แก้ไขกระทู้
ประตูรั้วบ้านเลื่อนด้วยระบบรีโมตหนีบสุนัขพันธุ์ผสมชื่อ “ดอลลาร์” เพศผู้ ติดคาประตูบาดเจ็บสาหัส
       


 

       วันที่ 10 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากมูลนิธิสว่างพรกุศลจุดบ้านเพว่า มีสุนัขถูกประตูรั้วเลื่อนไฟฟ้าหนีบติดคาประตูที่บ้านเลขที่ 9/17 ม.3 ต.เพ อ.เมืองระยอง ที่เกิดเหตุได้ยินเสียงสุนัขร้องด้วยความเจ็บปวดท่ามกลางคนในบ้านต่างส่งเสียงเอะอะโวยวาย เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ได้เข้าไปตรวจสอบบริเวณประตูรั้วบ้านปิดเปิดโดยใช้ระบบไฟฟ้า พบสุนัขสีน้ำตาลถูกประตูเหล็กหนีบบริเวณกลางลำตัวติดคาประตู
       
       เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการถอดมอเตอร์งัดประตูอุ้มสุนัขออกมาได้ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง สุนัขอยู่ในสภาพอิดโรย และบอบช้ำ
       
       สอบถามนางไฉไล สมุทรรัตน์ อายุ 50 ปี เจ้าของบ้านดังกล่าว และเป็นเจ้าของสุนัข กล่าวทั้งน้ำตาด้วยความสงสารสุนัขว่า สุนัขที่เลี้ยงไว้ชื่อ “ดอลลาร์” เป็นสุนัขพันธุ์ผสมปั๊กกับเยอรมัน อายุประมาณ 1 ปี เพศผู้
       
       สาเหตุที่สุนัขถูกประตูเหล็กไฟฟ้าหนีบกลางลำตัว เนื่องจากสามีเป็นชาวต่างชาติได้เดินทางกลับบ้าน และได้ขับรถยนต์เข้ามาจอดในบ้านแล้ว โดยได้กดรีโมตเพื่อปิดประตูบ้าน จังหวะเดียวกับสุนัขวิ่งสวนออกไปด้านนอก จึงถูกประตูเหล็กไฟฟ้าเลื่อนหนีบเข้ากลางลำตัวส่งเสียงร้องด้วยความเจ็บปวด กลัวสุนัขจะตายจึงแจ้งมูลนิธิฯ รีบมาช่วยเหลือ และช่วยอุ้มสุนัขที่ติดอยู่ออกมาด้วยความปลอดภัย
       
       สำหรับสุนัขตัวนี้เป็นที่รักของคนในบ้าน โดยเฉพาะสามีที่เป็นชาวต่างชาตินั้นชอบเล่นด้วยกันเป็นประจำ ขอขอบคุณทางมูลนิธิสว่างพรกุศลจุดบ้านเพ ที่เข้ามาช่วยเหลือชีวิตสุนัขของตนไว้โดยปลอดภัย