท สำหรับบ่อนกัดสุนัขนั้น เมื่อสอบถามจากผู้จัดทราบว่า เปิดเป็นบ่อนวิ่งจัดตามจังหวัดต่าง ๆ สลับกันไป โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคอีสานและภาคเหนือ ส่วนที่ จ.นครสวรรค์ เพิ่งมาจัดการแข่งขันเป็นครั้งแรก.


โหดร้ายมาก มีภาพเคลื่อนไหวบางส่วนด้วยค่ะ


ที่มา : เดลินิวส์

T________________T

Update คลิป รายการเรื่องจริงผ่านจอ

ที่ออกอากาศเมื่อพฤหัสที่ 29 กค ที่ผ่านมา ค่ะ


เตือนก่อนนะคะว่า ใครใจไม่ถึงห้ามดู จริงๆ หดหู่มากๆ


V
V
V